Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Khó Khăn, Chỉ Các Tiệm Cầm Đồ Làm Ăn Khá Giả

15/02/200900:00:00(Xem: 2403)

kinh tế khó khăn, chỉ các Tiệm Cầm Đồ Làm Ăn khá giả

Charlie Bell biết rằng cửa tiệm cầm đồ và súng Port Royal Gun and Pawn của ông cất giữ nhiều món đồ của khách hàng của ông - từ người đàn ông giàu có đưa cái đồng hồ Rolex vàng để lấy $2,000 đi đánh bạc ở Las Vegas, tới người vợ lính trẻ kiếm $50 để mua đồ đạc cho mấy đứa con của bà.
Từ khi kinh tế khó khăn, Bell nói rằng ông ấy chứng kiến nhiều khuôn mặt mới trong số những khách hàng quen thuộc đến tiệm ông để mượn tiền vô nghĩa và nhanh chóng mà họ cần. Ông rất thích cửa tiệm của mình vì là nơi hỗ trợ đời sống cho nhiều người trong cộng đồng cần đến nó.
Bell, chủ tiệm cầm đồ trên Đường Mossy Oaks Road qua 25 năm, nói: "Tiệm cầm đồ là một ngân hàng nhỏ. Chúng tôi chỉ cho người dân mượn tiền. Tôi gặp rất nhiều người, và tôi cũng giúp được nhiều người."
Đối với hàng ngàn khách hàng khắp nước cảm thấy đau đớn vì cơn suy thoái, các tiệm cầm đồ trở thành những nơi chốn tốt nhất để lấy tiền trả các hóa đơn hay mua các thứ đồ đạc cần thiết.
Trao đổi những đồ điện, một món nữ trang hay ngay cả một khẩu súng, khách hàng có thể ra đi với tiền mặt trong tay không đầy 10 phút - không cần kiểm tra tín dụng hay trương mục ngân hàng. Món đồ tự nó là một bảo chứng, và người chủ tiệm cầm đồ thường bán lại các món đồ cho các khách hàng mới đi tìm các món đồ cũ giá rẻ.


Bell cho biết rằng nhiều khách hàng, nếu họ thay đổi nhanh, có cũng có thể trở lại tiệm khi họ có tiền và chuộc lại món đồ. Hầu hết khách hàng của ông đều trở lại để chuộc những món đồ mà họ trao đổi trước đó.
Trong khi nhiều tiệm cầm đồ thì nhỏ và chủ điều hành độc lập như tiệm của Bell, cũng có các hệ thống tiệm cầm đồ khắp cả nước với chi nhánh tại nhiều tiểu bang. Cash America International là hệ thống tiệm cầm đồ lớn nhất toàn quốc với hơn 600 tiệm, gồm 2 tiệm ở Savannah. Dù Cash America cũng điều hành các cửa tiệm cho vay tiền trả hàng ngày, doanh nghiệp của công ty cầm đồ đưa đến thu nhập trong những tháng gần đây, khiến cho họ tăng trưởng trong khi các kỹ nghệ khác loan báo lỗ lã.
Trong quý 4 của năm 2008, thu nhập của Cash America lên 7% so với một năm trước. Tổng thu nhập của họ trong năm 2008 lên 11%, theo một bản tin công bố bởi công ty hồi cuối tháng 1 cho biết.
Cửa tiệm mở từ tháng 9. Trị giá đồ đạc từ $2,000 tới $3,000 bị trộm 1 tuần sau khi khai trương, nhưng kể từ đó về sau Randy Ray, chủ nhân của tiệm cầm đồ Complete American Pawn trên đường Sams Point Road tại Lady's Island, đã gầy dựng tài sản lưu giữ và khách hàng.
Ray nói: "Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Có tất cả các loại đồ đạc. Nhiều người, nếu họ không thể tìm tín dụng ở nơi khác, họ có thể nhận được một số tiền mượn ở đây."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,