Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Cty Gỗ Weyerhaeuser Đóng Cửa 2 Xưởng Sản Xuất

06/02/200900:00:00(Xem: 2665)
wa: CTY gỗ WEYERHAEUSER ĐÓNG CỬA 2 XƯỞNG SẢN XUẤT
FEDERAL WAY, Wash. (AP) Hôm Thứ hai, 26/1/2009, công ty cung cấp sản phẩm gỗ loan báo sẽ đóng cửa tức thời hai xưởng sản xuất ở vùng phía tây nam tiểu bang Washington vì tình trạng thị trường suy yếu, cùng với 221 công việc bị mất.
Một xưởng cưa và một xưởng khác Veneer Pacific bị đóng cửa dài hạn đều ở Aberdeen. Weyerhaeuser nói các công nhân làm việc 196 giờ và 25 nhân viên hưởng lương tháng sẽ bị mất việc.
Trong một bản văn, Tom Gideon, phó chủ tịch sản xuất gỗ cho hay các giới chức Weyerhaeuser hiểu một cách tường tận  ảnh hưởng quan trọng của các sự thay đổi này vì các công nhân, các người làm vệc hợp đồng và cộng đồng, và công ty sẽ làm việc trên tinh thần xây dựng trong nhiều tuần và nhiều tháng sắp tới để chuẩn bị cho sự thay đổi này.
Ông Gideon nói rằng: "Bất hạnh thay, tình hình thị trường suy yếu đòi hỏi chúng tôi phải có hành động quyết định."
Công ty dự định đưa đề nghị, cố vấn về việc làm và những phúc lợi khác cho công nhân bị ảnh hưởng vì mất việc.
Thống Đốc Christ Gregoire gọi sự đóng cửa hai nhà máy ở Aberdeen là "một ngày đau buồn" trong tiểu bang của chúng ta.

Bà Thống Đốc nói: " Tôi mạnh mẽ thúc giục Quốc Hội và các nhà làm luật nhanh chóng hành động về gói kích thích kinh tế để giúp đưa cư dân Wahington làm việc trở lại và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng."
Bà Thống Đốc nói Bà đã thảo luận với các giới chức của Employment Security Department và đề nghị các công nhân bị mất việc tại Weyerhaeuser liên hệ với các cơ quan xã hội để được giúp đỡ.
Bà Thống Đốc nói: "Quyền ưu tiên cao nhất của chúng ta là giúp những công nhân bị mất việc tìm những việc làm tốt khác càng nhanh càng tốt."
Thị trường nhà cửa Hoa Kỳ co lại đã gây tác hại cho các công ty sản xuất gỗ, huỷ bỏ các công tác xây dựng bằng gỗ và các sản phẩm gỗ khác. Cổ phần của Weyerhaeuser giảm xuống 58% trong năm 2008.
Ông Chavez, phát ngôn nhân của công ty cho hay xưởng cưa sẽ không mở cửa trở lại ngay cả khi nếu có nhu cầu về gỗ tăng lên trong tương lai." Ông Chavez nói tiếp:
"Nếu thị trường trở lại, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các xưởng sản xuất mới ở Longview và Oregon trong tương lai."
Xưởng cưa Santiam tọa lạc ở phía đông Lebanon, Oregon.
Tháng 8 năm 2008, Weyerhaeuser thông báo cắt 1,500 nhân viên, hay là 6.3% lực lượng lao động toàn cầu của công ty. Vào khoảng 1000 công việc bị mất việc ở các cơ sở chánh và phần còn lại ở các văn phòng trên toàn quốc. (VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,