Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tháng 8 Mất 80,000 Việc

09/09/200700:00:00(Xem: 2190)

- 86% Lĩnh Vực Địa Ốc, Cho Vay

Một công ty kiếm việc làm cho biết trong tháng tám này khoảng gần 80,000 công việc ở Mỹ đã bị cắt giảm, tăng vọt 85%, với phân nửa số nhân viên bị sa thải từ khu vực tài chính.

Trong số phần cắt giảm khu vực tài chính, 86% tức khoảng 30,892 công việc thì liên quan đến nhà đất và vay mượn.

John Challenger, Tổng quản trị của Công ty Challenger, Gray & Christmas Inc., thông báo "Việc sa thải chỉ mới là sự bắt đầu." Tuy nhiên ông cũng cho biết thêm là vẫn còn quá sớm để dự đoán một cách chắc chắn nếu việc sa thải sẽ chấm dứt hoặc tiếp tục trong những tháng tới.

Nếu cứ tiếp tục với đà này thì chẳng mấy chốc số công việc bị cắt giảm trong khu vực tài chính sẽ vượt con số kỷ lục về thất nghiệp 116,515 vào năm 2001.

Nói chung, tháng tám năm nay thì con số thất nghiệp tăng 22% cao hơn tháng 8 năm ngoái khi chỉ có 65,278 công việc bị cắt giảm.

* CALIF.: THU NHẬP TRUNG BÌNH TĂNG NHƯNG KHÔNG CÓ THÊM NHIỀU VIỆC LÀM

(CALIFORNIA CAPITOL NETWORK) - Một bản nghiên cứu vừa được trường UC Berkeley thực hiện cho biết rằng mức độ tăng trưởng việc làm ở Calif. đã chậm lại.

Năm ngoái, Calif. có thêm 200,000 việc làm, thấp hơn so với năm trước đó (300,000 việc làm).

Các kinh tế gia cho biết rằng nguyên nhân lớn nhất của việc thị trường việc làm phát triển chậm lại là do ngành địa ốc giảm sút.

Việc ngành địa ốc phát triển chậm chiếm hơn phân nữa tỷ lệ việc làm giảm sút.

Các kinh tế gia cũng tiên đoán rằng số lượng việc làm bị mất vì ngành địa ốc giảm sút vẫn chưa đi đến tận cùng. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ còn tăng vì ảnh hưởng của ngành địa ốc.

Tuy nhiên, thu nhập trung bình hàng năm tăng trong năm 2006. Lương của những người có thu nhập thấp nhất cũng đã tăng, nguyên nhân chủ yếu là do mức lương tối thiểu tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.