Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New Hampshire Sôi Nổi Với Ngày Bầu Cử Sơ Bộ

09/01/200800:00:00(Xem: 3522)

DIXVILLE NOTCH  -    Cử tri ở 2 thôn của tiểu bang New Hampshire đã bỏ phiếu sơ tuyển từ lúc rạng sáng Thứ Ba - 2 người thắng là nghị sĩ Obama và nghị sĩ McCain. Tại Hart's Location, ông Obama chiếm 9 phiếu, bà Clinton 3 phiếu, ông Edwards 1 phiếu - bên đảng CH, ông McCain thu 6 phiếu, ông Huckabee 5, ông Ron Paul 4, và ông Romney 1 phiếu.

Tại Dixville Notch, ông McCain giành 4 phiếu, Romney 2, Giuliani 1 - bên đảng DC, ông Obama chiếm 7 phiếu, Edwards 2 và Richardson 1. Kết quả sơ tuyển tại Dixville Notch được loan báo trước 0 giờ 06 phút.

Luật tiểu bang cho phép các cộng đồng dưới 100 dân bầu từ giữa đêm và ngưng liền khi tất cả cử tri ghi danh đã bỏ phiếu. Dixville Notch có 3 cử tri ghi danh là CH, 2 DC, 12 không khai báo đứng về bên nào. Hart's Location có 8 cử tri DC, 8 CH, và 13 không tuyên bố.

* Tin Về Các Hoạt Động Tranh Cử Giờ Chót Ở New Hampshire

Cựu nghị sĩ Fred Thompson nhận rằng ông không tập trung nỗ lực tại New Hampshire - cựu nghị sĩ Tennessee chú ý hơn vào các địa bàn miền nam và miền tây, cụ thể là tiểu bang South Carolina. Theo nhận xét của giới quan sát, ông Thompson được biết nhiều hơn qua vai diễn của ông trong bộ phim nhiều kỳ "Law and Order".

Cựu Thống Đốc Huckabee tỏ vẻ phấn khởi về hậu thuẫn dành cho ông tại New Hampshire - ông tuyên bố sáng nay ở Manchester: sự nhiệt tình dành cho ông là cựu Thống Đốc Arkansas xa lạ là đáng ngạc nhiên. Ông nói: điều này cho hiểu rằng công chúng đang tìm kiếm 1 thế hệ mới, cung cách mới, và định hướng lãnh đạo mới.

Ông John Edwards là cựu nghị sĩ North Carolina, hôm Thứ Ba có phu nhân bên cạnh trong lúc vận động cử tri New Hampshire - bà Elizabeth nói với phóng viên rằng phu quân có sức thuyết phục những con người lao động.

Trong lúc vận động cử tri New Hampshire tại Hanover, nghị sĩ Obama cho biết ông hô hào mọi công dân đi bầu, dù không dồn phiếu cho ông. Kết quả thăm dò dân ý mới nhất nhận thấy tỉ lệ cử tri ủng hộ ông Obama cao hơn bà Clinton.

Cựu nghị sĩ John Edwards nói tới nhu cầu thay đổi trong lúc tiếp xúc cử tri New Hampshire - ông Edwards nêu nhận xét rằng ông và nghị sĩ Obama đã thu gần 70% số phiếu của Iowa, trong khi bà Hillary Clinton là đại diện của quá khứ và nguyên trạng. Cuộc sơ tuyển của tiểu bang New Hampshire chấm dứt vào lúc 8 giờ tối Thứ Ba (giờ địa phương).

Cựu nghị sĩ Mitt Romney hôm Thứ Ba trình bày chủ trương của ông về di trú - ông nói: bắt hàng triệu người khắp thế giới chờ đợi tới Hoa Kỳ đoàn tụ với thân nhân hay làm việc bằng khả năng chuyên môn trong khi 12 triệu di dân bất hợp pháp được lưu cư là không công bằng. Ông Romney cũng nhắc tới đề luật McCain - Kennedy là không hợp lý nên đã bị công luận phản bác. Khi nói chuyện với cử tri New Hampshire về chính sách y tế, ông nói: cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho mọi người là việc quan trọng, bằng không bệnh nhân cứ vào nhà thương và mong chờ chính phủ trả tiền.

Theo ông, vô tổ chức không phải là cách làm tại Hoa Kỳ. Chuẩn ứng cử viên TT Mitt Romney đã chi 8 triệu MK về quảng cáo truyền hình - nhưng, cuộc thăm dò của CNN/WMUR nhận thấy ông Romney đứng hạng 2 về tỉ lệ ủng hộ của cử tri New Hampshire, sau ông McCain.

