Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Có Thể Dùng Quân Sự Cứu 21 Con Tin...

03/08/200700:00:00(Xem: 3919)

Mỹ: Có Thể Dùng Quân Sự Cứu 21 Con Tin; Sứ Giả của TT Nam Hàn Tìm Nơi Họp Trực Diện Với Taliban...

KABUL  -     Một nhà ngoaị giao cao cấp Hoa Kỳ nói có khả năng là sẽ dùng quân sự tấn công các du kích Taliban đang giam giữ con tin Nam Hàn ở Afghanistan.
Đước các phóng viên hỏi Mỹ có thể áp lực Taliban thế nào để cứu con tin, Phụ Tá Ngoaị Trưởng Đặc Trách Nam-Trung Á Richard Boucher  nói có thể sẽ dùng quân sự để cứu con tin.

Tuy nhiên ông giảm tầm quan trọng sử dụng quân sự, nói là Mỹ đang “làm việc rất sát” với các chính phủ Nam Hàn và Afghanistan để tìm cứu con tin.
Trước đó, cũng hôm Thứ Năm, Thứ Trưởng Ngoaị Giao Mỹ John Negroponte  laị nói là sẽ không dùng quân sự giaỉ cứu con tin cho Nam Hàn, theo yêu cầu của chính phủ Seoul.

Các viên chưc Afghanistan và Nam Hàn đang chọn địa điểm gặp nhóm Taleban cầm giữ con tin sau khi đồng ý đàm phán trực diện để tìm kiếm tự do cho 21 công dân Nam Hàn còn sống.

Trong khi đó, 1 phái đoàn lập pháp Nam Hàn gồm 8 thành viên lên đuờng đi Washington để yêu cầu Hoa Kỳ can dự.
Trưởng đoàn Afghanistan điều đình với Taleban cho biết nhóm bắt cóc thỏa thuận gặp ĐS Nam Hàn, nhưng chưa tìm ra nơi thich hợp - phát ngôn viên xưng tên Ahmadi nói : phiá Nam Hàn muốn nói chuyện trực tiếp với du kich, và Taleban muốn họp trong vùng kiểm soát họ.

Qua điện thọai, Ahmadi lên án chính quyền Kabul là không chân thành trong việc thả tù Taleban.


Cùng ngày Thứ Tư, Bộ Trưởng QP Zahir Azimi cho biết cuộc hành quân trong tỉnh Ghazni đã được chuẩn bị từ nhiều tuần lễ, không có liên quan với vụ con tin - nhưng, hẳn nhiên Taleban sẽ phải cảm thấy áp lực gia tăng.

Vẫn theo lời phát ngôn viên Ahmadi, lãnh tụ tối cao Mullah Omar cử 3 viên chưc của HĐ Tối Cao theo dõi vụ này, với quyền ra lệnh hạ thủ con tin bất cứ luc nào.

* Hội Nghị ASEAN Quan Tâm Về Vụ Con Tin Nam Hàn 
Vụ con tin Nam Hàn là đề tài được chú ý tại hội nghị ASEAN đang họp ở thủ đô Philippines - các Ngoại Trưởng thảo luận kế hoạch hợp tác về an ninh trong khi đám biểu tình của tả phái phản đối sự tham dự của Thứ Trưởng ngọai giao Hoa Kỳ John Negroponte.

Nhân dịp này, ông Negroponte tỏ ý hi vọng vào cac tiến triển trong công cuộc phi nguyên tử Bắc Hàn theo cac thỏa thuận tại cuộc đàm phán 6 Phe.

Theo loan báo của ủy viên chính sách đối ngoại Liên Âu Javier Solana, hội nghị cấp Bộ Trưởng của 6 Phe có thể diễn ra trong tháng tới. 1 nhà ngoại giao Nam Hàn tiết lộ rằng các tiếp xúc bên lề hội nghị giữa Nam Hàn và Hoa Kỳ đồng ý không dùng giải pháp quân sự trong vụ con tin tại Afghanistan.

* Thi hài Con Tin Nam Hàn Thứ Nhì Về Tới Quê Hương

INCHEON  -    Thi hài của con tin Nam Hàn thứ nhì đã về tới phi trường bên ngoài thủ đô Seoul - Taleban đã giết 2 con tin đàn ông, và dọa tiếp tục giết nếu chính quyền Kabul không thuận trả tù Taleban. Gia đình của tình nguyện viên Shim Sung-min loan báo sẽ làm tang lễ và sau đó tặng thi thể cho việc nghiên cứu y học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.