Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhắc Phụ Huynh Mỹ Mùa Lễ Chớ Mua Đồ Chơi Kém An Toàn

22/11/200700:00:00(Xem: 3223)

SEGUNDO, California  -    Mặc dù vài triệu đồ chơi đã bị thu hồi vì thiếu an toàn - 2 tổ chức bảo vệ người tiêu thụ nhận thấy vẫn còn nhiều lý do để quan ngại, các cửa hàng còn bày bán vô số đồ chơi có những mảnh nam châm nhỏ có thể gây hại khi trẻ em nuốt vào bụng, và trên thị trường còn nhiều đồ chơi có tỉ lệ chì cao hơn giới hạn an toàn đến 50%.

Trung Tâm Vì Sức Khoẻ Môi Trường kể ra tỉ lệ chì cao ở đồ chơi mang tên Dora The Explorer và Bat-Set, chưa từng là đối tượng thu hồi. Các n hóm bảo vệ người tiêu thụ tin rằng cần có Phe Thứ Ba kiểm soát tính an toàn của đồ chơi, độc lập với các nhà sản xuất cũng như Ủy Hội an toàn tiêu thụ phẩm (CPSC). Mới đây, CPSC đã phổ biến các hướng dẫn về mua đồ chơi, yêu cầu công chúng không mua các sản phẩm có bộ phận nhỏ và nam châm nhỏ cho con em dưới 6 tuổi.

Đồ chơi không an toàn vẫn bày bán ở các cửa hàng tại thành phố Tucson (Arizona) trong khi các viên chức liên bang nhắc nhở các bậc phụ huynh cẩn trọng khi mua đồ chơi làm quà cho con em trong muà lễ.

Phóng viên nhận thấy 1 bộ dụng cụ đồ chơi của Home Depot gồm những bộ phận nhỏ có thể gây hóc trẻ em, và 1 loại son môi có thể chưá hoá chất độc. Các nhà chuyên môn nói có thể dùng ống lõi của khăn giấy để thử, nếu bộ phận đồ chơi lọt vào được là nhỏ, có thể làm nghẹn họng trẻ em. Dân biểu Gabrielle Giffords của tiểu bang Arizona đang chuẩn bị dự luật gìm các quy định bảo đảm tính an toàn của đồ chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.