Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/3 Dân Mỹ Bớt Chi Tiêu, Có Lối Sống Giản Dị Hơn Trước

19/07/200900:00:00(Xem: 1535)

1/3 Dân Mỹ Bớt Chi Tiêu, Có Lối Sống Giản Dị Hơn Trước

Tiền lương co cụm và những quan tâm về môi trường gia tăng khiến cho dân Mỹ đơn giản lối sống của họ.
Michael Maniates, giáo sư khoa học chính trị và môi trường tại Đại Học Allegheny  College ở Meadville tiểu bang Pennsylvania, nói rằng, "Có lẽ đời sống khó khăn (vì suy thoái) làm cho người ta nhận ra rằng họ có thể sống đơn giản hơn và cuộc sống của họ phong phú hơn vì điều đó."
1/3 dân Mỹ, 32%, nói rằng họ chi tiêu ít hơn và chủ tâm thực hiện lối sống "mới và bình đạm;" 27% nói rằng họ tiết kiệm nhiều hơn và đặt kế hoạch tiếp tục tiết kiệm, theo thăm dò của Viện Gallup Poll hồi tháng 4.
Gần một nửa người tiêu thụ, 47%, nói rằng họ đã có những gì họ cần, tăng từ 34% trong tháng 11 năm 2006, theo Nghiên Cứu về Giấc Mơ Mỹ của MetLife năm 2009 cho biết.


Eric Dykstra, mục sư của Crossing Church tại Elk River ở Minnessota, nói rằng, "Người ta đã ghi khắc trong tâm điều này." Rằng họ bố thí các hội từ thiện rất nhiều - thuyền, đồ đạt bàn ghế, máy dọn tuyết - mà họ chất đầy trong kho. Ông ấy nói rằng ông tập sống từ khi có 5 bộ đồ suits xuống còn 1 bộ, 12 cái cà vạc bây giờ còn 2. "Thật là rất giải thoát."
Một số dấu hiệu thay đổi khác như sau:
- Việc ghi danh vào các khoá "tình nguyện sống đơn giản" được tài trợ bởi cơ quan bất vụ lợi Northwest Earth Institute tại Portland, Oregon, gia tăng 50% trong năm vừa rồi.
- Hàng trăm trường học đã chiếu đoạn phim 20 phút, The Story of Stuff, về các tổn thất môi trường của chủ nghĩa tiêu thụ, và hơn 6.6 triệu người đã xem trên mạng kể từ năm 2007, theo tổ chức Tides Foundation ở San Francisco cho biết.
- Các trang nhà điện tử toàn cầu nói về cuộc sống thiên nhiên ngày càng có đông người đến tham quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.