Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SBA OK Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Đô La, Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn

14/07/200800:00:00(Xem: 4378)
ATLANTA - Các Khoản Cho Vay Trợ Giúp Thảm Họa của Cục Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA) trị giá hơn $2 triệu Mỹ kim đã được chấp thuận cho các cư dân và chủ doanh nghiệp ở Wisconsin bị ảnh hưởng bởi các trận bão lớn, bão xoáy và lụt lội bắt đầu từ ngày 5 tháng 6, và đang tiếp tục.

"Hiện nay, 111 khoản cho vay thảm họa cho nhà và doanh nghiệp trị giá $2,626,600 đã được chấp thuận cho các nạn nhân bị ảnh hưởng," ông Frank Skaggs, Giám đốc Trung tâm Đông của Văn phòng Thực địa SBA nói. "Chúng tôi hài lòng khi thấy những khoản cho vay này được chấp thuận để cho các cư dân và doanh nghiệp ở Wisconsin có thể bắt đầu xây dựng lại và bắt đầu quay lại với cuộc sống bình thường."

Các nạn nhân nên ghi danh với Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) bằng cách gọi điện thoại số 1-800-621-3362 (FEMA). "Nếu quí vị được cấp một mẫu đơn xin vay tiền của SBA, xin hãy điền và nộp mẫu đơn cho SBA, ngay cả trong trường hợp quí vị không muốn vay tiền. Nếu SBA không thể chấp thuận một khoản nợ nhà, quí vị sẽ được giới thiệu tới FEMA để có thể có được sự giúp đỡ bằng những khoản trợ cấp. Tôi khuyến khích những ai chưa điền mẫu đơn xin vay tiền thảm họa hãy gặp một trong các Nhân viên Phục vụ Khách hàng tại một trong các Trung tâm tọa lạc ở nhiều nơi trong vùng lâm nạn để được giúp đỡ trực tiếp," ông Skaggs nói thêm.

Tuyên bố vùng bị thảm họa bao gồm các quận Adams, Calumet, Columbia, Crawford, Dane, Dodge, Fond du Lac, Grant, Green, Green Lake, Iowa, Jefferson, Juneau, Kenosha, LaCrosse, Manitowoc, Marquette, Milwaukee, Ozaukee, Racine, Richland, Rock, Sauk, Sheboygan, Vernon, Walworth, Washington, Waukesha và Winnebago củaTiểu bang Wisconsin; và tất cả các quận này đều hội đủ điều kiện để nhận được từ SBA những Khoản Cho Vay về Thiệt hại Vật Chất và Thiệt hại Kinh tế vì Thảm họa. Các doanh nghiệp nhỏ ở các quận lân cận Brown, Jackson, Kewaunee, Lafayette, Monroe, Outagamie, Portage, Trempealeau, Waupaca, Waushara và Wood ở Tiểu bang Wisconsin; các quận Allamakee, Clayton và Dubuque ở Tiểu bang Iowa; các quận Boone, JoDaviess, Lake, McHenry, Stephenson và Winnebago ở Tiểu bang Illinois và các quận Houston và Winona ở Tiểu bang Minnesota.

Những khoản cho vay thảm họa lên tới $200,000 có thể được cung cấp cho những người chủ nhà để sửa chữa hoặc thay thế những nhà cửa bị hư hại hay bị phá hủy. Những người chủ nhà và những người thuê nhà có thể vay tới $40,000 để sửa chữa hoặc thay thế những tài sản cá nhân bị hư hại hay bị phá hủy.

SBA Chấp Thuận Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Mỹ Kim; Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn - Vietnamese 2 Các doanh nghiệp thuộc mọi cỡ và những tổ chức bất vụ lợi có thể vay tới $2 triệu để sửa chữa hoặc thay thế nhà cửa, máy móc và thiết bị, hàng tồn kho, và những tích sản doanh nghiệp khác đã bị hư hại hay bị phá hủy. SBA cũng có thể cho vay thêm các ngân khoản để trợ giúp cho những phí tổn của việc thực hiện những biện pháp cải thiện nhằm bảo vệ, ngăn ngừa, hoặc giảm thiểu sự thiệt hại của cùng loại thảm họa có thể tái diễn trong tương lai.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, và những tổ chức bất vụ lợi thuộc mọi cỡ, SBA cung cấp những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa để giúp thỏa mãn những nhu cầu về vốn hoạt động do thảm họa gây ra. Sự trợ giúp bằng những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa được cung cấp mà không đặt vấn đề là doanh nghiệp liên hệ có bị thiệt hại về tài sản vật chất hay không.

