Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Bảo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách Lb Tới 81 Tỉ Mk, 10 Năm

08/10/200900:00:00(Xem: 1750)

Y Tế Toàn Dân: BẢo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách LB Tới 81 Tỉ MK, 10 Năm

WASHINGTON  -      Cuộc thăm dò mới nhất của AP-GfP nhận thấy sự chống đối kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ Obama đã giảm nhiều chỉ trong vài tuần lễ qua, tuy rằng dân chúng còn bất đồng với nhau về đề luật phức tạp mà các nhà lập pháp của đảng DC đang nỗ lực vận động.
Tỉ lệ ở 2 phe cùng là 40%. Tin về sự cân bằng giữa 2 phe bênh và chống là thực tế đuợc hoan nghênh với các vị dân cử của phe DC. Trong tháng qua, phe chống chiếm 49%, và phe hậu thuẫn 34%, là chênh lệch 15 điểm.
Giáo sư Robert Blendon tại trường Harvard, chuyên theo dõi ý kiến của công chúng về cải tổ y tế, nói "Thực tế ấy là có ý nghĩa."   Ông tỏ ý tin tưởng rằng sau Tháng Tám (khi các vị dân cử trở về địa phương tiếp xúc với cử tri) phong phào phản đối đã sút kém và sẽ không trở lại.
Thành phần cao niên phản đối cải tổ giảm 16%.   Giới này lo rằng cải tổ sẽ cắt bớt các chi phí Medicare để trang trải dịch vụ sức khoẻ cho số người không có bảo hiểm.  Tỉ lệ chống của giới già đã từ 59% hạ xuống còn 43%.
Hậu thuẫn ở phe DC đã tăng từ 57% lên 68%. Với thành phần cử tri độc lập, tỉ lệ phản đối 51% hồi đầu Tháng Tám đã hạ xuống ở mức 36%. Nhưng, chỉ 29% thành phần độc lập tán đồng các đề nghị đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill.
Giáo sư Blendon tin rằng đó là kết quả từ các giải thích của TT Obama tại lưỡng viện QH hồi đầu Tháng Chín và các phỏng vấn tiếp theo.  Trước đó, 52% cử tri không đồng ý cải tổ.


Trong khi đó một bản tin khác nói rằng số phận của y tế toàn dân nằm trong tay các nhà phân tích ngân sách. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Số phận của đề luật cải tổ y tế tại Thượng Viện có thể tùy thuộc vào kết quả phân tích chi phí của các phân tích gia thuộc Phòng ngân sách QH (tên tắt CBO), có thể công bố chiều Thứ Tư.
Đề luật của Thượng Viện, sau nhiều thay đổi, dự chi 900 tỉ MK trong 10 năm. Các vị dân cử của đảng CH tại ủy ban tài chính Thượng Viện nói đề luật ấy gồm nhiều khoản thuế mới.
Theo ước luợng của chuyên gia thuế tại QH, kỹ nghệ bảo hiểm tư sẽ phải đóng góp 121 tỉ MK bằng thuế trong 10 năm, là hơn 29 tỉ so với phỏng tính ban đầu.
Phóng viên báo cáo : bản dự thảo của ủy ban tài chính Thượng Viện, gồm bảo hiểm do hợp tác xã không cầu lợi cung cấp cần hợp chung với đề nghị của ủy ban y tế, giáo dục, lao động và hưu dưỡng (gồm bảo hiểm công), chừng ấy mới đuợc hội nghị khoáng đại xem xét.
Với thủ lãnh đa số Harry Reid, việc tổng hợp này là khó. Nghi vấn về quyết định của nghị sĩ Reid có vận động để đưa bảo hiểm công vào văn bản thỏa hiệp hay không là điều chưa đuợc biết.  Ông Reid từng nói rằng bảo hiểm công là 1 phần quan yếu trong kế hoạch cải tổ.
Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Tư nói rằng các chuyên gia ngân sách của quốc hội nói hôm Thứ Tư rằng đề án y tế toàn dân của Ủy ban tài chánh thượng viện sẽ nới rộng việc bảo hiểm cho 94% dân Mỹ hợp lệ trong vòng 10 năm tốn phí lên tới 829 tỉ đô la.
Giới chức ngân sách quốc hội nói thêm rằng việc đo lường sẽ giảm thiếu hụt liên bang tới 81 tỉ đô trong 10 năm và có thể dẫn đến “tiếp tục giảm thiếu hụt ngân sách liên bang” trong nhiều năm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.