Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Mỹ OK Luật: Lính Cần Nghỉ Thêm...

03/08/200700:00:00(Xem: 2185)

Hạ Viện Mỹ OK Luật: Lính Cần Nghỉ Thêm; Bộ Trưởng Mỹ Thú Nhận Tính Sai; Thủ Tướng ; al-Maliki Hô Hào Phe Sunni Đừng Tẩy Chay

BAGHDAD  -    Xe bom tấn công tự sát tại vùng đông băc Baghdad sát hại ít nhất 13 mạng - đa số nạn nhân là cảnh sát và tân tuyển xếp hàng bên ngoài đồn cảnh sát thị trấn Hibhib, gần Baqouba. Khu vực này được xem là căn cứ địa của lọan quân có liên lạc cả với al-Qaeda và cac phần tử trung thành cửa chế độ cũ. Tin cảnh sát báo cáo 15 người bị thương.

Tính chung, 142 thường dân Iraq bị giết trong ngày Thứ 5, gồm 3 vụ đánh bom sát hại 70 người.

Tin quân sự Hoa Kỳ loan báo 3 tử vong trong ngày Thứ 3 gồm 2 binh sĩ tử thương vì đạn pháo kich, và 1 chết vì bom ven đường. Tính từ đầu chiến cuộc, tổn thất nhân mạng của lực lượng Hoa Kỳ gồm 3,659 hi sinh, gồm 7 nhân viên dân sự làm việc cho quân đội.

Trong khi đó, Thủ Tướng al-Maliki hô hào khối Sunni lớn nhất rút lại quyết định tẩy chay. 6 nhân vật Sunni tại nội cac đồng loạt từ chưc trong ngày Thứ Tư để phản đối sự không đáp ứng cac yêu sach của Mặt Trận Hoà Hợp (Sunni).

Đảng Dawa hôm Thứ Năm đã lên tiếng hô hào Mặt Trận Hoà Giải xét lại - dân biểu Salim Abdullah trả lời rằng Mặt Trận chỉ xét lại nếu đưọc cam kết về ưu tiên của khả năng hợp tac đồng đẳng mà ông nói là khó thấy từ Thủ Tướng al-Maliki. Ngoài ra, TT Talabani định sẽ chủ tọa 1 phiên họp nhằm khởi động cuộc thương lượng giữa Mặt Trận Hoà Hợp và chính quyền al-Maliki.

Tại thủ đô Hoa Kỳ, tham vụ báo chí Bạch Ốc cho biết trong 1 cuộc hội đàm nối mạng video hồi chiều Thứ Tư, TT Bush đã ra sưc thuyết phục Thủ Tướng al-Maliki tìm kiếm hoà giải hoà hợp - cuộc trao đổi kéo dài 45 phút.

Hôm Thứ Năm Hạ Viện Mỹ đã bỏ phiếu để cho lính Mỹ bảo đảm có thời gian nghỉ ngơi ở nhà giữa 2 chuyến xuất quân sang Iraq.

TT Bush đã đe dọa phủ quyết dự luật này, nguyên thông qua với tỉ phiếu 229-194.
Cũng hôm Thứ Năm, Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates thú nhận là đã tính sai lầm về Iraq. Trong khi đó, 1 cuộc thăm dò ý kiến toàn qúôc cho thấy ủng hộ việc rút quân từ Iraq về Mỹ đã vượt hơn 60%.

Bộ Trưởng Gates trên đường từ Trung Đông về Mỹ xác nhận việc hòa giaỉ chính trị ở Iraq quá chậm, “Ở cac1h naò đó, chúng ta đều đánh giá thập chiều sâu của sự bất tín tưởng và rất khó mà cho họ ngồi chung nhau.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.