Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Thông Điệp: Giúp Lính Mỹ Thắng

24/01/200700:00:00(Xem: 3204)

TT Bush Thông Điệp: Giúp Lính Mỹ Thắng

 Kế Hoạch Giảm Y Phí Cho 100 Triệu Dân Mỹ

   TT Bush đã kêu gọi dân Mỹ hãy cho một cơ hội để quân lực Mỹ chiến thắng tại Iraq, “Đất nước chúng ta đang theo đuổi 1 chiến lược mới ở Iraq và tôi xin quý vị cho một cơ hội để chiến lược này thành công.”

Đó là lời ông sửa soạn cho buổi họp lưỡng viện Thượng và Hạ Viện chiều Thứ Ba. TT Bush thêm, “Và tôi yêu cầu quý vị ủng hộ chiến binh chúng ta ngoài chiến trường và các chiến binh sắp ra chiến trường.”

2 tuần lễ sau bài diễn văn về chiến lược tại Iraq, thông điệp về tình trạng liên bang của TT Bush sẽ chú trọng vào các vấn đề nội trị, từ năng lượng, di trú cho đến chăm sóc sức khỏe - nhà lãnh đạo hành pháp cũng sẽ đề nghị các biện pháp về cân bằng ngân sách và những thay đổi với đạo luật giáo dục "Không Để 1 Trẻ Em Nào Lọt Lại Phía Sau" mà ông đã ký ban hành năm 2001.

Tham vụ báo chí Bạch Oc Tony Snow tuyên bố: khi các nhà lập pháp DC nhận nhiệm vụ với loan báo "Chúng tôi muốn làm xong 1 số việc", hành pháp sẽ có 1 số đề nghị tốt đẹp.

Ông Snow báo trước rằng đề nghị về chăm sóc sức khỏe của TT Bush sẽ làm hạ chi phí y tế cho khoảng 100 triệu người, tuy chi phí có thể tăng với 20 đến 30 triệu người, và hi vọng rằng lực lượng thị trường sẽ điều chỉnh.

Về thuế, TT Bush sẽ đề nghị giảm thuế 7500 MK cho cá nhân và 15,000 MK cho gia đình, gồm những thành phần có bảo hiểm sức khỏe của công ty chủ - nhưng ai có bảo hiểm sức khỏe được chủ đỡ đầu có thể là đối tượng của thuế mới, tùy thuộc các chương trình bảo hiểm cao hay thấp hơn mức độ giảm thuế.

Kế hoạch của TT Bush dự kiến đem lại bảo hiểm sức khỏe cho 80% công dân.

Trong cuộc nói chuyện với nhà báo của Fox News, tham vụ Snow giải thích rằng TT Bush muốn thúc đẩy cải tổ kinh tế thị trường ở lãnh vực chăm sóc sức khỏe để đưa tới hạ giá.

Về năng lượng, TT Bush sẽ yêu cầu được có thêm quyền hạn để thay đổi tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên liệu của xe cộ và hô hào tăng sản lượng Ethanol.

Tham vụ Snow tiết lộ rằng TT Bush sẽ vẫn dùng 1 phần thời gian đáng kể để nói về cuộc chiến chống khủng bố - trong cuộc phỏng vấn dành cho báo USA Today hôm Thứ Hai, TT Bush tỏ ý tin tưởng rằng nhiều người biết thắng lợi tại Iraq là quan trọng, và chủ điểm của ông là "Điều gì xẩy ra tại Iraq sẽ ảnh hưởng tới an ninh công dân trong nước".

Cuộc thăm dò dư luận của AP và America Online cho thấy chiến lược mới tại Iraq đã tăng thêm hậu thuẫn cho ông Bush lên tới 31% (tăng 5%).

* Dân Biểu CH John Boehner Hô Hào Ung Hộ Chiến Lược Iraq Của TT Bush

Trong lúc các nhà lập pháp của 2 đảng chờ nghe nội dung trong bài thông điệp liên bang TT Bush sẽ đọc tối nay, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện là dân biểu John Beohner đã lên tiếng hô hào quốc dân hậu thuẫn chiến lược Iraq của vị lãnh đạo hành pháp. Ông Boehner tuyên bố "Bây giờ là lúc cần đoàn kết để kế họach Iraq thành công - với quyết tâm, 1 ủy ban lưỡng đảng sẽ làm việc chung với chính phủ để bảo đảm sự thành công của kế hoạch".

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc