Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tìm Việc Khó, Sv Ra Nước Ngoài Làm Việc Tăng Vọt

01/03/200900:00:00(Xem: 2582)

Mỹ: Tìm Việc Khó, SV Ra Nước Ngoài Làm Việc Tăng Vọt

WASHINGTON - Khi viễn tượng công việc mỏng đi tại quê nhà, các sinh viên đại học năm thứ 4 và sinh viên vừa ra trường đang tìm việc ở hải ngoại.
Các tổ chức gửi thiện nguyện viên ra ngoại quốc đang lưu ý một nhảy vọt đáng kể trong việc ghi tên đối với các chương trình của họ so với những năm trước đây.
Việc ghi danh với công ty Peace Corps cao hơn 16% trong năm nay, và cuối năm ngoái nhiều gấp đôi số người Mỹ ghi tên với CUSO-Voluntary Service Overseas, nhóm phát triển thế giới dựa trên thiện nguyện viên lớn nhất của Canada, so với cùng thời kỳ năm 2007.
Tìm việc làm ở ngoại quốc chỉ là một cách mà giới trẻ đang cố gắng đối phó với tình trạng kinh tế tồi tệ trong cuộc sống của họ.
Những người thiện nguyện cũng đang du hành khắp toàn quốc. Chương trình Teach For America cũng chứng kiến 50% số ghi danh gia tăng trong năm vừa rồi đối với chương trình của họ, gửi các sinh viên tốt nghiệp đại học đi dạy dưới sự tài trợ của các học khu.


Katherine Stahl, giám đốc điều hành của trung tâm nghề nghiệp của Đại Học American University ở Washington, nói rằng khi mà viễn tượng việc làm loạng choạng, những sinh viên trẻ tốt nghiệp tập trung vào "làm điều gì đó có ý nghĩa hơn là có thể làm điều gì đó quỵ luỵ."
Melanie Parker, giám đốc điều hành về giao thiệp của công ty của MIT, nói rằng Học Viện Kỹ Thuật Massachusetts, một trong những học viện nổi tiếng toàn quốc, nơi thường chứng kiến nhiều sinh viên xong mùa xuân tham gia tuyển mộ, tường trình 15% sút giảm trong số sinh viên được tuyển mộ tại trường trong khi những cung ứng nội bộ và tiền lương cho kế hoạch đang co cụm. Bởi vì những sinh viên tốt nghiệp mới thấy việc làm thiện nguyện viên như là một cải tiến đối với viễn tượng việc làm, họ lý giải rằng kinh nghiệm bù lại thu nhập bị mất và chi phí di chuyển để đạt mục tiêu ra ngoại quốc.
Amanda Masello, giám đốc giao tế và tiếp thị của United Planet, tổ chức chuyên gửi thiện nguyện viên ra ngoại quốc có trụ sở taị Boston, nghĩ rằng bà biết tại sao. Bà nói: "Nhiều người họ đang nuôi hy vọng rằng sẽ có nhiều công việc ở bên ngoài kia."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.