Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thương Gia Đánh Cá 46.5% Cơ May Dc Chiếm Thượng Viện

03/11/201000:00:00(Xem: 1372)

Giới Thương Gia Đánh Cá 46.5% Cơ May DC Chiếm Thượng Viện

NEW YORK   -      Các nhà buôn đánh cá cơ hội giữ được thế đa số tại Thượng Viện của đảng DC là 46.5%, theo tin phóng lên báo mạng InTrade.
Vào lúc sáng sớm, họ đánh cá với tỉ lệ cao hơn, là 52.4%. Một năm trước, giới tài chính đánh giá cơ hội thắng của đảng DC là 90%.
Theo InTrade, cơ may thắng Hạ Viện của đảng CH đuợc đánh cá với tỉ lệ 97.1%. Kỳ vọng về khả năng thắng của đảng CH góp phần nâng giá chứng khoán từ vài tháng qua, vì giới đầu tư tin vào các chính sách của đảng CH là linh động hơn, và thuận lợi hơn cho sức tăng trưởng của các ngành kinh doanh sản xuất.
InTrade cũng nhắc lại rằng dựa vào quá khứ, tiên đoán của InTrade có độ chính xác cao hơn các thăm dò khác.
Chứng khoán tăng giá hôm Thứ Ba hầu như ở mọi lãnh vực cùng với hi vọng tái cân bằng quyền lực tại QH liên bang. 
Đa số kết quả thăm dò dư luận báo trước đảng CH sẽ chiếm lại đa số tại Hạ Viện và đảng DC có thể giữ đuợc đa số tại Thượng Viện.


Cổ phần của Humana tăng 3.4%, HMO tăng 2.5%. Kỹ nghệ bảo hiểm y tế sợ bị thiệt hại vì luật cải tổ của TT Obama, nhưng đảng CH khó thực hiện, nếu không phải là bất khả, lời hưá rút lại luật cải tổ y tế. Chỉ số Dow Jones tăng trên 74 điểm, bằng 0.67%, Nasdaq tăng 0.84% và S&P tăng 0.73%.
Các nhà nghiên cứu của Wall Street hoài nghi về lý thuyết theo đó bế tắc tại Capitol Hill sẽ là lợi cho các ngành kinh doanh.  Họ nói : khi 1 đảng chi phối cả Lập Pháp và Hành Pháp, thị trường chứng khoán hoạt động ổn định hay tốt đẹp hơn.
Cơ sở Fidelity Investments xem lại ảnh hưởng của bầu cử với thị trường tài chính kể từ năm 1950 kết luận rằng chứng khoán thường tăng mạnh sau bầu cử giữa kỳ, dù phe đa số tại Lập Pháp cùng hay khác đảng với Hành Pháp. Fidelity nhận thấy cổ phiếu của các công ty nhỏ tăng trung bình 46% trong năm tiếp theo bầu cử giữa kỳ cho phép 1 đảng kiểm soát cả Lập Pháp và Bạch Ốc - trong trường hợp 2 đảng chia nhau Lập Pháp và hành pháp, mức tăng là 24%.
Với các công ty lớn, không có ảnh hưởng của bầu cử giữa kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.