Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SBA OK Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Đô La, Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn

14/07/200800:00:00(Xem: 3714)
ATLANTA - Các Khoản Cho Vay Trợ Giúp Thảm Họa của Cục Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA) trị giá hơn $2 triệu Mỹ kim đã được chấp thuận cho các cư dân và chủ doanh nghiệp ở Wisconsin bị ảnh hưởng bởi các trận bão lớn, bão xoáy và lụt lội bắt đầu từ ngày 5 tháng 6, và đang tiếp tục.

"Hiện nay, 111 khoản cho vay thảm họa cho nhà và doanh nghiệp trị giá $2,626,600 đã được chấp thuận cho các nạn nhân bị ảnh hưởng," ông Frank Skaggs, Giám đốc Trung tâm Đông của Văn phòng Thực địa SBA nói. "Chúng tôi hài lòng khi thấy những khoản cho vay này được chấp thuận để cho các cư dân và doanh nghiệp ở Wisconsin có thể bắt đầu xây dựng lại và bắt đầu quay lại với cuộc sống bình thường."

Các nạn nhân nên ghi danh với Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) bằng cách gọi điện thoại số 1-800-621-3362 (FEMA). "Nếu quí vị được cấp một mẫu đơn xin vay tiền của SBA, xin hãy điền và nộp mẫu đơn cho SBA, ngay cả trong trường hợp quí vị không muốn vay tiền. Nếu SBA không thể chấp thuận một khoản nợ nhà, quí vị sẽ được giới thiệu tới FEMA để có thể có được sự giúp đỡ bằng những khoản trợ cấp. Tôi khuyến khích những ai chưa điền mẫu đơn xin vay tiền thảm họa hãy gặp một trong các Nhân viên Phục vụ Khách hàng tại một trong các Trung tâm tọa lạc ở nhiều nơi trong vùng lâm nạn để được giúp đỡ trực tiếp," ông Skaggs nói thêm.

Tuyên bố vùng bị thảm họa bao gồm các quận Adams, Calumet, Columbia, Crawford, Dane, Dodge, Fond du Lac, Grant, Green, Green Lake, Iowa, Jefferson, Juneau, Kenosha, LaCrosse, Manitowoc, Marquette, Milwaukee, Ozaukee, Racine, Richland, Rock, Sauk, Sheboygan, Vernon, Walworth, Washington, Waukesha và Winnebago củaTiểu bang Wisconsin; và tất cả các quận này đều hội đủ điều kiện để nhận được từ SBA những Khoản Cho Vay về Thiệt hại Vật Chất và Thiệt hại Kinh tế vì Thảm họa. Các doanh nghiệp nhỏ ở các quận lân cận Brown, Jackson, Kewaunee, Lafayette, Monroe, Outagamie, Portage, Trempealeau, Waupaca, Waushara và Wood ở Tiểu bang Wisconsin; các quận Allamakee, Clayton và Dubuque ở Tiểu bang Iowa; các quận Boone, JoDaviess, Lake, McHenry, Stephenson và Winnebago ở Tiểu bang Illinois và các quận Houston và Winona ở Tiểu bang Minnesota.

Những khoản cho vay thảm họa lên tới $200,000 có thể được cung cấp cho những người chủ nhà để sửa chữa hoặc thay thế những nhà cửa bị hư hại hay bị phá hủy. Những người chủ nhà và những người thuê nhà có thể vay tới $40,000 để sửa chữa hoặc thay thế những tài sản cá nhân bị hư hại hay bị phá hủy.

SBA Chấp Thuận Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Mỹ Kim; Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn - Vietnamese 2 Các doanh nghiệp thuộc mọi cỡ và những tổ chức bất vụ lợi có thể vay tới $2 triệu để sửa chữa hoặc thay thế nhà cửa, máy móc và thiết bị, hàng tồn kho, và những tích sản doanh nghiệp khác đã bị hư hại hay bị phá hủy. SBA cũng có thể cho vay thêm các ngân khoản để trợ giúp cho những phí tổn của việc thực hiện những biện pháp cải thiện nhằm bảo vệ, ngăn ngừa, hoặc giảm thiểu sự thiệt hại của cùng loại thảm họa có thể tái diễn trong tương lai.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, và những tổ chức bất vụ lợi thuộc mọi cỡ, SBA cung cấp những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa để giúp thỏa mãn những nhu cầu về vốn hoạt động do thảm họa gây ra. Sự trợ giúp bằng những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa được cung cấp mà không đặt vấn đề là doanh nghiệp liên hệ có bị thiệt hại về tài sản vật chất hay không.

Lãi suất có thể thấp tới 2.687 phần trăm cho những người chủ nhà và những người thuê nhà và 4 phần trăm cho các doanh nghiệp với thời hạn cho vay dài tới 30 năm. Khoản tiền và điều kiện cho vay được ấn định bởi SBA và dựa trên tình trạng tài chánh của mỗi đương đơn.

Để được cứu xét cho mọi hình thức trợ giúp thảm họa, các nạn nhân trước hết phải gọi cho Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) ở số 1-800-621-FEMA (3362).

Những ai không thể tới một trong các Trung tâm của chúng tôi có thể nhận mẫu đơn xin cho vay thảm họa của SBA hoặc các thông tin về chương trình này của SBA bằng cách gọi điện thoại cho Trung tâm Phục vụ Khách hàng của SBA ở số 1-800-659-2955 (hoặc 1-800-877-8339 dành cho người khiếm thính) Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, và Thứ Bảy và Chúa Nhật từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ miền đông (EDT), hoặc gởi email tới trung tâm phục vụ khách hàng của chúng tôi qua địa chỉ: disastercustomerservice@sba.gov. Mẫu đơn xin cho vay dành cho doanh nghiệp có thể được tải xuống từ www.sba.gov/services/disasterassistance. Các mẫu đơn có thể được nộp tại các Trung tâm Phục hồi sau Thảm họa hoặc gởi qua đường bưu điện tới địa chỉ: U. S. Small Business Administration, Processing and Disbursement Center, 14925 Kingsport Road, Fort Worth, Texas, 76155.

Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại tài sản vật chất là 13 tháng 8, 2008. Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại kinh tế là 13 tháng 3, 2009.

Để biết thêm thông tin về chương trình Cho Vay Thảm Họa của SBA, xin ghé vào website của chúng tôi www.sba.gov/services/disasterassistance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.