Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân Sẽ Ra Khoáng Đại Thượng Viện Vào Thứ 5

23/12/200900:00:00(Xem: 2030)

Y Tế Toàn Dân Sẽ Ra Khoáng Đại Thượng Viện Vào Thứ 5; TT Obama: Không Đi Nghỉ Lễ Giáng Sinh Khi Cải Tổ Y Tế Chưa Xong

WASHINGTON  -     Đề án cải tổ y tế đã vượt qua 1 cuộc biểu quyết thứ nhì. Vào lúc mặt trời lên sáng Thứ Ba, các nhà lập pháp của đảng DC tiếp tục thống nhất lập trường, bỏ phiếu đẩy tới kế hoạch cải tổ có thể xong kịp lễ giáng sinh, như thời biểu TT Obama đề ra.
Với tỉ số phiếu 60-39, văn bản mà thủ lãnh đa số Harry Reid đã đúc kết không bị tranh luận thêm nữa. 1 cuộc biểu quyết trước, cũng với tỉ số 60-39, chấp thuận các tu chính ghi bằng 400 trang giấy đã khẳng định hậu thuẫn của khối nghị sĩ DC, tuy đa số thường là đủ. Nhưng, phải qua 1 lần biểu quyết thủ tục nữa vào ngày Thứ Tư, cũng với túc số 60 phiếu, hội nghị khoáng đại mới mở cuộc biểu quyết tối hậu, để kết thúc.
Hôm Thứ Hai, nghị sĩ Harry Reid tuyên bố "Tôi không biết có vị nào không có ý kiến trong đề luật, và nếu không có điều quan trọng đối với họ, thì đó là vì không nói lên đầy đủ".
Cùng ngày, TT Obama nêu nhận xét "Luật mới đem lại những thay đổi lớn với các gia đình, công dân cao niên, doanh nghiệp và toàn xã hội".
Hội y học đã lên tiếng ủng hộ sau khi nghị sĩ Harry Reid thực hiện 1 số điều chỉnh làm vừa lòng giới bác sĩ.  Trong buổi họp báo có mặt nghị sĩ Reid và các thủ lãnh DC, tiến sĩ y khoa Cecil B. Wilson phát biểu "Hoa Kỳ có chăm sóc y tế tốt nhất thế giới, nếu bạn có thể nhận.  Đối với quá nhiều người, dịch vụ sức khoẻ là ngoài tầm với vì không có bảo hiểm và đó là điều không thể chấp nhận với giới y sĩ".
Trong khi đó, nghị sĩ CH Bob Corker của tiểu bang Tennessee tuyên bố sau buổi họp các vị dân cử cùng đảng "Tôi đang ở lại chờ biểu quyết.  Tôi đã lấy vé máy bay sáng Thứ Năm, và không định đổi ý", và xác nhận sẵn sàng thông qua đề luật nào không làm tăng thiếu hụt ngân sách.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama tuyên bố không nghỉ ngơi trước khi Lập Pháp thông qua y tế toàn dân. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      TT Obama quyết định không đi Hawaii nghỉ ngơi cho tới khi Thượng Viện hoàn tất đề án cải tổ y tế, dù phải ở lại thủ đô đón mừng lễ giáng sinh.
Hôm Thứ Ba, nhà lãnh đạo hành pháp tuyên bố "Nếu các vị dân cử hi sinh để đem lại dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho toàn dân, việc ít nhất tôi có thể làm là ở lại quanh đây, để khuyến khích và tiếp sức vào giờ chót khi cần".
TT Obama và gia đình đã có kế hoạch đi Hawaii nghỉ cuối năm, nhưng Bạch Ốc không tiết lộ các chi tiết sau cùng của kế hoạch. Tham vụ báo chí Robert Gibbs nói với phóng viên : TT tin rằng tiến trình lập pháp đã tới điểm không phải hoài nghi sẽ thông qua hay không, mà là khi nào.
Theo ghi nhận của truyền thông, không còn thấy yếu tố phức tạp trước cuộc biểu quyết sau cùng tại hội nghị khoáng đại của Thuợng Viện đã định vào ngày Thứ Năm.  Sau đó 2 Viện thương lượng để có văn bản đúc kết chuyển qua bàn giấy của TT Obama.
