Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Người Bị Thiệt Mạng Trong Vụ Cháy Nhà Ở Burien

02/07/200800:00:00(Xem: 3606)
BURIEN, Wash.- Các nhà điều tra của sở cứu hỏa King County đã xác định rằng 3 người bi thiệt mạng trong vụ một căn nhà bị cháy vào buổi sáng Chủ Nhật 29/6/08 là do cố ý.

Ông John Urquhard thuộc Sở Cảnh Sát King County cho biết vụ hỏa hoạn tại Tara Apartments phát sinh tại hành lang tầng một phía ngoài của tòa nhà.

Ông John nói bằng chứng thu được tại hiện trường đang được gởi tới phòng thí nghiệm tội phạm của cơ quan Tuần Tra Tiểu Bang.

Vụ hỏa hoạn nhanh chóng gây thiệt mạng cho 2 người lớn và một em trai, để lại 50 người không nơi cư trú và gây tổn hại cho 3 tòa nhà. Thiệt hại tài sản ước lượng khoảng 1 triệu 700.

Nhà chức trách cho biết các nhà điều tra của sở cứu hỏa King County và cơ đơn vị Major Crimes Unit của Sở Cảnh Sát đang điều tra vụ hỏa hoạn.
Các nhân chứng nói rằng ngọn lửa quét qua các căn chung cư rất nhanh.

Ông Marc Bailey, hàng xóm tin rằng em bé trai bị thiệt mạng là em bé trai 7 tuổi mà ông đã cố gắng cứu trong khi ngọn lửa hoành hành. "Tôi cảm thấy tội nghiệp cho gia đình và các em nhỏ. Đây là nỗi đau buồn vô hạn, ông Marc nói".

Nhiều người kể lại rằng họ thức giấc vì khói và vì tiếng kêu la.

Bà Elizabeth Baggot kể lại: " Mọi người chạy ra khỏi tòa nhà. Chồng tôi la lên 'có lửa cháy lan ra khỏi mái nhà' và tôi nhìn lên và tôi nghe một tiếng đổ vỡ."

Nhân viên cứu hỏa thuật lại khi họ đến nơi, tòa nhà thứ nhất đã tràn ngập lửa và đã lấn sang tòa nhà thứ hai.

Nhiều người phải nhảy ra từ một cửa sổ hoặc phải trèo xuống một phía tòa nhà để thoát thân.

Anh Andrew Zablocky nói: "Tôi nhảy qua rào chắn, trèo qua cửa này và đó là cách mà tất cả chúng tôi thoát ra ngoài."

Trưởng toán cứu hỏa cho biết có sáu người bị thương được chở tới các bệnh viện vì bị  phỏng và một người bị thương vì bể xương chậu.

Không có ai bị bắt giữ và không có ai bị nghi ngờ trong vụ hỏa hoạn này.

Một giải thưởng 10 ngàn đô la thưởng cho ai cung cấp tin tức về một cá nhân hoặc nhiều người chịu trách nhiệm gây ra vụ hỏa hoạn. Nếu có tin tức, xin gọi cho King County Sheriff's Office số (206) 296-3311

Theo KING Staff, June 30, 2008 (VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.