Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008

13/11/200800:00:00(Xem: 2456)

3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình Cali 2008, Các Giải Thưởng Trị Giá $25.000 Tiền Mặt Vinh Danh Các Anh Hùng Lặng Lẽ Trong Việc Phòng Chống Bạo Lực

San Francisco - Quá khứ cá nhân của Kismet Evans về vấn đề lạm dụng ma túy, giam cầm, và vô gia cư thúc đẩy bà làm việc để hỗ trợ và hướng dẫn giới trẻ và gia đình của họ. Orlando Ramos đem sức mạnh giáo dục và kinh nghiệm cá nhân của mình để gieo hy vọng cho các học sinh có nguy cơ cao. Billie Weiss thực hiện nghiên cứu tiên phong về sức khỏe cộng đồng để giúp các tổ chức cộng đồng có hiệu quả hơn  trong việc phòng chống bạo lực.
Hiệp Hội The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba cá nhân này bằng Giải Thưởng Hòa Bình California năm thứ 16 tại buổi lễ ở Los Angeles vào ngày 19 tháng 11, 2008. Để ghi nhận các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được vinh danh sẽ nhận được một phần thưởng tiền mặt trị giá $25.000. [Xin ghé www.tcwf.orgđể tìm hiểu về tiểu sử, hình ảnh và các chương trình phim ảnh.]
"Những người được vinh danh năm nay đã giúp giới trẻ và các gia đình bị nạn bạo lực, và hỗ trợ các tổ chức làm việc nhằm giúp các cộng đồng của chúng ta được an toàn hơn," Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, cho biết. "Những người này đại diện cho hàng ngàn những anh hùng không được ngợi ca, tận tụy với việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho giới trẻ California."  
Kismet Evans
Kismet Evans đã làm việc trong thập niên qua để cố vấn can thiệp về vấn đề ma túy, uống rượu, và bạo lực cho giới trẻ và để làm tăng nhận thức của công chúng về những tổn thương mà tình trạng giam bắt tạo ra cho các gia đình và cộng đồng. Gần đây nhất, bà làm giám đốc chương trình của Young Visionaries Youth Leadership Academy, nơi bà làm việc để phòng chống bạo lực và vấn đề mang thai ở tuổi thiếu niên thông qua học vấn và phát triển việc làm trong nhóm những người trẻ tuổi có liên quan đến băng đảng tội phạm và những người trẻ tuổi có nguy cơ khác.
Vào thập niên 1990, Evans bị bắt giam vì các vi phạm liên quan đến ma túy và trải qua nhiều giai đoạn sống vô gia cư. Sau một năm được cai nghiện ma túy như bệnh nhân ngoại trú, bà nhận ra là bà muốn giúp đỡ những người khác. Trước tiên bà làm việc tại MFI Recovery Center (Trung Tâm Phục Hồi MFI), một chương trình cai nghiện cư dân cho cả nam lẫn nữ ở Woodcrest, California, và tiếp tục làm việc ở Inland Valley Recovery Center, trong một chương trình dành cho các nữ tù nhân được tạm tha có theo dõi và con của họ. Bà lập ra chương trình Men of Valor and Excellence (Người Quả Cảm và Ưu Tú), một chương trình phục hồi chuyển tiếp, và đồng thành lập chương trình Inland Empire Veterans Stand Down (Chương Trình Giúp Đỡ Cựu Chiến Binh ở Inland Empire), một chương trình nối kết các cựu chiến binh vô gia cư và gia đình của họ với các nguồn hỗ trợ.
"Ai có thể hướng dẫn tốt hơn cho người khác về những nguy hiểm đi đôi với lối sống nghiện ngập và bạo lực so với những người đã từng sống theo lối sống đó"" Evans cho biết. "Tôi chia sẻ với họ tôi là ai để họ biết họ không đơn độc. Có các cơ hội để tạo lập lại. Có hy vọng."
Orlando Ramos
Một người gốc New York, Orlando Ramos bắt đầu công việc phòng chống bạo lực ở nhiều trường trung học ở thành phố New York, và dời sang phía Tây vào năm 2006 để trở thành hiệu trưởng của trường trung học Richmond High School - nằm ở một trong những cộng đồng nghèo nhất ở Khu Vực Vùng Vịnh San Francisco.