Các dị biệt giữa 2 hồ sơ là nguồn chi phí của cải tổ và các hạn chế với phá thai - theo tham vụ báo chí Robert Gibbs, các điểm ấy có thể thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phụ nữ tại thành phố Phoenix tiểu bang Arizona đã bị bắt vì tình nghi giết 3 đứa con, được tìm thấy đã chết bên trong căn nhà của gia đình, theo các viên chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Ba, 21 tháng 1.
Cảnh sát tại Thành Phố Kansas thuộc Tiểu Bang Missouri cho biết ít nhất 2 người đã chết và 15 người bị thương trong một vụ nổ súng bên ngoài một quán rượu.
Hàng ngàn người tụ họp tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ hôm Thứ Bảy, 18 tháng 1 trong ngày Diễn Hành của Phụ Nữ trên toàn quốc tập trung vào các vấn đề như biến đổi khí hậu, trả lương bình đẳng, quyền sinh sản và di dân, theo AP.
Phiên xử luận tội lần thứ 3 trong lịch sử Hoa Kỳ đã bắt đầu vào Thứ Năm, 16 tháng 1 năm 2020 giữa một loạt các cáo buộc mới về các thương lượng của TT Trump với Ukraine, mà nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã vội vã hạ thấp mức độ quan trọng khi họ bác bỏ các lời kêu gọi của những nhà lập pháp Dân Chủ đòi điều tra thêm.
Việc làm phép mà được gọi là “Kinh Thánh chính thức cho Lực Lượng Không Gian Hoa Kỳ mới” tại Thánh Đường Quốc Gia Hoa Thịnh Đốn hôm Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020, gây ra sự chỉ trích trên truyền thông xã hội và lên án từ nhóm cổ võ tự do tôn giáo nổi bật, theo bản tin của báo www.npr.org cho biết hôm 13 tháng 1.
Hơn 50 người được điều trị vì các thương tích nhẹ sau khi một chuyến máy bay của hãng Delta Air Lines đang trên đường bay đi Thượng Hải, TQ, đã đổ nhiên liệu xuống một khu chơi của một trường tiểu học và các khu vực chung quanh đó hôm Thứ Ba, 14 tháng 1, khi chiếc máy bay này bay trở lại Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAX), theo các viên chức cho hay.
Với Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi sẵn sàng chuyển 2 điều khoản luận tội của Hạ Viện, Thượng Viện đang chuẩn bị cho phiên xử bắt đầu vào tuần tới, theo tin CNN cho biết hôm 14 tháng 1.
Cuộc bỏ phiếu để quyết định xem có loại bỏ 3 thành viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster sẽ được tổ chức vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020. Đối tượng để truất phế là Thị Trưởng Trí Tạ và các nghị viên Kimberly Hồ và Chí Charlie Nguyễn, theo trang mạng Orangecountytribune.com cho biết hôm 8 tháng 1.
Hệ thống bán lẻ Macy’s đóng cửa ít nhất 15 tiệm vào đẩu năm 2020. Trong 2016, Macy’s cho biết họ sẽ đóng cửa 100 tiệm sau khi sụt giảm thương vụ liên tục 6 năm. Kể từ đó, họ đã đóng nhiều tiệm khi thời hạn thuê đã mãn hạn.
Năm người đã thiệt mạng và ít nhất 60 người khác bị thương sau một vụ tai nạn nhiều xe hơi dọc theo Đường Tốc Hành tại tiểu bang Pennsylvania vào sáng Chủ Nhật, 5 tháng 1 năm 2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo