Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dc: Định Đặt Tên Bảo Hiểm Công Là ‘medicare Part E’

25/10/200900:00:00(Xem: 1421)

DC: Định Đặt Tên Bảo Hiểm Công Là ‘Medicare Part E’

Nhiều Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang xem xét việc đặt tên lại chọn lựa bảo hiểm sức khỏe công như là Medicare, một chương trình chăm sóc sức khỏe được chính phủ thiết lập mà được biết tiếng nhiều hơn chọn lựa công cộng.
Chiến lược có thể làm lợi cho những nhà Dân Chủ đang vất vả bắt nhịp cầu ngăn cách giữa những người cấp tiến trong đảng, những người muốn chọn lựa công cộng, và những nhà trung lập, những người lo ngại nó sẽ khiến các hãng bảo hiểm tư bị phá sản.
Trong khi hầu hết mọi người đều mù mờ về chọn lựa công thì người dân biết rõ về Medicare. Người ta cũng có thể đặt bảo hiểm công trong hệ thống quen thuộc hơn là trong hệ thống mới chưa được biết tới.
Ý tưởng đã được phát sinh trong số nhiều Dân Biểu HạViện và lãnh đạo Dân Chủ trong tuần trước, trong cuộc họp kín hồi Thứ Năm tuần rồi.
Chủ Tịch HạViện Nancy Pelosi có kế hoạch công bố đề án tại cuộc họp kín vào tối Thứ Ba sẽ gồm chọn lựa công làm hài lòng các nhà cấp tiến trong đạo luật sức khỏe mà các nhà Dân Chủ muốn đem ra thảo luận, theo 2 nguồn tin của Hạ Viện cho biết.
Kế hoạch, được gọi là chọn lựa "Khỏe mạnh" hay là "Medicare Plus 5" trong ngôn ngữ đặc biệt mà được phát sinh từ Tòa Nhà Quốc Hội, buộc những nhà cung cấp trả lại một tỉ lệ nào đó cho Medicare, thêm 5%. Những lãnh đạo đang có kế hoạch đem đạo luật ra vào tuần tới, và hy vọng sẽ bỏ phiếu trong tuần lễ đầu của tháng 11.


Một số nhà Dân Chủ nói rằng không cần phải đặt lại tên một quan điểm mà đã có hậu thuẫn vững chắc được biết như là một "bao đồng của chính quyền" trong tháng 8. Một cuộc thăm dò của Washington Post-ABC được công bố hôm Thứ Ba cho thấy 57% công chúng ủng hộ ý tưởng đó trong lúc có 40% chống đối.
Các nhà Cộng Hòa chế nhạo ý tưởng của việc đặt tên lại kế hoạch mà họ vẫn cho là một bao đồng của chính quyền đối với bảo hiểm sức khỏe.
Phát ngôn nhân của Lãnh Tụ Thiểu Số tại Hạ Viện John Boehner là Michael Steel nói rằng, "Bất luận là họ gọi nó là gì Crystal Pepsi hay là gì đó; không ai còn muốn uống nó đâu."
Người ta đã nói tới một vài loại như Medicare Part E từ khi Quốc Hội thảo luận về phúc lợi toa thuốc, Medicare Part D, trong năm 2003. Năm 2004, ứng viên Tổng Thống đầu tiên, Dân Biểu Dennis Kucinich (Dân Chủ, Ohio) đã gọi đề án bảo hiểm công của ông là "Medicare Part E."
Ý tưởng mở rộng Medicare trong khi vẫn giữ bảo hiểm tư đã được đề xuất vào năm 2007 bởi 2 vị Giáo Sư Đại Học Johns Hopkins Gerard Anderson và Hugh Waters. Họ trình bày đề án tại cuộc hội thảo của Học Viện Brookings Institution cổ võ "Medicare Part E(veryone)," và nói rằng đề án của họ sẽ mở rộng Medicare để bảo hiểm cho mọi người trong khi vẫn cho phép người ta giữ lài bảo hiểm của công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,