Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rice: Mỹ Không Có Kẻ Thù Thường Trực; Mỹ: Nghiêm Chỉnh Vận Động Iran, Sẽ Mở Trụ Sở Quyền Lợi Mỹ Ở Iran

19/07/200800:00:00(Xem: 3080)
Hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Hoa Kỳ cho biết việc thứ trưởng William Burns dự khán cuộc đối thoại giữa ủy viên ngoại giao của Liên Âu và viên chức Iran tại Geneva vào ngày Thứ Bảy là tín hiệu mạnh để thế giới nhận rằng Hoa Kỳ có ý định nghiêm chỉnh về nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết hồ sơ nguyên tử Iran.

Bà Rice nhắc lại rằng điều kiện của Hoa Kỳ là rõ, là việc ngưng tinh chế uranium tại Iran phải kiểm chứng đuợc.

Bà Rice nhấn mạnh : Hoa Kỳ không có kẻ thù thường trực, quốc gia nào cũng có khả năng chuyển hướng.

Trong lúc Thủ Tướng Kosovo viếng thăm thủ đô Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Rice nhắc lại hưá hẹn hậu thuẫn tân quốc gia Kosovo mới tuyên bố độc lập  từ nửa năm qua - bà Rice nói: tương lai Kosovo là tươi sáng.

Bà báo tin sẽ tiếp nhận ĐS của Kosovo trình ủy nhiệm thư cùng trong ngày hôm Thứ Sáu.

Trên 40 quốc gia công nhận Kosovo, gồm trên 2/3 Liên Âu và NATO, và đa số thành viên HĐ Bảo An. Các nươc không công nhận là Serbia, Nga, Trung Quốc. Riêng Tây Ban Nha có ý quan ngại rằng trường hợp Kosovo có thể khuyến khích phong trào ly khai tại các nơi khác.

* Iran Mô Tả Vòng Đàm Phán Geneva Là Tich Cực

ANKARA  -    Trong cuộc họp báo chung với ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, ngoại truởng Mottaki của Iran mô tả cuộc đàm phán sắp tới với ủy viên ngoại giao Liên Âu có mặt lần đầu tiên viên chức ngoại giao cao cấp hạng 3 của Hoa Kỳ là tich cực, có thể báo trước tiến bộ trong thời gian tới.

Ông Mottaki tuyên bố : chúng tôi hi vọng rằng vẻ tich cực ấy đuợc phản ảnh trong đàm phán.

Ông William Burns là thứ trưởng đặc trách chính trị tại Bộ ngoại giao Hoa Kỳ sẽ có mặt tại phiên họp tại Geneva giữa đại diện Liên Âu và ngoại trưởng Mottaki vào ngày mai, Thứ Bẩy 19-7.

Hôm Thứ Sáu, ông Burns hội đàm với ông ElBaradei, TTK của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) - ông không tuyên bố gì sau đó. Các viên chức của chính phủ Bush báo trước rằng ông Burns "chỉ nghe, không bàn". Mặt khác, Washington đang thả bóng thăm dò khả năng đặt văn phòng đại diện tại thủ đô Iran sau gần 30 năm đọan giao - ông Mottaki cả quyết rằng đó là "văn phòng đại diện quyền lợi của Hoa Kỳ", không là phái bộ ngoại giao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.