Các chuẩn ứng cử viên TT ra sức thuyết phục thành phần cử tri chưa dứt khoát - được biết cử tri độc lập là phe đa số tại New Hampshire. Tại 1 phòng phiếu, phóng viên thấy cô Chelsea Clinton xuất hiện bên mẹ, giúp đỡ cử tri xếp hàng chờ bỏ phiếu - 2 mẹ con châm cà-phê cho họ.

Cựu Thị Trưởng Giuliani hôm Thứ Ba tuyên bố: dù cho kết quả sơ tuyển của đảng DC là thế nào, ông có những ưu điểm để chiếm Bạch Ốc, và có cơ hội ở nhiều tiểu bang. Ông Giuliani tỏ ý tin tuởng vào hậu thuẫn ở các tiểu bang New York,  New Jersey, Connecticut, Washington, Oregon, California và Minnesota.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nỗ lực bởi bác sĩ của Tổng Thống Donald Trump để trấn an công chúng về tình trạng sức khỏe của Trump sau khi ông bị truyền nhiễm Covid-19 chỉ tạo ra sự mập mờ và quan ngại rộng rãi về sự minh bạch hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, khi một nguồn tin thông thạo với sức khỏe của Tổng Thống nói với các phóng viên rằng 48 giờ sắp tới sẽ là quan trọng trong việc xác định bệnh tình của ông ấy, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, khi người được Đảng Dân Chủ đề cử tranh chức tổng thống đã gọi việc thử nghiệm dương tính của TT Donald Trump là “sự nhắc nhở mạnh mẽ” về sự cần thiết để chống lại vi khuẩn tốt hơn trong chuyến đi tới thành phố Grand Rapids thuộc tiểu bang Michigan, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, đã thực hiện chuyến đi không báo trước vào Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center tại Bethesda, Maryland, sau khi thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Theo bản tin CNN, tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính corona virus, Tổng thống tweet thông báo vào khuya sáng thứ Sáu. Theo bản tin CNN, tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính corona virus, Tổng thống tweet thông báo vào khuya sáng thứ Sáu. "Tối nay, @FLOTUS và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!" Trump đã tweet đưa tin trước 1 giờ sáng Thứ Sáu. Tổng thống đã nói vào đêm trước đó rằng ông ấy định cách ly. "Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một chút nào, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Thật kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly! " Trump đã tweet như thế vào tối thứ Năm. Hicks đã đi du lịch với Tổng thống nhiều lần gần đây, kể cả chuyến đi
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 1 tháng 10 năm 2020 đã chấp thuận dự luật kích cầu 2.2 ngàn tỉ đô la do các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đưa ra mà không có sự thương lượng lưỡng đảng, ngay khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã tiếp tục đàm phán trong nỗ lực đạt được một đồng thuận, theo CNN tường thuật.
Các chính quyền thành phố và các sơ quan chấp hành luật pháp liên bang và địa phương trên toàn nước Mỹ đang có kế hoạch đối phó với sự bất ổn chính trị, bất an và bạo lực dân sự chung quanh cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 1 tháng 10 năm 2020.
Chính Phủ Trump sẽ cắt giảm số lượng người tị nạn được phép định cư tại Hoa Kỳ tới mức thấp mới trong năm tới – cho phép không quá 15,000 người tị nạn chiến tranh, bạo động và áp bức trên khắp thế giới đến Mỹ để làm lại cuộc đời, theo bản tin của USA Today cho biết hôm 1 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã cố gắng làm rõ lập trường của ông về những người thượng đẳng da trắng sau khi các thành viên của đảng của chính ông thúc giục ông phải lên án rõ ràng nhóm hữu khuynh được biết là The Proud Boys, là những người ông đã bảo “đứng lùi và đứng một bên” trong cuộc tranh luận tổng thống lần đầu vào tối Thứ Ba, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 30 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump và Joe Biden đã la hét và xúc phạm qua lại khi Chris Wallace mất kiểm soát về ‘lửa cháy bãi rác’ trong lần tranh luận đầu tiên của các ứng cử viên tổng thống vào tối Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020, tại thành phố Cleveland thuộc tiểu bang Ohio, theo bản tin của Daily Mail cho biết.
Lãnh Đạo Khối Thiểu Số tại Thượng Viện Chuck Schumer, trong một hành động cực kỳ hiếm hoi hôm Thứ Ba, đã kiểm soát cuộc thảo luận tại sàng Thượng Viện và buộc thủ tục bỏ phiếu một dự luật, là bước tiến chỉ được thực hiện bởi lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.