Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary: Phiếu Cử Tri Cao Hơn Hart: Nhưng Obama Sẽ Thắng

22/05/200800:00:00(Xem: 4417)

Đạo diễn Spike Lee trình chiếu phim mới tựa đề "Miracle at St. Anna" tại đại hội điện ảnh Cannes kỳ thứ 61. Phim này được thực hiện tại Italy, minh họa 1 phần của Thế Chiến 2. Khi nhận xét về cuộc tranh cử đang diễn ra tại Hoa Kỳ, ông Lee nói "Bà Clinton còn trì kéo, nhưng cuộc tranh đua coi như đã xong".

Cựu thị trưởng Giuliani, nguyên ứng viên TT, tin rằng ông Obama không có kinh nghiệm đối ngoại để nhận trọng trách tổng tư lệnh quân đội, và nghị sĩ McCain là chọn lựa hợp lý hơn. Ông Giuliani tuyên bố với CNN : thực tế là chúng ta cần 1 nhà lãnh đạo biết đối đầu khủng bố, không có gì trong thành tich của ông Obama ám chỉ khả năng ấy.

Về chuyện đối thoại với các chế độ gây rối, ông Giuliani nói : ý định thương thảo với các nhà lãnh đạo Syria, Iran, Cuba, Venezuela của ông Obama là lố bịch, chưa 1 TT Hoa Kỳ nào làm như thế. Theo ông Giuliani, nếu có điều đình, phải đặt điều kiện, và có thể bắt đầu với các tiếp xúc ở bậc thấp.

Nghị sĩ Clinton lập luận rằng nếu tính luôn kết quả sơ tuyển của Florida và Michigan, bà có số phiếu cử tri thường cao hơn.

Ông James Carville, cảm tình viên của cựu đệ nhất phu nhân, tin rằng ban vận động của ông Obama chịu trách nhiệm 1 phần nếu kết quả sơ tuyển tại 2 tiểu bang kể trên không được chấp nhận - ông nói : bà Clinton nhận ra trách nhiệm tinh thần với Michigan và Florida trong khi ông Obama không tranh cử tại các nơi đó. Theo lời ông Carville, tiến trình bầu cử phải được thực hành đầy đủ.

Ông Gary Hart, nghị sĩ và là ứng viên TT năm 1984, nhận rằng nghị sĩ Obama sắp trở thành ứng viên TT của đảng DC - ông Hart nói : ông Obama đã tiến lên rất gần, dĩ nhiên là khi đã chiếm đa số phiếu đại biểu, thì trên thực tế là kiểm soát được đại hội đảng và cơ chế suy cử ứng viên TT. Theo ông, áp lực để các siêu đại biểu quyết định ủng hộ người nào sau ngày 3-6 là rất lớn. Ông đoán : nghị sĩ Obama sẽ được công nhận vào khoảng giữa Tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Các Dân Biểu Hạ Viện hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020 đã thất bại để nâng cao dự luật mà sẽ gửi $2,000 trực tiếp cho người Mỹ theo một số mức lương – tăng từ $600 đã được thông qua vào đầu tuần này – đưa những nhà lập pháp trở lại bình diện trong khi họ tìm cách thỏa hiệp các yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ được tái xác định vào đầu tháng tới, khi Quốc Hội khóa mới họp trong một phiên họp chung của Thượng Viện và Hạ Viện để đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn của tiểu bang, theo CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump vào chiều Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã công bố 26 vụ ân xá mới gồm các đồng minh lâu năm của ông là Roger Stone, cựu trưởng ban vận động Paul Manafort và cha của cố vấn cao cấp Bạch Ốc cũng là con rể Jared Kushner là ông Charles, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng viện Quốc Hội đã thông qua gần đây với đại đa số phiếu ủng hộ, mà có thể khiến cho các thành viên của chính đảng ông chống lại ông bằng cách gạt qua một bên sự phủ quyết của ông, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tuần tới, nhiều người Mỹ sẽ bắt đầu nhận ngân phiếu tài trợ $600 sau khi Thượng Viện đã thông qua dự luật trợ cấp Covid vào tối Thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020, theo bản tin của Buzzfeed News cho biết hôm Thứ Ba. Dự luật gồm tiền trợ cấp và tiền thất nghiệp ngắn hạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.