Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary: Rời Iraq, Dạy Nghề... , Obama: Đánh Iraq Hại Thêm...

28/03/200800:00:00(Xem: 4301)

Cuộc du thuyết mang tên "Các giải pháp cho đất nước Hoa Kỳ" hôm Thứ Năm đưa bà Clinton đến North Carolina -  tại thị xã Raleigh, nghị sĩ Clinton trình bày kế sách phục hưng kinh tế, gồm chương trình dạy nghề, tạo việc làm mới.

Bà nói cuộc tranh cử TT kỳ này là quan trọng nhất từ nhiều năm, các thử thách là lớn, nhưng cơ hội là không giới hạn - bà nhấn mạnh : chúng ta chỉ cần xông tới, xắn tay áo lên bắt đầu giải quyết các vấn nạn.

Hôm đầu tuần, bà nói tới cuộc khủng hoảng địa ốc với đề nghị cho phép cơ quan gia cư liên bang bảo đảm thêm các tài trợ để người mua nhà trả gó có thể tái cấu trúc tiền vay.

Bà hô hào TT Bush nhanh chóng tập trung các nhà chuyên môn tài chính hợp lực tìm các giải pháp thích hợp.

Bà Hillary Clinton cũng nói trứơc đám đông 700 người ở sân vận động Trung học Terry Sanford High School rằng đã tới lúc đưa lính Mỹ rời Iraq để về lại quê nhà.

Bà nói, “Chúng ta đã hành động một cac1h vinh dự. Chúng ta đã cho dân tộc Iraq món quà lớn nhât1 trên địa cầu -- đó là món quá tự do. Bây giờ đã tới lúc đưa lính về lại Mỹ.”

* Nghị Sĩ Obama : Phải Thích Ứng Với Thời Đại

Hôm Thứ Năm, tại thành phố New York, nghị sĩ Obama đọc bài diễn văn quan trọng về chính sách kinh tế của ông - ông mô tả nền kinh tế Hoa Kỳ là thành công với việc giữ cân bằng giữa thị trường tự do và các biện pháp giám sát, nhưng đánh giá chính phủ Bush là chưa đáp ứng nhu cầu của thế kỉ 21.

Ông Obama giải thích : nền kinh tế Hoa Kỳ không không đứng yên và các quy định chi phối cũng thế, các quy định cần theo kịp biến hoá của các ngành công kỹ nghệ để khuyến khích cạnh tranh, hạ giá thành.

Theo lời ông, các định chế cũ bỏ qua các thực hành mới, là không thích hợp với hướng tiến của kinh tế. Ông tin rằng chính phủ Bush đã làm mất thăng bằng vì đã đem lại nhiều khoản cắt giảm thuế cho tầng lớp giàu. Ngoài ra, theo lời ông, quân phí tại Iraq là không cần thiết, hàng ngàn tỉ MK đã chi ra gây ra thiếu hụt ngân sách và mang nợ nước ngoài, đa số là với Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
Một chánh án liên bang đã đảo ngược lệnh cấm từ lâu của California đối với các vũ khí tấn công hôm Thứ Sáu trong một phán quyết ví khẩu súng AR-15 như con dao của Quân Đội Thụy Sĩ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Các vũ khí tấn công đã bị cấm tại California kể từ năm 1989, theo phán quyết. Luật này đã được cập nhật nhiều lần kể từ lúc nó được thông qua lần đầu.
Những người biểu tình đã đối chọi với cảnh sát tại thành phố Minneapolis vào sáng Thứ Bảy về vụ lực lượng Marshals Hoa Kỳ bắn một người đàn ông, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Đó là đêm thứ hai của các cuộc biểu tình phải đối vụ nổ súng chết người hôm Thứ Năm trong khu xóm Uptown.
Facebook hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, đã tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump bị chận không cho đăng bài trên trang này cho đến ít nhất vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 – 2 năm từ khi ông bị chận lần đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu. Facebook nói rằng họ sẽ đánh giá các tình huống để xem ông ấy có nên được phép trở lại hay không.
Nếu ông ấy sẽ ra tranh cử tổng thống, bài phát biểu đêm Thứ Năm nêu bật sự bất mãn với người chủ cũ của ông – cũng có thể là người thách thức đối với việc đề cử của Đảng Cộng Hòa – về cách ông nhìn cuộc nổi dậy tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Gần cuối bài phát biểu dài 30 phút, Pence nói về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, và trong khi ông gọi đó là một “ngày đen tối” ông chỉ trích một số kinh hoàng của nó – nói rằng với “hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Điện Capitol và lực lượng thực thi luật pháp liên bang bạo động đã được dập tắt.”
Hội Đồng Thành Phố Tulsa đã đồng lòng thông qua nghị quyết vào tối Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, thừa nhận và xin lỗi về Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và tạo ra tiền đề cho sự hòa giải, theo bản tin của Đài Truyền Hình KFOR cho biết hôm Thứ Năm. Mục Sư Jesse Jackson, một biểu tượng Dân Quyền, đã tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để thảo luận nghị quyết gồm việc thừa nhận và xin lỗi của thành phố đối với Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và kêu gọi tiến trình do cộng đồng lãnh đạo hướng tới các nỗ lực hòa giải, theo Đài Truyền Hình KJRH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.