Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain Mong Phiếu Cử Tri CH

12/01/200800:00:00(Xem: 3200)

 Vợ Obama Tích Cực Giúp Chồng

Nghị sĩ John McCain thua TT Bush trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang South Carolina năm 2000 - nhưng, tình thế đã đổi khác tại địa bàn có đông đảo cựu chiến binh là đồng minh của ông. Hơn nữa, gần đây, ông McCain có dịp nhắc lại chủ trương tán đồng kế hoạch tăng quân tại Iraq - ông nói: liên quân đang thắng thế, các lực lượng bản xứ đang ngày càng gánh vác thêm trách nhiệm an ninh.

Phóng viên nhận thấy thành phần cử tri hậu thuẫn TT Bush 8 năm trước bây giờ sẵn sàng dồn phiếu cho ông McCain. Đề tài mà hiện nay cử tri South Carolina muốn chất vấn là chính sách về di trú.

Mặt khác, điều chưa rõ là liệu ông McCain có thể thắng cựu Thống Đốc Huckabee không, bởi ông Huckabee có hậu thuẫn từ hạ tầng, gồm khối tín đồ Evangelican đông đảo.

* Bà Michelle Obama Tích Cực Giúp Chồng

Trước đây 1 tháng, nghệ sĩ truyền hình Oprah Winfrey giúp nghị sĩ Obama vận động tranh cử, và giờ đây bà Michelle Obama là khuôn mặt phụ nữ đang tích cực gíup ông. Xuất thân từ 1 gia đình lao động, sinh sống tại khu tây của thành phố Chicago, bà Michelle đã tốt nghiệp khoa luật của trường Harvard.

Hai người quen biết nhau tại 1 công ty dịch vụ pháp lý và kết hôn năm 1992. Ban vận động của nghị sĩ Obama hi vọng rằng trường hợp 2 ông bà Obama gây ảnh hưởng với phụ nữ da đen tại South Carolina, nơi có những quan hệ thân thiết với gia đình Clinton. Thông điệp của bà Michelle là nếu bạn không thể quán xuyến mọi việc gia đình, làm sao chỉ đạo Bạch Ốc. Điểm khác với bà Hillary Clinton là bà Michelle Obama không nghĩ đến việc trở thành đồng-TT, nhưng là người đồng hành đắc lực của phu quân TT.

* Ông Huckabee: Ông Thompson Nên Mượn Người Soạn Kịch Bản

Trong cuộc hội luận tối Thứ Năm của các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH, mà trọng tâm là kinh tế, cựu nghị sĩ Fred Thompson chỉ trích cựu Thống Đốc Huckabee  về việc tăng thuế khi là người lãnh đạo hành pháp Arkansas.

Qua hôm Thứ Sáu, ông Huckabee phản pháo, và khẳng định sẽ không tăng thuế ở cấp liên bang vì không cần thiết và vì có thể là bất lợi cho nền kinh tế toàn quốc. Ông Huckabee tuyên bố "Ông Thompson không làm được gì nhiều trong lúc ngồi tại Thượng Viện 8 năm, và không xem kỹ hồ sơ thành tích của tôi" - theo lời ông, có lẽ ông Thompson cần nhờ 1 kịch tác gia đang đình công ở Hollywood giúp soạn kịch bản thì hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.