Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Cty Gỗ Weyerhaeuser Đóng Cửa 2 Xưởng Sản Xuất

06/02/200900:00:00(Xem: 2662)
wa: CTY gỗ WEYERHAEUSER ĐÓNG CỬA 2 XƯỞNG SẢN XUẤT
FEDERAL WAY, Wash. (AP) Hôm Thứ hai, 26/1/2009, công ty cung cấp sản phẩm gỗ loan báo sẽ đóng cửa tức thời hai xưởng sản xuất ở vùng phía tây nam tiểu bang Washington vì tình trạng thị trường suy yếu, cùng với 221 công việc bị mất.
Một xưởng cưa và một xưởng khác Veneer Pacific bị đóng cửa dài hạn đều ở Aberdeen. Weyerhaeuser nói các công nhân làm việc 196 giờ và 25 nhân viên hưởng lương tháng sẽ bị mất việc.
Trong một bản văn, Tom Gideon, phó chủ tịch sản xuất gỗ cho hay các giới chức Weyerhaeuser hiểu một cách tường tận  ảnh hưởng quan trọng của các sự thay đổi này vì các công nhân, các người làm vệc hợp đồng và cộng đồng, và công ty sẽ làm việc trên tinh thần xây dựng trong nhiều tuần và nhiều tháng sắp tới để chuẩn bị cho sự thay đổi này.
Ông Gideon nói rằng: "Bất hạnh thay, tình hình thị trường suy yếu đòi hỏi chúng tôi phải có hành động quyết định."
Công ty dự định đưa đề nghị, cố vấn về việc làm và những phúc lợi khác cho công nhân bị ảnh hưởng vì mất việc.
Thống Đốc Christ Gregoire gọi sự đóng cửa hai nhà máy ở Aberdeen là "một ngày đau buồn" trong tiểu bang của chúng ta.

Bà Thống Đốc nói: " Tôi mạnh mẽ thúc giục Quốc Hội và các nhà làm luật nhanh chóng hành động về gói kích thích kinh tế để giúp đưa cư dân Wahington làm việc trở lại và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng."
Bà Thống Đốc nói Bà đã thảo luận với các giới chức của Employment Security Department và đề nghị các công nhân bị mất việc tại Weyerhaeuser liên hệ với các cơ quan xã hội để được giúp đỡ.
Bà Thống Đốc nói: "Quyền ưu tiên cao nhất của chúng ta là giúp những công nhân bị mất việc tìm những việc làm tốt khác càng nhanh càng tốt."
Thị trường nhà cửa Hoa Kỳ co lại đã gây tác hại cho các công ty sản xuất gỗ, huỷ bỏ các công tác xây dựng bằng gỗ và các sản phẩm gỗ khác. Cổ phần của Weyerhaeuser giảm xuống 58% trong năm 2008.
Ông Chavez, phát ngôn nhân của công ty cho hay xưởng cưa sẽ không mở cửa trở lại ngay cả khi nếu có nhu cầu về gỗ tăng lên trong tương lai." Ông Chavez nói tiếp:
"Nếu thị trường trở lại, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các xưởng sản xuất mới ở Longview và Oregon trong tương lai."
Xưởng cưa Santiam tọa lạc ở phía đông Lebanon, Oregon.
Tháng 8 năm 2008, Weyerhaeuser thông báo cắt 1,500 nhân viên, hay là 6.3% lực lượng lao động toàn cầu của công ty. Vào khoảng 1000 công việc bị mất việc ở các cơ sở chánh và phần còn lại ở các văn phòng trên toàn quốc. (VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.