Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain Mong Phiếu Cử Tri CH

12/01/200800:00:00(Xem: 3206)

 Vợ Obama Tích Cực Giúp Chồng

Nghị sĩ John McCain thua TT Bush trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang South Carolina năm 2000 - nhưng, tình thế đã đổi khác tại địa bàn có đông đảo cựu chiến binh là đồng minh của ông. Hơn nữa, gần đây, ông McCain có dịp nhắc lại chủ trương tán đồng kế hoạch tăng quân tại Iraq - ông nói: liên quân đang thắng thế, các lực lượng bản xứ đang ngày càng gánh vác thêm trách nhiệm an ninh.

Phóng viên nhận thấy thành phần cử tri hậu thuẫn TT Bush 8 năm trước bây giờ sẵn sàng dồn phiếu cho ông McCain. Đề tài mà hiện nay cử tri South Carolina muốn chất vấn là chính sách về di trú.

Mặt khác, điều chưa rõ là liệu ông McCain có thể thắng cựu Thống Đốc Huckabee không, bởi ông Huckabee có hậu thuẫn từ hạ tầng, gồm khối tín đồ Evangelican đông đảo.

* Bà Michelle Obama Tích Cực Giúp Chồng

Trước đây 1 tháng, nghệ sĩ truyền hình Oprah Winfrey giúp nghị sĩ Obama vận động tranh cử, và giờ đây bà Michelle Obama là khuôn mặt phụ nữ đang tích cực gíup ông. Xuất thân từ 1 gia đình lao động, sinh sống tại khu tây của thành phố Chicago, bà Michelle đã tốt nghiệp khoa luật của trường Harvard.

Hai người quen biết nhau tại 1 công ty dịch vụ pháp lý và kết hôn năm 1992. Ban vận động của nghị sĩ Obama hi vọng rằng trường hợp 2 ông bà Obama gây ảnh hưởng với phụ nữ da đen tại South Carolina, nơi có những quan hệ thân thiết với gia đình Clinton. Thông điệp của bà Michelle là nếu bạn không thể quán xuyến mọi việc gia đình, làm sao chỉ đạo Bạch Ốc. Điểm khác với bà Hillary Clinton là bà Michelle Obama không nghĩ đến việc trở thành đồng-TT, nhưng là người đồng hành đắc lực của phu quân TT.

* Ông Huckabee: Ông Thompson Nên Mượn Người Soạn Kịch Bản

Trong cuộc hội luận tối Thứ Năm của các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH, mà trọng tâm là kinh tế, cựu nghị sĩ Fred Thompson chỉ trích cựu Thống Đốc Huckabee  về việc tăng thuế khi là người lãnh đạo hành pháp Arkansas.

Qua hôm Thứ Sáu, ông Huckabee phản pháo, và khẳng định sẽ không tăng thuế ở cấp liên bang vì không cần thiết và vì có thể là bất lợi cho nền kinh tế toàn quốc. Ông Huckabee tuyên bố "Ông Thompson không làm được gì nhiều trong lúc ngồi tại Thượng Viện 8 năm, và không xem kỹ hồ sơ thành tích của tôi" - theo lời ông, có lẽ ông Thompson cần nhờ 1 kịch tác gia đang đình công ở Hollywood giúp soạn kịch bản thì hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.