Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kẻ Giết 1 Cảnh Sát Gốc Việt Bị Tòa Cali Ra Án Chung Thân

21/06/201000:00:00(Xem: 3012)

Kẻ Giết 1 Cảnh Sát Gốc Việt Bị Tòa Cali Ra Án Chung Thân

SACRAMENTO, Calif.-- Sát thủ giết một cảnh sát Mỹ gốc Việt đã bị tòa hôm Thuư Sáu tuyên án chung thân miễn tại ngoại.
Jimmy Siackasom chỉ mới 16 tuổi khi tay này phục kích và bắn chết cảnh sát Vũ Nguyễn vào ngày 19-12-2007, và hôm Thứ Sáu đã lạnh lùng không cảm xúc khi nghe tòa tuyên án chung thân miễn ân giảm tại ngoại.
Trong thời gian 863 ngày bị giam ở trại giam thiếu niên kể từ khi bị bắt giam vì tội giết cảnh sát Vũ Nguyễn, sát thủ Siackasom đã từ chối mọi can thiệp của hệ thống tư pháp giành cho thiếu niên.
Chánh án Tòa Sacramento là Cheryl Chun Meegan nói rằng đích thân Siackasom lại khoe khoang, tự hào về lòng căm thù đối với bất kỳ một thẩm quyền nào, và “đã phục kích Vũ Nguyễn, xử tử Vũ Nguyễn” tại một khu phố phía nam, nơi Siackasom có cơ hội “thực hiện lời hăm dọa đưa ra từ nhiều năm là muốân giết một cảnh sát.”
Anh Nguyễn, em của Vũ Nguyễn, nói trước tòa rằng anh đã tới mép bờ khủng hoảng tâm lý trong 2 năm rưỡi qua vì cái chết của anh mình.


Công tố Rod Norgaard nói án chung thân là hợp lý, vì Siackasom đã giết một cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ, và “hắn tự hào vì đã giết một cảnh sát.” Bản án sẽ là điển hình cho bất kỳ ai đáng xử nặng như thế, theo lkời ông.
Anh Nguyễn trước tòa đã dùng nhiều chữ nặng nề với Siackasom, và nói kể từ buổi sáng u ám trong tháng 12-2007 khi anh Vũ nguyễn bị bắn chết, cả gia đình họ Nguyễn sống trong một thế gioơi của “nước mắt không ngừng, những đêm không mặt trăng và những ngày không mặt trời.”
Thắng Nguyễn, một anh/em khác của cố cảnh sát Vũ Nguyễn, cũng nói trước tòa rằng Thắng xin lỗi vì lời nói nặng nề của Anh Nguyễn khi mắng sát thủ, và nói với Siackasom là y đã giết một người lẽ ra có thể giúp chính bản thân Siackasom, “Anh tôi phục vụ công chúng và hiến đời mình bảo vệ cho dân. Thưa ông Jimmy Siackasom, anh hãy tin là lẽ ra anh tôi đã có thể giúp được ông. Chính anh tôi lẽ ra đã phục vụ cho ông. Ông còn tương đối trẻ, và là một người như mọi người khác biết tôn trọng mạng sống, và ông sẽ có ngày ân hận -- đó là hy vọng của tôi...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.