Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vào Bạch Ốc Sẽ Do Tín Đồ Ki-tô Giáo Ohio, 2 Liên Danh Tranh Cử Ráo Riết Vận Động Cử Tri Ki-tô Giáo

29/10/200800:00:00(Xem: 4371)

 

Tại Chester sáng Thứ Ba, NS Obama hô hào chấm dứt loại chính trị gây chia rẽ. Ông tuyên bố với cử tri Pennsylvania: chỉ 1 tuần nữa, khi thời điểm lịch sử đánh dấu 1 thời kỳ thay đổi bắt đầu, sẽ không còn đảng DC chống đảng CH, thị trấn chống thành phố, để đem lại các thay đổi mà xứ sở đang chờ đợi. Ông cũng xác nhận tiếp tục vận động cử tri cho tới khi hết thời hạn luật định.

NS Joe Biden vận động cử tri Florida hôm Thứ Ba tại Ocala với lời hô hào bỏ phiếu sớm. Ông nói NS McCain không có nhiều khác biệt với TT Bush, có thể như là phụ tá, không là kẻ nổi loạn. Tối Thứ Ba, ông Biden nói chuyện với cư dân Melbourne, cùng tiểu bang Florida.

Kết quả thăm dò dư luận cho thấy NS Obama đang thắng thế ở Pennsylvania, nhưng ông McCain hi vọng lật ngược tình thế vào ngày 4-11.

Tại thị trấn Hershey hôm Thứ Ba, ông McCain lưu ý cử tri rằng NS Obama tránh né đề tài khoan dầu ngoài khơi. Ông nói : NS Obama chỉ bảo là sẽ xem xét nhu cầu khai thác dầu thô trong nước, trong khi chúng ta đang cần có thêm dầu ngay bây giờ.

150,000 MK xử dụng vào việc sắm sửa y phục cho ứng viên PTT Sarah Palin lại là đề tài trong chương trình hội luận truyền hình "The View" trên kênh ABC.  Bà Palin minh định rằng số quần áo ấy không phải là tài sản cá nhân, sẽ đuợc tặng lại cơ sở từ thiện. Bà nói : phục sức có công dụng như đèn sân khấu, không còn cần thiết sau đại hội đảng, bà vẫn thích mặc những quần áo bà mua trước đây ở Alaska.

Giới cảm tình viên của bà Palin tin rằng phê phán về chuyện này không ảnh hưởng bao nhiêu.

Cử tri ki-tô-giáo có thể quyết định ai giành phần thắng tại Ohio. Trước đây, đa số dân Ohio bỏ phiếu cho đảng CH, nhưng nay còn nhiều người lưỡng lự. Linh mục Joe Fata cho hay ông nhận đuợc điện thoại của con chiên hỏi ý kiến nhiều chưa từng thấy từ 20 năm.

Trong khi các hội thánh không thể công khai ủng hộ ứng viên nào, các hội đoàn thường hậu thuẫn liên danh nào chủ trương cấm phá thai. Giáo sư John Green, chuyên nghiên cứu về các ảnh hưởng hỗ tương của chính trị và tôn giáo, nhận rằng 2 liên danh tranh cử TT-PTT đang ráo riết vận động cử tri ki-tô-giáo bằng thư và điện thoại.

Phe CH chú trọng vào đề tài phá thai và nghiên cứu tế bào gốc. Phe DC khai thác các đề tài an sinh xã hội, chính sách di trú, và kết thúc chiến cuộc Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã bày tỏ sự kính trọng đối với các nam nữ binh sĩ là những người đã trao tánh mạng của họ để phục vụ cho đất nước trong buổi lễ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), phát biểu ý kiến cá nhân sâu sắc về việc khắc phục mất mát và sự quan trọng của việc giữ gìn các giá trị dân chủ tại quê nhà và nơi hải ngoại, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Một vụ thảm sát tập thể nữa tại phía tây bắc của phòng tiệc Miami-Dade hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021, đã khiến cho 2 người chết và hơn 20 người bị thương, theo bản tin của Đài CBSMiami tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021, đề xuất ngân sách 6 ngàn tỉ đô la cho năm tài khóa 2022, phác họa chi tiết việc gia tăng đáng kể được đề xuất trong chi tiêu của liên bang đóng vai trò nền tảng của chương trình nghị sự kinh tế tìm cách chuyển vận nền kinh tế Mỹ khi đất nước trỗi dậy từ các khủng hoảng y tế công cộng và kinh tế, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện gia tăng xem xét việc thực hiện một cuộc điều tra của chính họ vào cuộc tấn công tại Tòa Nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1, dấu hiệu cho thấy họ không có kế hoạch để vấn đề này đi xa sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện bác bỏ việc tạo ra một ủy ban bên ngoài để điều tra vụ nổi dậy chết người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021.
California đang trao tặng số tiền thưởng chích thuốc ngừa lớn nhất nước – 116.5 triệu đô la – trong nỗ lực để có thêm nhiều triệu người chích thuốc ngừa trước khi tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ tái mở cửa vào tháng tới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 27 tháng 5 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố thông điệp chính thức được gửi đi bởi Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư trong đó ông viết như sau: “Jill và tôi gửi lời cầu chúc nồng ấm nhất đến các Phật tử tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới khi họ mừng Lễ Vesak, một ngày kỷ niệm sự đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của Đức Phật. Nghi lễ thắp nến, biểu tượng của ngày lễ này đã được tổ chức trên 2,500 năm qua, nhắc nhở chúng ta giáo lý của Phật Giáo về lòng từ bi, khiêm cung, và vô ngã mà đã tồn tại đến hôm nay. Vào ngày này, chúng ta cũng tưởng nhớ đến những đóng góp của các Phật tử tại Mỹ là những người đã làm phong phú các cộng đồng và đất nước của chúng ta khi tất cả chúng ta cùng nhau làm việc hướng tới tương lai tươi sáng hơn.”
Hung thủ được xác nhận là Sam Cassidy, 57 tuổi, theo 2 viên chức chấp pháp cho hay. Các nhà điều tra không cung cấp bất cứ động cơ gì ngay tức thì. Người vợ cũ của ông, là Cecilia Nelms, nói với AP rằng Cassidy rất nóng tánh và đã từng nói với bà rằng ông muốn giết chết người tại chỗ làm việc, “nhưng tôi không bao giờ tin ông ấy, và nó không bao giờ xảy ra. Cho đến nay.”
Một người đàn ông đã nổ súng tại một bãi đất bảo trì nằm trên đường xe lửa chuyên chở công cộng tại thành phố San Jose, California, vào sáng Thứ Tư, 26 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 8 người và làm bị thương nhiều người khác, theo Phó Sở Cảnh Sát Quận Santa Clara là Russell Davis cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Tư.
Một phần tư dân số Mỹ nói rằng Donald Trump là “tổng thống thực sự” của Hoa Kỳ, theo thăm dò của Reuters/Ipsos qua tường thuật của Báo USA Today được đăng trên Yahoo.com hôm Thứ Ba, 25 tháng 5 năm 2021. Hơn 6 tháng sau cuộc bầu cử năm 2020 và 4 tháng sau chiến thắng của Joe Biden được Quốc Hội xác nhận, 25% người Mỹ được thăm dò, gồm 53% đảng viên Cộng Hòa, nói rằng Trump vẫn là “tổng thống thực sự,”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.