Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: DB Trần Thái Văn Rửa Tội Cho Con Trai Đầu Lòng

04/09/200700:00:00(Xem: 5418)

Lễ rửa tội cho  Dominico Alex Trần Thái Sơn tại nhà thờ Blessed Sacrament Catholic, Westminster.

Westminster, CA (Lửa Việt) -- Ông bà Dân biểu Trần Thái Văn  đã làm lễ rửa tội  cho con trai đầu lòng, dưới sự chủ tế của Linh mục Phạm Ngọc Tuấn, cha quản nhiệm cộng đồng giáo dân nhà thờ  Blessed Sacrement  Catholic  thuộc thành phố Westminster vào trưa Chủ Nhật  vừa qua.

"Cháu Alexander Trần Thái Sơn  lấy tên thánh là Dominico. Cám ơn Thượng đế cho cháu Alex ra đời được hơn 2 tháng, khoẻ mạnh và kháu khỉnh. Chúng tôi tổ chức lễ rửa tội cho cháu theo nghi lễ tôn giáo dưới  quận Cam để gia đình, thân thuộc và bạn bè của bố cháu có thể tham dự nhân dịp lễ lao động Hoa Kỳ",  Cindy Trần, phu nhân của dân biểu Văn nói.

Ông Văn đã giữ đúng  lời  hứa  với thân sinh là Giáo sư Trần  Văn Điền  và Nha sĩ  Dư Thị Mỹ Lan  sẽ lập gia đình trước  năm 40 tuổi. Dân biểu đã lập gia đình sau khi trở thành  dân biểu tiểu bang trong một tranh cử đầu cam go vào tháng 11 năm 2004. 

Hôn lễ  dự định cử hành tại Quận Cam. Tuy nhiên vào đêm  ông thắng cử, người  anh cả của Dân biểu Văn là một nha sĩ  nổi tiếng vùng Stockton (CA) lâm  trọng bệnh. Trước sự đau xót bất ngờ, ông Văn đã  tổ chức lễ cưới trong vòng gia đình và thân thuộc một cách giản dị trên Sacramento.

Công việc dân cử đòi hỏi các vị dân biểu sống ở 2 nơi. Trong thời gian có những phiên họp tại Hạ Viện Tiểu bang, Dân biểu  Văn  ở trên Sacramento và cuối tuần  ông trở lại  làm việc tại văn phòng địa hạt 68 để tiếp xúc và bàn thảo các vấn đề liên quan đến quyền lợi  của nhiều sắc dân  khác nhau. Địa hạt 68 bao gồm một phần thành phố Anaheim, Newport  Beach và các thành phố Stanton, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Costa Mesa.  

Người  ta nhận thấy có sự hiện diện của gia đình hai  họ, thân hữu và nhiều  vị dân cử  gốc Việt cùng chung vui trong buổi lễ  đặc biệt cho con trai đầu lòng của ông bà  Dân biểu Văn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.