Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/5 Nữ Sinh Đh Mỹ: Từng Bị Hãm Hiếp

13/12/200900:00:00(Xem: 1982)

1/5 Nữ Sinh Đh Mỹ: Từng Bị Hãm Hiếp; 2007: 2,532 Vụ Hãm Hiếp Tại Các ĐH Mỹ

Tổ chức báo chí điều tra có trụ sở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn nói trong một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba rằng họ phát giác một "văn hóa bí mật" được bao bọc bởi nhiều trường hợp xâm hại tình dục trong các đại học tại Hoa Kỳ.
Bản phúc trình bởi Trung Tâm Chính Trực Công Cộng cho thấy rằng gần một nửa của 33 nữ sinh viên mà họ phỏng vấn trong năm rồi về việc họ bị hãm hiếp mà không thành công trong việc buộc tội các thủ phạm.
Kristen Lombardi, người đứng đầu phúc trình dựa trên cuộc điều tra dài 9 tháng, nói rằng gần ¾ trong số 33 nạn nhân nói rằng các viên chức nhà trường khuyên can họ tiến hành việc kiện tụng, và khoảng 12 sinh viên đã trải qua sự xác minh những đòi hỏi "thỉnh thoảng bị đe dọa trừng phạt nếu họ phơi bày bất cứ thông tin nào về sự kiện."


33 sinh viên được phỏng vấn cho bản nghiên cứu chỉ đại diện một phần của nhiều trường hợp bị xâm phạm tình dục tại các đại học trên toàn quốc. Văn phòng giáo dục cao cấp của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ nói rằng có 2,532 vụ hãm hiếp tại các đại học trong năm 2007.
Một nghiên cứu trong năm 2005 được thực hiện bởi Học Viện Pháp Lý Quốc Gia, mục đích nghiên cứu của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, phát hiện rằng 1/5 nữ sinh đại học là nạn nhân của các vụ hãm hiếp trong thời gian học cho đến khi ra trường.
Nghiên cứu của trung tâm cho thấy rằng chưa tới 5% các trường hợp xâm hại tình dục được chính thức phúc trình. Bill Buzenberg, giám đốc trung tâm, nói rằng những nạn nhân làm phúc trình về chuyện bị xâm phạm tình dục trong đại học đối diện một "sự kéo dài những trở ngại," gồm "các cam kết minh xác và thương lượng bên ngoài với các viên chức đại học và các cố vấn hướng dẫn không mấy thích thú."
Lombardi nói rằng một phát hiện quan trọng khác bởi trung tâm là hệ thống pháp lý đại học đi đến kết cuộc trừng phạt khoan dung. Việc trục xuất thủ phạm là hiếm hoi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.