Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary: Hạ Thuế Xăng Dịp Hè, Obama: MS Wright Nói Nhảm

02/05/200800:00:00(Xem: 4539)

Các ứng viên TT đều nói tới giá xăng, 1 yếu tố gây ảnh hưởng kéo dài tình trạng suy kém của kinh tế Hoa Kỳ - công chúng quy trách nhiệm 1 phần với các đại công ty xăng dầu.

Bà Clinton và ông McCain muốn cho miễn thuế liên bang với xăng trong muà hè này. Nhưng, ý kiến ấy không dễ dàng được chấp nhận tại Capitol Hill, bởi các nhà lập pháp sợ thiếu hụt 10 tỉ trong quỹ tu bổ cầu đường.

Giới kinh tế gia nghĩ rằng không thực tế, vì khi thuế được miễn, người ta lái xe nhiều hơn, nhu cầu tăng sẽ lại đẩy giá lên cao.

Trong chuyến đi Pennsylvania, nghị sĩ McCain nhắc tới thuế xăng  nhân dịp  tiếp xúc cư dân Allentown - ông McCain là người đề nghị ngưng lấy thuế xăng trong muà hè này. Bà Clinton cho đó là ý kiến hay, nhưng ông Obama thì không.

Hôm Thứ Tư, ứng viên TT của đảng CH nói lập trường của ông Obama hiện nay là khác với thành tích bỏ phiếu về thuế xăng trong quá khứ. Ông McCain nói: tôi để ý thây ông Obama từ chối ủng hộ đề nghị miễn thuế liên bang với xăng trong muà hè này, tuy đã 5, 6 lần bỏ phiếu thuận khi giá xăng là 1.50 MK/gallon. heo nghị sĩ McCain: không lấy thuế xăng trong muà hè không làm cho nước Mỹ hết lệ thuộc dầu nhậ cảng, nhưng là 1 chút giảm áp lực cho các gia đình. Ông Obama chủ trương tăng thuế tính trên doanh lợi của các công ty xăng dầu.

Nghị sĩ McCain hôm Thứ Năm ghé thăm cộng đồng Cleveland - từ đầu tuần, ông đã trình bày chính sách y tế trong lúc tiếp xúc cử tri Florida. Ông nói : định hướng kinh tế thị trường sẽ làm giảm lệ phí nói chung. Trong lúc phát biểu trong chương trình American Morning của CNN, ông cho biết ông đang tìm kiếm các cải tổ khác cũng nhằm mục tiêu giảm lệ phí cho đa số công dân. Về dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, ông nói : người dân có quyền chọn lựa dịch vụ nào thích hợp với họ.

Hôm Thứ Tư, nghị sĩ Obama và phu nhân Micchelle thảo luận với các gia đình lao động tại Indianapolis - vào dịp này, nghị sĩ tranh cử TT khẳng định rằng các bình luận cũng như các trích đọan thuyết giảng của cựu mục sư Jeremiah Wright là không chấp nhận được. Ông Obama xác nhận mục sư Wright đã làm phép cưới cho 2 ông bà và rửa tội 2 con gái, nhưng không thể cho phép các phát biểu của ông ấy gây phân tâm trong tiến trình vận động tranh cử.

Tiểu bang Indiana có 72 đại biểu mà 2 ứng viên TT còn lại của đảng DC đang ra sức tranh giành - tại thị xã Lafayette hôm Thứ Tư, bà Clinton nhắc nhở cử tri rằng : cuộc bầu cử này không chọn bà hay ông Obama mà là những gì họ muốn ở TT kế tiếp. Bà nói : hãy nghĩ xem Hoa Kỳ phải làm gì để giành lại thế chủ động trên thế giới, để bắt đầu giải quyết các vấn đề và các thử thách trong nước. Bà nhấn mạnh : việc của TT sắp tới không là đọc diễn văn, mà là giải quyết các vấn đề ưu tiên, là ngay ngày đầu vào Bạch Ốc nhận biết được những trọng trách nào đang chờ đợi. Indiana tổ chức sơ tuyển vào ngày Thứ 3 tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,