Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Bảo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách Lb Tới 81 Tỉ Mk, 10 Năm

08/10/200900:00:00(Xem: 1745)

Y Tế Toàn Dân: BẢo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách LB Tới 81 Tỉ MK, 10 Năm

WASHINGTON  -      Cuộc thăm dò mới nhất của AP-GfP nhận thấy sự chống đối kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ Obama đã giảm nhiều chỉ trong vài tuần lễ qua, tuy rằng dân chúng còn bất đồng với nhau về đề luật phức tạp mà các nhà lập pháp của đảng DC đang nỗ lực vận động.
Tỉ lệ ở 2 phe cùng là 40%. Tin về sự cân bằng giữa 2 phe bênh và chống là thực tế đuợc hoan nghênh với các vị dân cử của phe DC. Trong tháng qua, phe chống chiếm 49%, và phe hậu thuẫn 34%, là chênh lệch 15 điểm.
Giáo sư Robert Blendon tại trường Harvard, chuyên theo dõi ý kiến của công chúng về cải tổ y tế, nói "Thực tế ấy là có ý nghĩa."   Ông tỏ ý tin tưởng rằng sau Tháng Tám (khi các vị dân cử trở về địa phương tiếp xúc với cử tri) phong phào phản đối đã sút kém và sẽ không trở lại.
Thành phần cao niên phản đối cải tổ giảm 16%.   Giới này lo rằng cải tổ sẽ cắt bớt các chi phí Medicare để trang trải dịch vụ sức khoẻ cho số người không có bảo hiểm.  Tỉ lệ chống của giới già đã từ 59% hạ xuống còn 43%.
Hậu thuẫn ở phe DC đã tăng từ 57% lên 68%. Với thành phần cử tri độc lập, tỉ lệ phản đối 51% hồi đầu Tháng Tám đã hạ xuống ở mức 36%. Nhưng, chỉ 29% thành phần độc lập tán đồng các đề nghị đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill.
Giáo sư Blendon tin rằng đó là kết quả từ các giải thích của TT Obama tại lưỡng viện QH hồi đầu Tháng Chín và các phỏng vấn tiếp theo.  Trước đó, 52% cử tri không đồng ý cải tổ.


Trong khi đó một bản tin khác nói rằng số phận của y tế toàn dân nằm trong tay các nhà phân tích ngân sách. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Số phận của đề luật cải tổ y tế tại Thượng Viện có thể tùy thuộc vào kết quả phân tích chi phí của các phân tích gia thuộc Phòng ngân sách QH (tên tắt CBO), có thể công bố chiều Thứ Tư.
Đề luật của Thượng Viện, sau nhiều thay đổi, dự chi 900 tỉ MK trong 10 năm. Các vị dân cử của đảng CH tại ủy ban tài chính Thượng Viện nói đề luật ấy gồm nhiều khoản thuế mới.
Theo ước luợng của chuyên gia thuế tại QH, kỹ nghệ bảo hiểm tư sẽ phải đóng góp 121 tỉ MK bằng thuế trong 10 năm, là hơn 29 tỉ so với phỏng tính ban đầu.
Phóng viên báo cáo : bản dự thảo của ủy ban tài chính Thượng Viện, gồm bảo hiểm do hợp tác xã không cầu lợi cung cấp cần hợp chung với đề nghị của ủy ban y tế, giáo dục, lao động và hưu dưỡng (gồm bảo hiểm công), chừng ấy mới đuợc hội nghị khoáng đại xem xét.
Với thủ lãnh đa số Harry Reid, việc tổng hợp này là khó. Nghi vấn về quyết định của nghị sĩ Reid có vận động để đưa bảo hiểm công vào văn bản thỏa hiệp hay không là điều chưa đuợc biết.  Ông Reid từng nói rằng bảo hiểm công là 1 phần quan yếu trong kế hoạch cải tổ.
Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Tư nói rằng các chuyên gia ngân sách của quốc hội nói hôm Thứ Tư rằng đề án y tế toàn dân của Ủy ban tài chánh thượng viện sẽ nới rộng việc bảo hiểm cho 94% dân Mỹ hợp lệ trong vòng 10 năm tốn phí lên tới 829 tỉ đô la.
Giới chức ngân sách quốc hội nói thêm rằng việc đo lường sẽ giảm thiếu hụt liên bang tới 81 tỉ đô trong 10 năm và có thể dẫn đến “tiếp tục giảm thiếu hụt ngân sách liên bang” trong nhiều năm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.