Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

21/11/200900:00:00(Xem: 2473)

Tin Ngắn Hoa Kỳ


Aol Cắt 2,500 Nhân Viên

Công ty AOL sẽ cắt khoảng 2,500 việc làm, tức 2/3 tổng nhân lực toàn cầu, trong nỗ lực cắt giảm chi phí hàng năm 300 triệu đô trong khi chuẩn bị tách rời hẳn công ty mẹ Time Warner Inc. Dự kiến AOL sẽ trở thành công ty độc lập từ ngày 9-12-2009. Kế hoạch sẽ cho nhân viên tự nguyện nghỉ việc để nhận tiền bồi thường kể từ ngày 4-12-2009, và nếu không đủ số người tự nguyện 2,500 người thì hãng sẽ buộc chọn người để cắt việc. Và kể từ ngày 10-12-2009, hãng AOL sẽ trở thành công ty riêng có giao dịch thị trường chứng khoán.


++++

Dell Giảm Lợi Tức 54%

Công ty Dell Inc. loan báo bản phúc trình là lợi tức đã giảm 54% trong tam cá nguyệt vừa qua, tính kết thúc là vào ngày 30-10-2009. Lợi tức của Dell đã giảm còn 337 triệu đô la, tức 17 cents/cổ phần trong ba tháng qua. Trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lợi tức là 727 triệu đô, tức 37 cents/cổ phần. Thương vụ đã giảm 15% để còn 12.9 tỉ đô la. Các hãng đối thủ của Dell như  Acer và Hewlett-Packard Co. đã lấn áp thị trường Dell ở các tiệm bán lẻ. Thay vào đó, Dell có 80% thương vụ là nhờ hợp đồng với các công ty tư nhân, công sở chính phủ và các công ty lớn.

++++

Ghiền Thuốc, Kiện Philip Morris Đòi 300 Triệu

FORT LAUDẼDALE  -     1 phụ nữ Florida 61 tuổi kiện công ty thuốc lá Philip Morris để đòi bồi thường 300 triệu MK.
Hôm Thứ Năm, bồi thẩm đoàn quyết định buộc bị cáo bồi thường cho bà Cindy Naugle 56 triệu và nộp tiền phạt 244 triệu. Án phạt trị giá 300 triệu MK là lớn chưa từng có trong số hàng ngàn đơn kiện chống lại kỹ nghệ thuốc lá. Công ty Philip Morris đã định chống án.
Hồ sơ kiện của bà Cindy Naugle là 1 trong 8000 đơn kiện nộp tại các toà án Florida kể từ 1 phán quyết năm 2006 của toà tối cao tiểu bang ra lệnh cứu xét từng trường hợp, không xử đơn kiện của tập thể.
Bà Naugle và các luật sư định họp báo trong ngày Thứ Sáu tại Fort Lauderdale.

++++

Nghi Can Nổ Bom Tháp Sears Sắp Lãnh án

MIAMI  -     Người cầm đầu nhóm âm mưu đánh sập Tháp Sears tại Chicago và các văn phòng FBI sắp lãnh nhận hình phạt, có thể là 70 năm tù.
Toà liên bang tại Miami đã định tuyên  bị cáo Narseal Batiste tại phiên họp hôm Thứ Sáu. Hồi Tháng Năm 4 người kia đã bị quy tội hậu thuẫn khủng bố, âm mưu "thánh chiến" tại Hoa Kỳ và các tội danh khác. 2 người đuợc miễn tố khẳng định không có ý đồ gì.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.