Lãi suất có thể thấp tới 2.687 phần trăm cho những người chủ nhà và những người thuê nhà và 4 phần trăm cho các doanh nghiệp với thời hạn cho vay dài tới 30 năm. Khoản tiền và điều kiện cho vay được ấn định bởi SBA và dựa trên tình trạng tài chánh của mỗi đương đơn.

Để được cứu xét cho mọi hình thức trợ giúp thảm họa, các nạn nhân trước hết phải gọi cho Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) ở số 1-800-621-FEMA (3362).

Những ai không thể tới một trong các Trung tâm của chúng tôi có thể nhận mẫu đơn xin cho vay thảm họa của SBA hoặc các thông tin về chương trình này của SBA bằng cách gọi điện thoại cho Trung tâm Phục vụ Khách hàng của SBA ở số 1-800-659-2955 (hoặc 1-800-877-8339 dành cho người khiếm thính) Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, và Thứ Bảy và Chúa Nhật từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ miền đông (EDT), hoặc gởi email tới trung tâm phục vụ khách hàng của chúng tôi qua địa chỉ: disastercustomerservice@sba.gov. Mẫu đơn xin cho vay dành cho doanh nghiệp có thể được tải xuống từ www.sba.gov/services/disasterassistance. Các mẫu đơn có thể được nộp tại các Trung tâm Phục hồi sau Thảm họa hoặc gởi qua đường bưu điện tới địa chỉ: U. S. Small Business Administration, Processing and Disbursement Center, 14925 Kingsport Road, Fort Worth, Texas, 76155.

Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại tài sản vật chất là 13 tháng 8, 2008. Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại kinh tế là 13 tháng 3, 2009.

