Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Bán Lẻ Tăng Lần Đầu, 3 Tháng

14/08/201000:00:00(Xem: 1501)

Mỹ: Bán Lẻ Tăng Lần Đầu, 3 Tháng

WASHINGTON   -     Bộ thương mại báo cáo: doanh số bán lẻ trong tháng qua tăng được 0.4%, là tăng lần đầu từ 3 tháng, trong lúc thị trường lao động còn kém.
Nhưng, 1 tháng bận rộn của các đại lý bán xe và giá xăng cao làm tăng doanh số bán lẻ nói chung.
Chi tiết của báo cáo ghi nhận: số thu về xe hơi và xăng chiếm 1/4, trong khi doanh số của các cửa hàng bán lẻ giảm 0.1% trong Tháng 7. Sức mua giảm với các cửa hàng quần áo, kim khí và máy gia dụng.
Bộ lao động báo cáo chỉ số giá tiêu thụ (CPI) tăng 0.3% trong Tháng 7, phần lớn gây ra do sự tăng giá xăng.  Không kể nhiên liệu và thực phẩm, lạm phát lõi tăng chỉ 0.1%. Trong 1 năm qua, CPI tăng 1.2%, là yếu nhất từ 44 năm.


Bộ thương mại xác nhận kho hàng của các nhà buôn tăng qua 6 tháng liên tiếp, và doanh số bán sỉ giảm qua 2 tháng liên tiếp, là tín hiệu yếu về nhu cầu mua sắm của người tiêu thụ. Sự sút giảm của doanh số bán lẻ nói chung khiến kinh tế gia lo ngại về sức mua tiếp tục yếu qua nửa năm sau của năm 2010 trong lúc tỉ lệ thất nghiệp cao và thị trường việc làm chưa sáng sủa.
Kinh tế gia Jennifer Lee của BMO Capital Markets nhận xét "Một điều có thể biết chắc là xung lực hồi phục kinh tế đang là chậm và yếu".
Doanh số bán lẻ của các cây xăng tăng 2.3% trong tháng qua là nhiều nhất kể từ Tháng 11. Giá hàng tiêu thụ tăng với tốc độ yếu nhất từ 44 năm, là thấp hơn dự đoán của Quỹ dự trữ liên bang, cũng là tín hiệu làm giảm quan ngại về giảm phát - trường hợp giảm phát nghiêm trọng nhất phát sinh trong thời kỳ Đại Suy Thoái.
Đa số kinh tế gia tin rằng giảm phát không xẩy ra trong thời kỳ này, nhưng vẫn theo dõi vật giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.