Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Bảo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách Lb Tới 81 Tỉ Mk, 10 Năm

08/10/200900:00:00(Xem: 1747)

Y Tế Toàn Dân: BẢo Hiểm Cho 94% Dân ; Y Tế Toàn Dân Giảm Thiếu Hụt Ngân Sách LB Tới 81 Tỉ MK, 10 Năm

WASHINGTON  -      Cuộc thăm dò mới nhất của AP-GfP nhận thấy sự chống đối kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ Obama đã giảm nhiều chỉ trong vài tuần lễ qua, tuy rằng dân chúng còn bất đồng với nhau về đề luật phức tạp mà các nhà lập pháp của đảng DC đang nỗ lực vận động.
Tỉ lệ ở 2 phe cùng là 40%. Tin về sự cân bằng giữa 2 phe bênh và chống là thực tế đuợc hoan nghênh với các vị dân cử của phe DC. Trong tháng qua, phe chống chiếm 49%, và phe hậu thuẫn 34%, là chênh lệch 15 điểm.
Giáo sư Robert Blendon tại trường Harvard, chuyên theo dõi ý kiến của công chúng về cải tổ y tế, nói "Thực tế ấy là có ý nghĩa."   Ông tỏ ý tin tưởng rằng sau Tháng Tám (khi các vị dân cử trở về địa phương tiếp xúc với cử tri) phong phào phản đối đã sút kém và sẽ không trở lại.
Thành phần cao niên phản đối cải tổ giảm 16%.   Giới này lo rằng cải tổ sẽ cắt bớt các chi phí Medicare để trang trải dịch vụ sức khoẻ cho số người không có bảo hiểm.  Tỉ lệ chống của giới già đã từ 59% hạ xuống còn 43%.
Hậu thuẫn ở phe DC đã tăng từ 57% lên 68%. Với thành phần cử tri độc lập, tỉ lệ phản đối 51% hồi đầu Tháng Tám đã hạ xuống ở mức 36%. Nhưng, chỉ 29% thành phần độc lập tán đồng các đề nghị đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill.
Giáo sư Blendon tin rằng đó là kết quả từ các giải thích của TT Obama tại lưỡng viện QH hồi đầu Tháng Chín và các phỏng vấn tiếp theo.  Trước đó, 52% cử tri không đồng ý cải tổ.


Trong khi đó một bản tin khác nói rằng số phận của y tế toàn dân nằm trong tay các nhà phân tích ngân sách. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Số phận của đề luật cải tổ y tế tại Thượng Viện có thể tùy thuộc vào kết quả phân tích chi phí của các phân tích gia thuộc Phòng ngân sách QH (tên tắt CBO), có thể công bố chiều Thứ Tư.
Đề luật của Thượng Viện, sau nhiều thay đổi, dự chi 900 tỉ MK trong 10 năm. Các vị dân cử của đảng CH tại ủy ban tài chính Thượng Viện nói đề luật ấy gồm nhiều khoản thuế mới.
Theo ước luợng của chuyên gia thuế tại QH, kỹ nghệ bảo hiểm tư sẽ phải đóng góp 121 tỉ MK bằng thuế trong 10 năm, là hơn 29 tỉ so với phỏng tính ban đầu.
Phóng viên báo cáo : bản dự thảo của ủy ban tài chính Thượng Viện, gồm bảo hiểm do hợp tác xã không cầu lợi cung cấp cần hợp chung với đề nghị của ủy ban y tế, giáo dục, lao động và hưu dưỡng (gồm bảo hiểm công), chừng ấy mới đuợc hội nghị khoáng đại xem xét.
Với thủ lãnh đa số Harry Reid, việc tổng hợp này là khó. Nghi vấn về quyết định của nghị sĩ Reid có vận động để đưa bảo hiểm công vào văn bản thỏa hiệp hay không là điều chưa đuợc biết.  Ông Reid từng nói rằng bảo hiểm công là 1 phần quan yếu trong kế hoạch cải tổ.
Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Thứ Tư nói rằng các chuyên gia ngân sách của quốc hội nói hôm Thứ Tư rằng đề án y tế toàn dân của Ủy ban tài chánh thượng viện sẽ nới rộng việc bảo hiểm cho 94% dân Mỹ hợp lệ trong vòng 10 năm tốn phí lên tới 829 tỉ đô la.
Giới chức ngân sách quốc hội nói thêm rằng việc đo lường sẽ giảm thiếu hụt liên bang tới 81 tỉ đô trong 10 năm và có thể dẫn đến “tiếp tục giảm thiếu hụt ngân sách liên bang” trong nhiều năm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,