Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Xuất Ngoại Trị Bịnh, Y Tế Mỹ Sợ Mất Cả Trăm Tỉ

24/08/200800:00:00(Xem: 3743)

Càng ngày làn sóng du khách vừa đi du lịch vừa để trị bịnh, hay làm đẹp càng phát triển.

Hàng chục triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế  công lẫn tư cộng với tiền thầy, tiền thuốc ở Mỹ tăng như hoả tiển đã làm cho hiện tượng du lịch ngoại  quốc bùng phát, lợi cho ngưòi Mỹ giàu lẫn nghèo. Thêm vào đó các bịnh viên ở Á Châu và Châu Mỹ La tinh cũng đang kiện toàn về phẩm chất cũng như an toàn, mà giá rẻ hơn ở Au Mỹ.  Theo các chuyên viên phân tích,  người du lịch để trị bịnh ở ngoại quốc tiết kiệm được 85%  so với trị ở Mỹ hay ở Tây Au. Và trong trưòng hợp đó  ngành y tế ở Mỹ sẽ mất đi hàng trăm tỷ theo ước tính của chuyển viên từ đây cho đến 2012.

Ngành quản trị  y tế của  nhà nước Mỹ và các quản trị viên các bịnh viện Mỹ đã thấy sự thiệt hại này. Thái Lan và An Độ đã hưởng lợi quá nhiều qua ngành du lịch trị bịnh của người Mỹ. Các bảo hiểm y tế và bịnh viện Mỹ đang vận động để luật pháp Mỹ can thiệp hạn chế những người " tỵ nạn y tế". Đã yêu cầu chánh quyền Mỹ áp lực với chánh quyền y tế các nước, đòi họi điều kiện trị bịnh khó khăn hơn nơi du khách,  viện lẽ việc đào tạo y sĩ, phẩm chất nhà thương ở các nước đang phát triển không bảo đảm.

Nhưng chính những người khách du lịch trị bịnh là người quyết định. Vì đa số những ngưòi ấy trả bằng tiền túi chớ bảo hiểm y tế công nhu Medicare và Medicaid không bảo chi y tế phí ỏ hải ngoại. Còn các bảo hiểm tư thì hết sức dè dặt, đòi hỏi nhiều điều kiện khó khăn khi xin trị ở ngoại quốc.

Theo các chuyên viên, chánh quyền không nên can dự vào làm sóng du lịch trị bịnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành 3 sắc lệnh hành pháp tìm cách đoàn tụ các gia đình di dân bị chia cách bởi chính sách của thời TT Trump và ra lệnh xem xét chương trình di trú rộng lớn hơn của người tiền nhiệm của ông, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021.
Trong một ngày đẫm máu nhất đối với FBI trong nhiều thập niên, 2 nhân viên FBI đã bị bắn chết và 3 người khác đã bị thương vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, khi một tay súng đã bắn từ bên trong căn nhà của hắn khi họ cố gắng thực hiện lệnh khám xét tại một căn chung cư tại Sunrise như một phần của cuộc điều tra ấu dâm, theo bản tin của trang mạng www.tampabay.com cho biết hôm Thứ Ba.
6 người – gồm 5 “trẻ em nhỏ” – đã chết và một người lớn thứ hai đã bị thương hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, sau khi một người đàn ông đã bắn vào một căn nhà ở Oklahoma, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của Đài Fox News tường trình hôm Thứ Ba.
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Trên một cuộc họp qua mạng Zoom với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam vào Thứ Sáu tuần rồi, bà Michelle Steel đã có lời chế diễu về căn bệnh coronavirus mà bà đã bị nhiễm, khi nói rằng nó giống như một kế hoạch ăn kiêng. Bà Steel nói mình đã trải qua Covid hai tuần qua, 99% những người nhiễm bệnh đều qua khỏi. Bà Steel nói rằng bà chỉ bị giảm một vài cân. Và đây là một cách rất tốt để giảm cân của mình!
Hội đồng giáo dục Thành Phố Cựu Kim Sơn đã ra quyết định khiến gây tranh cãi là đặt lại tên cho 44 trường học khắp thành phố, thậm chí cả các trường có tên như cựu tổng thống Abraham Lincoln, George Washington, Thomas Jefferson và James Monroe.
Tính chung, cuộc biểu tình tốn khoảng $500,000, theo bài báo cho biết. Sự kiện đó, trong thời gian Trump cam kết không bao giờ thừa nhận thua cuộc bầu cử tháng 11 cho Tổng Thống Joe Biden – và đã xúi giục những người ủng hộ mà sau đó đã xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội – hình thành nền tảng của việc luận tội lần thứ hai của Trump tại Hạ Viện.
Cơn bão mùa đông có khả năng tạo ảnh hưởng nặng đang đi về Bờ Biển Miền Đông của nước Mỹ, nhưng trước hết khu vực này phải đối phó với nhiệt độ xuống thấp ở mức đông đá đã đưa tới mức lạnh nhất trong cả mùa, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Biden nói với các phóng viên hôm Thứ Năm rằng gói tài trợ vi khuẩn corona sẽ được thông qua có hoặc không có sự ủng hộ của các nhà lập pháp Cộng Hòa, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Những người bị đói lâu dài không chỉ là khó chịu. Họ có thể cảm thấy suy yếu hay đau đớn và có nguy cơ bệnh hoạn cao, gồm bị bệnh suyễn, thiếu hồng huyết cầu vì thiếu chất sắt và sức khỏe xương kém. Dĩ nhiên, đói có thể phát sinh khi người nào đó không đủ ăn, nhưng cũng là do không an toàn thực phẩm – điều mà xảy ra khi bạn không có tiền hay các phương tiện khác của việc tiếp cận đủ loại hay số thực phẩm thích đáng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.