Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS Họp Đại Diện Báo Giới VN Ở Portland, Tiểu Bang Oregon

18/10/200700:00:00(Xem: 2420)

Ông Richard Byrd.

Vài hàng về người chủ trì cuộc họp: Ông Richard Byrd

"Wage and Investment" - W&I là một trong bốn cơ quan điều hành ở Sở Thuế Vụ. Người đứng đầu hiện nay của cơ quan này sẽ nghỉ hưu vào tháng Một năm tới. Đến lúc ấy Rick (tên gọi tắt của Richard) E. Byrd sẽ chính thức trở thành Ủy Viên Hội Đồng W&I. Trên thực tế và để kế nhiệm công việc được giao phó, đây cũng là một trong nhiều lý do ông Byrd đang thực hiện những chuyến viếng thăm các trung tâm IRS ở nhiều khu vực khác nhau. Một trong những điểm dừng ở khu vực Tây Hoa Kỳ là thành phố Portland, tiểu bang Oregon. Tại đây, ngày 23 tháng 10 năm 2007, từ 9:00 đến 9:45 sáng, ông Byrd sẽ có cuộc họp báo với các đại diện báo chí tiếng Việt để tìm hiểu thêm nhu cầu thông tin thuế vụ bằng tiếng Việt cho cộng đồng VN ở Hoa Kỳ.

Người lãnh đạo cơ quan này giám sát việc thực thi các quy định thuế vụ chi phối toàn bộ những người làm việc ăn lương ở Hoa Kỳ. Cơ quan W&I phục vụ khoảng 122 triệu khách hàng, liên quan đến gần 94 triệu hồ sơ khai thuế.

Hiện nay ông Rich Byrd là người chỉ huy thứ hai ở bộ phận W&I, trông coi hơn 400 văn phòng ở khắp nơi trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ với số nhân viên thường trực hơn 22,000 người và 30,000 nhân viên bán thường trực, tựu trung lực lượng lao động của hơn 52,000 nhân viên vào các giai đoạn cao điểm.

Trước khi trở thành người phụ tá đắc lực cho ông Richard J. Morgante, Ủy Viên Hội Đồng W&I, ông Rick Byrd đã từng là Giám Đốc bộ phận Field Compliance Services ở Atlanta từ tháng 7 năm 2005. Trước đó, ông Byrd đã là một nhân viên cao cấp của Cơ Quan Điều Tra của Bộ Tài Chính, phụ trách công tác đặc biệt cho ngài Tổng Thanh Tra về vấn đề thực hiện các chính sách thuế vụ. Qua công tác này, Rick chịu trách nhiệm trông coi tất cả các cuộc điều tra ở 9 tiểu bang miền Nam.

Từ 1992 đến 1999, Rick là thanh tra khu vực của bộ phận điều tra thuộc Sở Thuế Vụ, chịu trách nhiệm  về vấn đề bảo mật tài liệu thông tin của Sở Thuế vụ và giám sát các hoạt động kiểm tra hồ sơ khai thuế của cơ quan này tại các tiểu bang thuộc khu vực phía Nam Hoa Kỳ.

Ngay khi còn là sinh viên, năm 1975, Rick bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc bán thời gian ở bộ phận thanh tra của IRS, trụ sở chính đặt tại thành phố Chicago. Trong 10 năm, Rick tiếp tục con đường của mình, lần lượt trải qua những vị trí cao hơn. Từ chức vụ trưởng bộ phận giám sát tại cơ quan này, Rich được đề cử về làm việc ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn năm 1987. Đến năm 1990, Ông được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo cao cấp của Sở Thuế Vụ. Vừa làm việc, vừa tiếp tục học, 5 năm sau, 1995, ông hoàn tất chương trình Đào Tạo Lãnh Đạo của IRS.

Tổng Thống Bush trong buổi lễ tuyên dương tổ chức ở Tòa Bạch Ốc đã trịnh trọng vinh danh công tác thiện nguyện tuyệt vời Byrd đóng góp vào việc bảo vệ Cộng đồng Hoa Kỳ. Ngoài thời gian làm công chức chính phủ, Byrd còn được mời làm giảng sư môn Đạo Đức Học tại các trường trung học ở Chicago và Washington D.C.

Thúy Chi McGraw, Cố Vấn Các Chương Trình Hợp Tác Thuế Vụ, Sở Thuế Vụ Liên Bang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,