Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/5 Nữ Sinh Đh Mỹ: Từng Bị Hãm Hiếp

13/12/200900:00:00(Xem: 1981)

1/5 Nữ Sinh Đh Mỹ: Từng Bị Hãm Hiếp; 2007: 2,532 Vụ Hãm Hiếp Tại Các ĐH Mỹ

Tổ chức báo chí điều tra có trụ sở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn nói trong một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba rằng họ phát giác một "văn hóa bí mật" được bao bọc bởi nhiều trường hợp xâm hại tình dục trong các đại học tại Hoa Kỳ.
Bản phúc trình bởi Trung Tâm Chính Trực Công Cộng cho thấy rằng gần một nửa của 33 nữ sinh viên mà họ phỏng vấn trong năm rồi về việc họ bị hãm hiếp mà không thành công trong việc buộc tội các thủ phạm.
Kristen Lombardi, người đứng đầu phúc trình dựa trên cuộc điều tra dài 9 tháng, nói rằng gần ¾ trong số 33 nạn nhân nói rằng các viên chức nhà trường khuyên can họ tiến hành việc kiện tụng, và khoảng 12 sinh viên đã trải qua sự xác minh những đòi hỏi "thỉnh thoảng bị đe dọa trừng phạt nếu họ phơi bày bất cứ thông tin nào về sự kiện."


33 sinh viên được phỏng vấn cho bản nghiên cứu chỉ đại diện một phần của nhiều trường hợp bị xâm phạm tình dục tại các đại học trên toàn quốc. Văn phòng giáo dục cao cấp của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ nói rằng có 2,532 vụ hãm hiếp tại các đại học trong năm 2007.
Một nghiên cứu trong năm 2005 được thực hiện bởi Học Viện Pháp Lý Quốc Gia, mục đích nghiên cứu của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, phát hiện rằng 1/5 nữ sinh đại học là nạn nhân của các vụ hãm hiếp trong thời gian học cho đến khi ra trường.
Nghiên cứu của trung tâm cho thấy rằng chưa tới 5% các trường hợp xâm hại tình dục được chính thức phúc trình. Bill Buzenberg, giám đốc trung tâm, nói rằng những nạn nhân làm phúc trình về chuyện bị xâm phạm tình dục trong đại học đối diện một "sự kéo dài những trở ngại," gồm "các cam kết minh xác và thương lượng bên ngoài với các viên chức đại học và các cố vấn hướng dẫn không mấy thích thú."
Lombardi nói rằng một phát hiện quan trọng khác bởi trung tâm là hệ thống pháp lý đại học đi đến kết cuộc trừng phạt khoan dung. Việc trục xuất thủ phạm là hiếm hoi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.