Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ Hô Hào Phạt Iran

10/01/200800:00:00(Xem: 3460)

- Tố Tướng Foruzandeh, Đài Truyền Hình al Zawra Yểm Trợ Khủng Bố

Hôm Thứ Tư, Hoa Kỳ đã lập lại yêu cầu trừng phạt Iran vì hoạt động của lực lượng quá khích Qods, vì ba người Iraq đang bị lưu đày tại Syria và Iran đang xách động bạo động tại Iraq.

Bản tuyên bố của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ tố cáo tướng tư lệnh Sư Đoàn Iran Ahmed Foruzandeh hiện đang lãnh đạo hoạt động khủng bố chống lại lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq và trực tiếp nhúng tay vào các vụ ám sát các nhân vật Iraq hợp tác với Hoa Kỳ.

Nghị quyết trừng phạt kinh tế sẽ có hiệu lực thi hành cả đối với đài truyền hình al Zawra đặt trụ sở tại Syria, và một số nhân vật Iraq là Mishan al-Jaburi, Ismail Hafiz al Lami và Abu Mustafa al-Sheibani.

Stuart Levey, thứ trưởng Bộ Tài Chính Hoa Kỳ nói rằng “Iran và Syria đã kích động bạo lực và gây nên điêu tàn tại Iraq, đồng thời còn huấn luyện, tài trợ và cung cấp vũ khí cho các tổ chức Shia cực đoan trong khi Syria cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho quân phiến loạn Sunni và kể cả viện trợ tài chính.”

Cả hai phía Iran và Syria đều bác bỏ việc xách động bạo động tại Iraq và cho rằng Hoa Kỳ mới là phía chịu trách nhiệm.

Trong khi đó thì tuyên bố của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ nói Foruzandeh và cộng sự của ông ta đã trợ giúp các phương tiện vật chất cũng như tiền bạc cho các tay súng chống trả lực lượng Hoa Kỳ và Iraq, và hồi đầu Tháng Tư năm ngoái đã cung cấp 25,000 đô cho hoạt động của du kích tại Iraq. Bản tuyên bố cũng tố cáo đài truyền hình al Zawra hậu thuẫn các cuộc nổi loạn và nói các cuộn băng ghi hình thiết kế các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Hoa Kỳ và kêu gọi người Iraq nổi dậy để đánh trả quân đội Hoa Kỳ. 

Nhà lãnh đạo cao cấp của chính phủ Bush nói nghị quyết mới đây là một trong toàn bộ kế hoạch tiếp tục cô lập Iran vì họ từ chối đình hoãn chương trình nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.