Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS Họp Đại Diện Báo Giới VN Ở Portland, Tiểu Bang Oregon

18/10/200700:00:00(Xem: 2421)

Ông Richard Byrd.

Vài hàng về người chủ trì cuộc họp: Ông Richard Byrd

"Wage and Investment" - W&I là một trong bốn cơ quan điều hành ở Sở Thuế Vụ. Người đứng đầu hiện nay của cơ quan này sẽ nghỉ hưu vào tháng Một năm tới. Đến lúc ấy Rick (tên gọi tắt của Richard) E. Byrd sẽ chính thức trở thành Ủy Viên Hội Đồng W&I. Trên thực tế và để kế nhiệm công việc được giao phó, đây cũng là một trong nhiều lý do ông Byrd đang thực hiện những chuyến viếng thăm các trung tâm IRS ở nhiều khu vực khác nhau. Một trong những điểm dừng ở khu vực Tây Hoa Kỳ là thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Tại đây, ngày 23 tháng 10 năm 2007, từ 9:00 đến 9:45 sáng, ông Byrd sẽ có cuộc họp báo với các đại diện báo chí tiếng Việt để tìm hiểu thêm nhu cầu thông tin thuế vụ bằng tiếng Việt cho cộng đồng VN ở Hoa Kỳ.

Người lãnh đạo cơ quan này giám sát việc thực thi các quy định thuế vụ chi phối toàn bộ những người làm việc ăn lương ở Hoa Kỳ. Cơ quan W&I phục vụ khoảng 122 triệu khách hàng, liên quan đến gần 94 triệu hồ sơ khai thuế.

Hiện nay ông Rich Byrd là người chỉ huy thứ hai ở bộ phận W&I, trông coi hơn 400 văn phòng ở khắp nơi trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ với số nhân viên thường trực hơn 22,000 người và 30,000 nhân viên bán thường trực, tựu trung lực lượng lao động của hơn 52,000 nhân viên vào các giai đoạn cao điểm.

Trước khi trở thành người phụ tá đắc lực cho ông Richard J. Morgante, Ủy Viên Hội Đồng W&I, ông Rick Byrd đã từng là Giám Đốc bộ phận Field Compliance Services ở Atlanta từ tháng 7 năm 2005. Trước đó, ông Byrd đã là một nhân viên cao cấp của Cơ Quan Điều Tra của Bộ Tài Chính, phụ trách công tác đặc biệt cho ngài Tổng Thanh Tra về vấn đề thực hiện các chính sách thuế vụ. Qua công tác này, Rick chịu trách nhiệm trông coi tất cả các cuộc điều tra ở 9 tiểu bang miền Nam.

Từ 1992 đến 1999, Rick là thanh tra khu vực của bộ phận điều tra thuộc Sở Thuế Vụ, chịu trách nhiệm  về vấn đề bảo mật tài liệu thông tin của Sở Thuế vụ và giám sát các hoạt động kiểm tra hồ sơ khai thuế của cơ quan này tại các tiểu bang thuộc khu vực phía Nam Hoa Kỳ.

Ngay khi còn là sinh viên, năm 1975, Rick bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc bán thời gian ở bộ phận thanh tra của IRS, trụ sở chính đặt tại thành phố Chicago. Trong 10 năm, Rick tiếp tục con đường của mình, lần lượt trải qua những vị trí cao hơn. Từ chức vụ trưởng bộ phận giám sát tại cơ quan này, Rich được đề cử về làm việc ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn năm 1987. Đến năm 1990, Ông được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo cao cấp của Sở Thuế Vụ. Vừa làm việc, vừa tiếp tục học, 5 năm sau, 1995, ông hoàn tất chương trình Đào Tạo Lãnh Đạo của IRS.

Tổng Thống Bush trong buổi lễ tuyên dương tổ chức ở Tòa Bạch Ốc đã trịnh trọng vinh danh công tác thiện nguyện tuyệt vời Byrd đóng góp vào việc bảo vệ Cộng đồng Hoa Kỳ. Ngoài thời gian làm công chức chính phủ, Byrd còn được mời làm giảng sư môn Đạo Đức Học tại các trường trung học ở Chicago và Washington D.C.

Thúy Chi McGraw, Cố Vấn Các Chương Trình Hợp Tác Thuế Vụ, Sở Thuế Vụ Liên Bang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,