Để biết thêm thông tin về chương trình Cho Vay Thảm Họa của SBA, xin ghé vào website của chúng tôi www.sba.gov/services/disasterassistance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kế hoạch của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thông qua gói kinh tế 1.9 ngàn tỉ đô la và dự luật hạ tầng cơ sở 1.2 gàn tỉ đô la, cả hai đều là những cột trụ của chương trình nghị sự của Tổng Thống Joe Biden, đang đối diện nguy cơ sụp đổ khi các nhà lãnh đạo khó khăn để thống nhất các khuynh hướng cấp tiến và trung dung của đảng (Dân Chủ), một động lực đã làm các nhà Dân Chủ mất nhiều tháng qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 11 năm 2021.
Sự tiến triển này đến khi văn phòng biện lý hạt Manhattan đang cân nhắc có nên tìm kiếm thêm các cáo trạng trong vụ kiện mà đã đưa tới những cáo buộc gian lận thuế chống lại công ty của Trump, là Trump Organization, và Giám Đốc Tài Chánh lâu năm của công ty là Allen Weisselberg. Bản thân Trump vẫn còn nằm dưới sự điều tra sau khi Chánh Biện Lý Hạt Cyrus Vance Jr. lãnh đạo cuộc chiến nhiều năm để lấy các hồ sơ thuế của vị đảng viên Cộng Hòa này.
Chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 4 tháng 11 năm 2021 đã kiện tiểu bang Texas vì các luật lệ bỏ phiếu mới mà đã kéo dài cả mùa hè các cuộc biểu tình chống đối quyết liệt bởi Dân Chủ, là những người đối diện với các hy vọng đang nhạt phai của việc sửa đổi luật lệ bầu cử toàn quốc để phản ứng lại làn sóng các hạn chế mới trong các tiểu bang do Cộng Hòa lãnh đạo, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Và những người nào đã mua các bình xịt dầu thơm chứa “gemstones” thì không nên quăng bỏ chúng mà nên gói chúng lại kỹ lưỡng và gửi chúng trở lại để lấy tiền hoàn trả, theo CDC và Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Thụ cho biết. Tháng trước, CDC đã nói rằng họ đã theo dõi trường họp một vụ nhiễm trùng B. pseudomallei chết người tại Georgia với một bình xịt dầu thơm được bán bởi tiệm Walmart. 3 trường hợp khác, tại Kansas, Minnesota và Texas, đã được liên kết với trường hợp tại Georgia và bệnh nhân tại Kansas cũng đã qua đời.
Thống Đốc Dân Chủ New Jersey Phil Murphy đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, chiến thắng sít sao đối thủ Cộng Hòa Jack Ciattarelli, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 11 năm 2021, một ngày sau khi chấm dứt cuộc bầu cử đã chứng minh một tình huống cay đắng bất ngờ đối với vị thống đốc đương nhiệm, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư. Murphy, 64 tuổi, là thống đốc Dân Chủ đầu tiên trong 40 năm tái đắc cử tại New Jersey, ngay dù các cử tri Dân Chủ ghi danh nhiều hơn 1 triệu so với cử tri Cộng Hòa tại tiểu bang miền Đông Bắc của Mỹ.
Ứng viên Cộng Hòa Glenn Youngkin đã đánh bại ứng viên Dân Chủ Terry McAuliffe trong cuộc bầu cử thống đốc Virginia vào tối Thứ Ba, 2 tháng 11 năm 2021, là cuộc chạy đua được theo dõi kỹ nhất trong cuộc bầu cử cuối năm mà có thể chứng minh một cuộc trưng cầu dân ý đối với nhiệm kỳ năm thứ nhất của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba cho biết.
Các thẩm phán Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett, cả hai thẩm phán bảo thủ này đều được cựu Tổng Thống Donald Trump đề cử, đã bỏ phiếu trong tháng 9 cho phép luật đó có hiệu lực, nhưng họ đã nêu ra nhiều câu hỏi hôm Thứ hai về cấu trúc mới lạ của nó. Luật, được viết để làm khó các thách thức pháp lý, đối tượng là các phòng khám, các bác sĩ và bất cứ ai khác tạo điều kiện cho phá thai phải bị phạt tiền nặng. “Hàng triệu và hàng triệu người bị áp đặt chuyện đã rồi, ngay dù hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo tất cả lệnh của tòa án và tiền lệ tại thời điểm nó được thực hiện, phải không?” theo Kavanaugh hỏi, một trong nhiều câu hỏi nghi ngờ mà ông đã chất vấn người đại diện cho tiểu bang Texas Judd E. Stone II.
Hãng Hàng Không American Airlines đã bãi bỏ hàng trăm chuyến bay hôm Chủ Nhật, 31 tháng 10 năm 2021, là 3 ngày liên tiếp khi hãng này chật vật với việc thiếu hụt nhân viên và các kế hoạch cuối tuần bị đảo lộn đối với hàng chục ngàn người đi lại, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Vào chiều Chủ Nhật, Hãng American đã bãi bỏ hơn 900 chuyến bay – 1/3 lịch trình bay của họ đối với ngày này – sau khi loại bỏ gần 900 chuyến bay trong 2 ngày trước đó, theo cơ quan theo dõi FlightAware cho biết.
Cuomo, đảng viên Dân Chủ đã từ chức trong tháng 8 sau khi nhiều phụ nữ cáo buộc ông về sách nhiễu tình dục, là đối tượng của cáo buộc tội tiểu hình liên quan đến một sự kiện bị cáo buộc tại biệt thự của thống đốc vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Đơn kiện cáo buộc rằng Cuomo “đã cố tình, và bất hợp pháp, đẩy mạnh bàn tay của ông vào dưới áo lót của nạn nhân và lên phần kín của cơ thể của cô” và rằng ông đã sờ mó vào vú trái của nạn nhân “với mục đích hèn hạ và thỏa mãn khát dục của ông ấy.”
Công ty Facebook Inc. đang đổi tên thành Meta Platforms Inc., hay gọi tắt là Meta, để phản ảnh điều mà Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg nói là sự cam kết của họ để phát triển kỹ thuật mới bao quanh chính bạn được biết là “metaverse” [không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy điện toán tạo ra và những người sử dụng khác]. Nhưng hệ thống mạng xã hội thì vẫn còn được gọi là Facebook, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 28 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.