Ramos có kỹ năng cao về việc làm trung gian giữa các học sinh có liên quan vào các vụ bạo lực, và các can thiệp của ông - đặc biệt là giữa các thành viên băng đảng - đã dẫn đến các thỏa thuận cộng đồng và làm giảm đi số vụ đình chỉ và số vụ xô xát. Ramos giúp thành phố trong chiến dịch Richmond để làm tăng sự tham gia của phụ huynh và các thành viên cộng đồng và cuộc sống của giới trẻ trong khu vực. Là một cổ đông chủ chốt của California Cities Gang Prevention Network (Mạng Lưới Phòng Chống Băng Đảng Các Thành Phố California), ông cổ vũ việc mở cửa trường cho đến nửa đêm để đưa các tổ chức dựa vào cộng đồng vào khuôn viên trường học để hỗ trợ giới trẻ và gia đình của họ.
"Tôi là người có lòng tin vững chắc là giáo dục cứu vớt được cuộc sống," Ramos cho biết. "Một giáo viên cực kỳ tài giỏi đã đưa tôi vào chương trình GED khi tôi bỏ học. Người đó đã giúp hướng dẫn tôi và tôi cố gắng trở thành tấm gương như thế cho các học sinh của tôi hiện giờ."
Billie Weiss
Billie Weiss là nhà nghiên cứu dịch tễ học và là người cổ vũ cho sức khỏe cộng đồng, đã làm việc hơn 20 năm để làm giảm vấn đề bạo lực đối với giới trẻ. Weiss hiện là phó giám đốc (associate director) của Southern California Injury Prevention Research Center (Trung Tâm Nghiên Cứu Phòng Chống Thương Tổn Nam California) của University of California, Los Angeless School of Public Health (Trường Y Tế Cộng Đồng của đại học University of California), và là người sáng lập và giám đốc điều hành danh dự của Violence Prevention Coation (Liên Minh Phòng Chống Bạo Lực) của khu vực Greater Los Angeles (Los Angeles và Phụ Cận).
Nghiên cứu của Weiss đã điều tra các chủ đề bao gồm bạo lực băng đảng và bạo lực đối với những người thân. Bà là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài viết, bao gồm một nghiên cứu về nạn bạo lực băng đảng hoành hành ở Los Angeles, và được xem là một nhà chuyên môn về phương pháp y tế cộng đồng để làm giảm bạo lực. Weiss là cựu giám đốc của Los Angeles County's Injury and Violence Prevention Program (Chương Trình Phòng Chống Bạo Lực và Thương Tổn của Los Angeles County).
"Mọi việc không thay đổi đủ nhanh," Weiss cho biết. "Chúng tôi cần mọi người tập hợp lại. Tôi vẫn tìm cách xây dựng sự tập hợp quan trọng đó của mọi người để có thể lật đổ nạn hoành hành này để chúng ta thực sự hướng đến việc phòng chống và xây dựng cộng đồng thay vì bắt nhốt giới trẻ."
The California Wellness Foundation là một tổ chức độc lập, tư nhân, được thành lập năm 1992 với sứ mệnh cải thiện sức khỏe của người dân California bằng cách trao tài trợ cho các chương trình cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng bệnh.  Tổ chức này ưu tiên tài trợ cho tám vấn đề: sự đa dạng trong các ngành nghề về sức khỏe, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng chống việc mang thai ở tuổi thiếu niên, phòng chống bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp lại một cách kịp thời các vấn đề hoặc các chương trình đặc biệt nằm ngoài phạm vi các ưu tiên tài trợ.
Từ khi mới thành lập năm 1992, TCWF đã trao 5.299 xuất tài trợ tổng cộng $660 triệu mỹ kim. Tổ chức này là một trong những tổ chức tư nhân lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở địa chỉ www.tcwf.orgđể biết thêm thông tin, bao gồm một phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được vinh danh. Các hình có độ rẽ nét cao cũng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.