Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

02/02/201000:00:00(Xem: 2527)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Hãng Dầu Exxon Có Lời 19.3 Tỉ Đô
Công ty dầu Exxon Mobil loan báo lợi tức 19.3 tỉ đô trong năm 2009, như thế là lợi tức thấp nhất trong 7 năm qua và đã bị giảm hơn phân nửa so với năm trước đó. Tuy nhiên, Exxon vẫn có lợi tức cao nhất trong các công ty trên th5i trường Hoa Kỳ. Hãng Wal-Mart dự toán sẽ có lời 14 tỉ đô trong năm, kết thúc vào ngày 31-1-2010, và hãng Microsoft sẽ có lợi tức 14.6 tỉ đô trong tài khóa, kết thúc vaà tháng 6-2009. Công ty dầu Exxon, bản doanh ở Texas, kết thúc năm 2009 với 23% lợi tức giảm trong quý 4, lời 6.05 tỉ đô, tức 1.27$/cổ phần, trong ba tháng cuối năm.

++++

3/4 Dân Mỹ Giữ Ưu Tiên Mua Sách
Trong thời kinh tế gian nan, dân Mỹ tiết kiệm nhiều thứ, nhưng đa số vẫn giành ưu tiên cho sách đọc. Có 3/4 người thành niên trả lời cuộc thăm dò của Harlequin Enterprises Limited nói rằng họ sẽ hy sinh ngày nghỉ, ngưng ăn tiệm, bỏ thói quen xem xi-nê... nhưng không thể ngưng mua sách. Chỉ có 11% dân Mỹ nói họ sẽ ưu tiên đi ăn tiệm, 7% nói là không bỏ nổi thói quen mua sắm, 4% nói là ưu tiên tiêu xài cho nghỉ hè và chỉ có 3% nói là không bỏ nổi thói quen đi rạp hát. Về câu hỏi là họ bị cám dỗ nhiều nhất  bởi những gì, 50% quý ông Hoa Kỳ nói là sex, 56% quý bà nói là thức ăn.

++++

Toyota Bắt Đầu Cho Sửa Chân Ga
WASHINGTON -- Hãng xe Toyota đã xin lỗi khách hàng hôm Thứ Hai và nói là một mảnh théo nhỏ cỡ con tem sẽ được gắn vào để sửa các chân ga có cơ nguy gặp trở ngại kẹt chân ga.
Sửa chữa chỉ mất nửa giờ đồng hồ, và trong vài ngày tới Toyota sẽ thông báo các khách hàng mua xe ở các đợt có khuyết điểm và trong diện thu hồi để đưa xe ra các đaị lý để sửa chân ga.
Thông báo sẽ gửi bằng thư qua đường bưu điện.
Toyota đã ra lệnh thu hồi 4.2 triệu xe trên toàn thế giới, và 2.3 triệu xe taị Hoa Kỳ, trong đó có các hiệu xe ưa chuộng như Camry và Corrola.

++++

Phi Cơ 1 Máy Hạ Khẩn Cấp Trên Xa Lộ
CHERRY HILL, New Jersey  -     1 phi cơ nhỏ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ New Jersey Turnpike hồi sáng Thứ Hai, giữa lúc cao điểm lưu thông - viên chức địa phương báo tin chiếc phi cơ 1 máy với 2 người đáp trên đường chạy về hướng bắc của xa lộ Turnpike ở 5 dặm phiá đông Philadelphia lúc 7 giờ sáng.
Phi cơ này đuợc 1 đài truyền hình trong vùng thuê bay để báo cáo tình hình lưu thông trên xa lộ. Cơ quan hàng không dân sự (FAA) xác nhận chiếc phi cơ hạ cánh như là biện pháp dự phòng bởi phi công nhận thấy áp lực của dầu hạ thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,