Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Hồi Sợ Mỹ Phân Biệt

30/12/200600:00:00(Xem: 2431)

Tuổi Trẻ Hồi Sợ Mỹ Phân Biệt

- Dân Cali Hành Hương Mecca

MECCA  -    Ông Tahir Anwar là giáo sĩ của đạo Hồi và là công dân Hoa Kỳ - theo giáo lý, tín đồ Hồi Giáo phải hành hương thành địa Mecca ít nhất 1 lần trong đời, ông Anwar đã đến thị trấn ốc đảo của vương qưôc Saudi Arabia mà theo truyền thuyết là nơi hạ sinh tiên tri Mohammed. Tín đồ Hồi Giáo là công dân Hoa Kỳ như giáo sĩ Anwar cũng làm nghi thức chiêm bái không khac tiên tri Mohammed 14 thế kỉ trước.

Ông Anwar dẫn đầu 1 đoàn hành hương California gồm 150 đồng đạo - họ trông cậy vào ông về mọi chi tiết trong cac ứng xử. Ông mô tả cuộc hành hương này là vui, nhưng cũng đầy thử thach.

Phải nói rằng đoàn khach hành hương California là khac người, đi bằng xe bus có máy điều hòa không khí, và mang theo đầy đủ thực phẩm. Hình như với khach quốc tịch Hoa Kỳ, việc qua lại các trạm kiểm soát có vẻ dễ dàng.

Dân Mỹ Hồi Giáo Sợ Bị Phân Biệt

Nhiều tín đồ Hồi Giáo trẻ tại Hoa Kỳ tham gia việc nêu cao nhận thức về tín ngưỡng của mình - cô sinh viên Haidi Mubarak, cựu chủ tịch Hội sinh viên Hồi Giáo Hoa Kỳ, là 1 người trong số này.

Haidi nghĩ rằng sau biến cố 11-9, nhiều tín đồ Hồi Giáo trẻ cảm thấy bị nhận lầm căn cước, tuy sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, và không có nơi nào khác để gọi là quê hương.

Cô nói "Tín đồ Hồi Giáo nhập tịch vẫn chưa được coi là công dân Hoa Kỳ thông thường dưới mắt công chúng, nhất là khi còn dùng khăn trùm đầu theo truyền thống Arap". Haidi Mubarak cho biết cô nhận ra nhu cầu hội nhập ngay từ khi 14 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.