Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain Mong Phiếu Cử Tri CH

12/01/200800:00:00(Xem: 3203)

 Vợ Obama Tích Cực Giúp Chồng

Nghị sĩ John McCain thua TT Bush trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang South Carolina năm 2000 - nhưng, tình thế đã đổi khác tại địa bàn có đông đảo cựu chiến binh là đồng minh của ông. Hơn nữa, gần đây, ông McCain có dịp nhắc lại chủ trương tán đồng kế hoạch tăng quân tại Iraq - ông nói: liên quân đang thắng thế, các lực lượng bản xứ đang ngày càng gánh vác thêm trách nhiệm an ninh.

Phóng viên nhận thấy thành phần cử tri hậu thuẫn TT Bush 8 năm trước bây giờ sẵn sàng dồn phiếu cho ông McCain. Đề tài mà hiện nay cử tri South Carolina muốn chất vấn là chính sách về di trú.

Mặt khác, điều chưa rõ là liệu ông McCain có thể thắng cựu Thống Đốc Huckabee không, bởi ông Huckabee có hậu thuẫn từ hạ tầng, gồm khối tín đồ Evangelican đông đảo.

* Bà Michelle Obama Tích Cực Giúp Chồng

Trước đây 1 tháng, nghệ sĩ truyền hình Oprah Winfrey giúp nghị sĩ Obama vận động tranh cử, và giờ đây bà Michelle Obama là khuôn mặt phụ nữ đang tích cực gíup ông. Xuất thân từ 1 gia đình lao động, sinh sống tại khu tây của thành phố Chicago, bà Michelle đã tốt nghiệp khoa luật của trường Harvard.

Hai người quen biết nhau tại 1 công ty dịch vụ pháp lý và kết hôn năm 1992. Ban vận động của nghị sĩ Obama hi vọng rằng trường hợp 2 ông bà Obama gây ảnh hưởng với phụ nữ da đen tại South Carolina, nơi có những quan hệ thân thiết với gia đình Clinton. Thông điệp của bà Michelle là nếu bạn không thể quán xuyến mọi việc gia đình, làm sao chỉ đạo Bạch Ốc. Điểm khác với bà Hillary Clinton là bà Michelle Obama không nghĩ đến việc trở thành đồng-TT, nhưng là người đồng hành đắc lực của phu quân TT.

* Ông Huckabee: Ông Thompson Nên Mượn Người Soạn Kịch Bản

Trong cuộc hội luận tối Thứ Năm của các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH, mà trọng tâm là kinh tế, cựu nghị sĩ Fred Thompson chỉ trích cựu Thống Đốc Huckabee  về việc tăng thuế khi là người lãnh đạo hành pháp Arkansas.

Qua hôm Thứ Sáu, ông Huckabee phản pháo, và khẳng định sẽ không tăng thuế ở cấp liên bang vì không cần thiết và vì có thể là bất lợi cho nền kinh tế toàn quốc. Ông Huckabee tuyên bố "Ông Thompson không làm được gì nhiều trong lúc ngồi tại Thượng Viện 8 năm, và không xem kỹ hồ sơ thành tích của tôi" - theo lời ông, có lẽ ông Thompson cần nhờ 1 kịch tác gia đang đình công ở Hollywood giúp soạn kịch bản thì hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?