Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/5 Nữ Sinh Đh Mỹ: Từng Bị Hãm Hiếp

13/12/200900:00:00(Xem: 1984)

1/5 Nữ Sinh Đh Mỹ: Từng Bị Hãm Hiếp; 2007: 2,532 Vụ Hãm Hiếp Tại Các ĐH Mỹ

Tổ chức báo chí điều tra có trụ sở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn nói trong một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba rằng họ phát giác một "văn hóa bí mật" được bao bọc bởi nhiều trường hợp xâm hại tình dục trong các đại học tại Hoa Kỳ.
Bản phúc trình bởi Trung Tâm Chính Trực Công Cộng cho thấy rằng gần một nửa của 33 nữ sinh viên mà họ phỏng vấn trong năm rồi về việc họ bị hãm hiếp mà không thành công trong việc buộc tội các thủ phạm.
Kristen Lombardi, người đứng đầu phúc trình dựa trên cuộc điều tra dài 9 tháng, nói rằng gần ¾ trong số 33 nạn nhân nói rằng các viên chức nhà trường khuyên can họ tiến hành việc kiện tụng, và khoảng 12 sinh viên đã trải qua sự xác minh những đòi hỏi "thỉnh thoảng bị đe dọa trừng phạt nếu họ phơi bày bất cứ thông tin nào về sự kiện."


33 sinh viên được phỏng vấn cho bản nghiên cứu chỉ đại diện một phần của nhiều trường hợp bị xâm phạm tình dục tại các đại học trên toàn quốc. Văn phòng giáo dục cao cấp của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ nói rằng có 2,532 vụ hãm hiếp tại các đại học trong năm 2007.
Một nghiên cứu trong năm 2005 được thực hiện bởi Học Viện Pháp Lý Quốc Gia, mục đích nghiên cứu của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, phát hiện rằng 1/5 nữ sinh đại học là nạn nhân của các vụ hãm hiếp trong thời gian học cho đến khi ra trường.
Nghiên cứu của trung tâm cho thấy rằng chưa tới 5% các trường hợp xâm hại tình dục được chính thức phúc trình. Bill Buzenberg, giám đốc trung tâm, nói rằng những nạn nhân làm phúc trình về chuyện bị xâm phạm tình dục trong đại học đối diện một "sự kéo dài những trở ngại," gồm "các cam kết minh xác và thương lượng bên ngoài với các viên chức đại học và các cố vấn hướng dẫn không mấy thích thú."
Lombardi nói rằng một phát hiện quan trọng khác bởi trung tâm là hệ thống pháp lý đại học đi đến kết cuộc trừng phạt khoan dung. Việc trục xuất thủ phạm là hiếm hoi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.