Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân Sẽ Ra Khoáng Đại Thượng Viện Vào Thứ 5

23/12/200900:00:00(Xem: 1957)

Y Tế Toàn Dân Sẽ Ra Khoáng Đại Thượng Viện Vào Thứ 5; TT Obama: Không Đi Nghỉ Lễ Giáng Sinh Khi Cải Tổ Y Tế Chưa Xong

WASHINGTON  -     Đề án cải tổ y tế đã vượt qua 1 cuộc biểu quyết thứ nhì. Vào lúc mặt trời lên sáng Thứ Ba, các nhà lập pháp của đảng DC tiếp tục thống nhất lập trường, bỏ phiếu đẩy tới kế hoạch cải tổ có thể xong kịp lễ giáng sinh, như thời biểu TT Obama đề ra.
Với tỉ số phiếu 60-39, văn bản mà thủ lãnh đa số Harry Reid đã đúc kết không bị tranh luận thêm nữa. 1 cuộc biểu quyết trước, cũng với tỉ số 60-39, chấp thuận các tu chính ghi bằng 400 trang giấy đã khẳng định hậu thuẫn của khối nghị sĩ DC, tuy đa số thường là đủ. Nhưng, phải qua 1 lần biểu quyết thủ tục nữa vào ngày Thứ Tư, cũng với túc số 60 phiếu, hội nghị khoáng đại mới mở cuộc biểu quyết tối hậu, để kết thúc.
Hôm Thứ Hai, nghị sĩ Harry Reid tuyên bố "Tôi không biết có vị nào không có ý kiến trong đề luật, và nếu không có điều quan trọng đối với họ, thì đó là vì không nói lên đầy đủ".
Cùng ngày, TT Obama nêu nhận xét "Luật mới đem lại những thay đổi lớn với các gia đình, công dân cao niên, doanh nghiệp và toàn xã hội".
Hội y học đã lên tiếng ủng hộ sau khi nghị sĩ Harry Reid thực hiện 1 số điều chỉnh làm vừa lòng giới bác sĩ.  Trong buổi họp báo có mặt nghị sĩ Reid và các thủ lãnh DC, tiến sĩ y khoa Cecil B. Wilson phát biểu "Hoa Kỳ có chăm sóc y tế tốt nhất thế giới, nếu bạn có thể nhận.  Đối với quá nhiều người, dịch vụ sức khoẻ là ngoài tầm với vì không có bảo hiểm và đó là điều không thể chấp nhận với giới y sĩ".
Trong khi đó, nghị sĩ CH Bob Corker của tiểu bang Tennessee tuyên bố sau buổi họp các vị dân cử cùng đảng "Tôi đang ở lại chờ biểu quyết.  Tôi đã lấy vé máy bay sáng Thứ Năm, và không định đổi ý", và xác nhận sẵn sàng thông qua đề luật nào không làm tăng thiếu hụt ngân sách.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama tuyên bố không nghỉ ngơi trước khi Lập Pháp thông qua y tế toàn dân. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      TT Obama quyết định không đi Hawaii nghỉ ngơi cho tới khi Thượng Viện hoàn tất đề án cải tổ y tế, dù phải ở lại thủ đô đón mừng lễ giáng sinh.
Hôm Thứ Ba, nhà lãnh đạo hành pháp tuyên bố "Nếu các vị dân cử hi sinh để đem lại dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho toàn dân, việc ít nhất tôi có thể làm là ở lại quanh đây, để khuyến khích và tiếp sức vào giờ chót khi cần".
TT Obama và gia đình đã có kế hoạch đi Hawaii nghỉ cuối năm, nhưng Bạch Ốc không tiết lộ các chi tiết sau cùng của kế hoạch. Tham vụ báo chí Robert Gibbs nói với phóng viên : TT tin rằng tiến trình lập pháp đã tới điểm không phải hoài nghi sẽ thông qua hay không, mà là khi nào.
Theo ghi nhận của truyền thông, không còn thấy yếu tố phức tạp trước cuộc biểu quyết sau cùng tại hội nghị khoáng đại của Thuợng Viện đã định vào ngày Thứ Năm.  Sau đó 2 Viện thương lượng để có văn bản đúc kết chuyển qua bàn giấy của TT Obama.
Các dị biệt giữa 2 hồ sơ là nguồn chi phí của cải tổ và các hạn chế với phá thai - theo tham vụ báo chí Robert Gibbs, các điểm ấy có thể thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 548)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1570)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1242)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 761)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 741)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.