Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain Mong Phiếu Cử Tri CH

12/01/200800:00:00(Xem: 3202)

 Vợ Obama Tích Cực Giúp Chồng

Nghị sĩ John McCain thua TT Bush trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang South Carolina năm 2000 - nhưng, tình thế đã đổi khác tại địa bàn có đông đảo cựu chiến binh là đồng minh của ông. Hơn nữa, gần đây, ông McCain có dịp nhắc lại chủ trương tán đồng kế hoạch tăng quân tại Iraq - ông nói: liên quân đang thắng thế, các lực lượng bản xứ đang ngày càng gánh vác thêm trách nhiệm an ninh.

Phóng viên nhận thấy thành phần cử tri hậu thuẫn TT Bush 8 năm trước bây giờ sẵn sàng dồn phiếu cho ông McCain. Đề tài mà hiện nay cử tri South Carolina muốn chất vấn là chính sách về di trú.

Mặt khác, điều chưa rõ là liệu ông McCain có thể thắng cựu Thống Đốc Huckabee không, bởi ông Huckabee có hậu thuẫn từ hạ tầng, gồm khối tín đồ Evangelican đông đảo.

* Bà Michelle Obama Tích Cực Giúp Chồng

Trước đây 1 tháng, nghệ sĩ truyền hình Oprah Winfrey giúp nghị sĩ Obama vận động tranh cử, và giờ đây bà Michelle Obama là khuôn mặt phụ nữ đang tích cực gíup ông. Xuất thân từ 1 gia đình lao động, sinh sống tại khu tây của thành phố Chicago, bà Michelle đã tốt nghiệp khoa luật của trường Harvard.

Hai người quen biết nhau tại 1 công ty dịch vụ pháp lý và kết hôn năm 1992. Ban vận động của nghị sĩ Obama hi vọng rằng trường hợp 2 ông bà Obama gây ảnh hưởng với phụ nữ da đen tại South Carolina, nơi có những quan hệ thân thiết với gia đình Clinton. Thông điệp của bà Michelle là nếu bạn không thể quán xuyến mọi việc gia đình, làm sao chỉ đạo Bạch Ốc. Điểm khác với bà Hillary Clinton là bà Michelle Obama không nghĩ đến việc trở thành đồng-TT, nhưng là người đồng hành đắc lực của phu quân TT.

* Ông Huckabee: Ông Thompson Nên Mượn Người Soạn Kịch Bản

Trong cuộc hội luận tối Thứ Năm của các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH, mà trọng tâm là kinh tế, cựu nghị sĩ Fred Thompson chỉ trích cựu Thống Đốc Huckabee  về việc tăng thuế khi là người lãnh đạo hành pháp Arkansas.

Qua hôm Thứ Sáu, ông Huckabee phản pháo, và khẳng định sẽ không tăng thuế ở cấp liên bang vì không cần thiết và vì có thể là bất lợi cho nền kinh tế toàn quốc. Ông Huckabee tuyên bố "Ông Thompson không làm được gì nhiều trong lúc ngồi tại Thượng Viện 8 năm, và không xem kỹ hồ sơ thành tích của tôi" - theo lời ông, có lẽ ông Thompson cần nhờ 1 kịch tác gia đang đình công ở Hollywood giúp soạn kịch bản thì hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.