Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lewis Co., Wa.: Súng Nổ, 3 Người Chết, 1 Bị Thương

25/08/201000:00:00(Xem: 1714)

Lewis Co., Wa.: Súng Nổ, 3 Người Chết, 1 Bị Thương

SALKUM, Wash. - Nhà chức trách loan báo tay súng nghi can trong vụ giết ba người vào buổi sáng Thứ Bảy trong vùng nông thôn Salkum có thể do nguyên nhân cố gắng thu tiền nợ về ma tuý.
Nhân viên công lực đang truy tầm John Allen Booth Jr., 31 tuổi ở Onalaska, được cho là có vũ khí và cực kỳ nguy hiểm, theo lời Cảnh Sát Trưởng Steve Aust. Ông nói cảnh sát tin là các nạn nhân và tay súng biết lẫn nhau.
Nhà chức trách đã khám phá ra nghi can Booth đang ở khu vực Spokan sau khi nghi can dùng cell phone gọi cho một bạn gái vào khoảng trưa.
3 người đã bị bắn chết vào khoảng 2 giờ sáng Thứ Bảy, 21/8 và một người thứ tư đã được máy bay chở đến bệnh viện trong tình trạng thương tích trầm trọng.
Các nạn nhân gồm có David J. West Sr. 52 tuổi; David J. West Jr., 16 tuổi,còn được gọi là "DJ", con trai ông David; và Tony E. Williams, 50 tuổi.
Sở Cảnh Sát cho hay nghi can Booth dường như đi cùng một người nữa và nhà chức trách đang làm việc để tìm ra người này là ai. Cảnh sát tin rằng cả hai đã chia tay sau vụ giết người.
Cảnh sát cho hay, nạn nhân Williams là một người bạn của gia đình ông West Sr., hình như là người đến chơi nhầm chỗ và nhầm lúc (vụ nổ súng xảy ra).


Có 2 người khác trong ngôi nhà khi vụ nổ súng xảy ra, và họ đã trốn thoát.
Booth đang bị Nha Cải Huấn giám sát và có một chuỗi các tội phạm bao gồm tấn công với vũ khí chết người, làm chứng gian, trộm, và sở hữu súng lấy trộm, theo báo Seattle Times tường thuật.
Booth làm việc tại Tacoma và cũng có liên hệ đến Seattle, nhà chức trách cho biết thêm các thám tử đang theo dõi nhiều nguồn tin ở Quận Hạt Lewis.
Booth được phóng thích khỏi án tù lần thứ ba trong tháng 12 năm ngoái sau khi ở tù được 5 năm trong án tù 8 năm vì tội trộm, tấn công và làm chứng gian ở Quận Hạt Lewis, theo lời phát ngôn viên Nha Cải Huấn Chad Lewis nói với báo The Seattle Times
Trước đó, Booth đã ở từ 4 năm bắt đầu từ năm 1999 vì tội trộm và tấn công và cũng bị tù trong năm 1999 vì tội trộm súng.
Nhân viên công lực thuộc văn phòng Nha Cải Huấn Tacoma, cơ quan giám sát Booth đang trợ giúp truy tầm nghi can.
Ông Mansfield, Chỉ Huy Cảnh Sát Quận Hạt Lewis cho hay: "Booth là một người địa phương với nhiều tội phạm. Một người như thế cần phải bị ở tù."
Sở Cảnh Sát cho biết có thể Booth lái chiếc xe Saturn Coupe 1995, màu xanh lam, bảng số WA 319-UEB.
Ai có tin tức gì xin gọi số 911. Đơn vị chóng tội phạm Quận Hạt Lewis treo giải thưởng $1,000 cho tin tức dẫn đến sự bắt giữ nghi can trong vụ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã đối chọi với cảnh sát tại thành phố Minneapolis vào sáng Thứ Bảy về vụ lực lượng Marshals Hoa Kỳ bắn một người đàn ông, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Đó là đêm thứ hai của các cuộc biểu tình phải đối vụ nổ súng chết người hôm Thứ Năm trong khu xóm Uptown.
Facebook hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, đã tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump bị chận không cho đăng bài trên trang này cho đến ít nhất vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 – 2 năm từ khi ông bị chận lần đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu. Facebook nói rằng họ sẽ đánh giá các tình huống để xem ông ấy có nên được phép trở lại hay không.
Nếu ông ấy sẽ ra tranh cử tổng thống, bài phát biểu đêm Thứ Năm nêu bật sự bất mãn với người chủ cũ của ông – cũng có thể là người thách thức đối với việc đề cử của Đảng Cộng Hòa – về cách ông nhìn cuộc nổi dậy tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Gần cuối bài phát biểu dài 30 phút, Pence nói về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, và trong khi ông gọi đó là một “ngày đen tối” ông chỉ trích một số kinh hoàng của nó – nói rằng với “hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Điện Capitol và lực lượng thực thi luật pháp liên bang bạo động đã được dập tắt.”
Hội Đồng Thành Phố Tulsa đã đồng lòng thông qua nghị quyết vào tối Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, thừa nhận và xin lỗi về Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và tạo ra tiền đề cho sự hòa giải, theo bản tin của Đài Truyền Hình KFOR cho biết hôm Thứ Năm. Mục Sư Jesse Jackson, một biểu tượng Dân Quyền, đã tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để thảo luận nghị quyết gồm việc thừa nhận và xin lỗi của thành phố đối với Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và kêu gọi tiến trình do cộng đồng lãnh đạo hướng tới các nỗ lực hòa giải, theo Đài Truyền Hình KJRH.
Trong một nhân nhượng đối với Cộng Hòa, Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất rằng thay vì tăng thuế doanh nghiệp để trả cho gói hạ tầng cơ sở lưỡng đảng tổng cộng ít nhất 1,000 tỉ đô la, họ đã làm việc để bảo đảm các công ty không khai thác lỗ hổng thuế, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021.
Trang blog mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình làng gần một tháng trước, sau khi nhóm của ông đề nghị ông cho ra một trang mạng xã hội mới, đã vĩnh viễn đóng, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Joe Biden đã sử dụng một thế kỷ của vụ thảm sát chủng tộc Tolsa như là một lời kêu gọi nước Mỹ hãy trung thực về lịch sử của mình, nhấn mạnh rằng các quốc gia vĩ đại “phải đối mặt với những mặt tối của họ,” theo bản tin của Báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021. Hôm Thứ Ba, Biden trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm nơi, vào ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 1921, nhóm người da trắng đã giết chết 300 người Mỹ gốc Phi Châu và đốt và hôi của nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tấn công một cộng đồng thịnh vượng được biết như là “Black Wall Street.”
Sau nhiều năm bỏ quên bởi một loạt những người điều khiển, chiếc Queen Mary hiện tồi tàn và rò rỉ đến độ nó cần 23 triệu đô la để tu sửa ngay lập tức, theo một loạt tài liệu tòa án và những báo cáo kiểm tra được công bố hồi tháng trước cho biết. Ngày càng có nhiều quan tâm rằng nếu không làm gì ngay tức thì, thì chiếc tàu này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị chìm.
Tổng Thống Joe Biden đã bày tỏ sự kính trọng đối với các nam nữ binh sĩ là những người đã trao tánh mạng của họ để phục vụ cho đất nước trong buổi lễ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), phát biểu ý kiến cá nhân sâu sắc về việc khắc phục mất mát và sự quan trọng của việc giữ gìn các giá trị dân chủ tại quê nhà và nơi hải ngoại, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.