Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Memphis: Điều Đình 3 Đơn Kiện

20/06/200700:00:00(Xem: 1947)

Memphis: Điều Đình 3 Đơn Kiện, 1 LM Gốc Việt Tạm Đình Chức

MEMPHIS -- Có ba đơn kiện dân sự cáo buộc một cựu tu sĩ vùng Memphis lạm dụng tình dục đã điều đình xong, nhưng một cuộc điều tra để quyết định về tương lai tu sĩ này trong giaó phận vẫn tiếp diễn, theo tin ký giả James Dowd hôm 18-6-2007 trên báo Commercialappeal.com.

Tuần qua, Giaó Phận Công Giaó Memphis đã điều đình tài chánh xong trong 3 hồ sơ chống Linh Mục Joseph Nguyen. Các đơn kiện, đều nộp trong năm 2006 bởi 3 phụ nữ Mỹ gốc Việt được tòa cho ẩn danh dưới tên Jane Doe 1, 2 và 3, kể nhiều lạm dụng tình dục thực hiện bởi LM Nguyen từ 1994 tới 1999.

Các lạm dụng naỳ xảy ra khi các phụ nữ này còn là vị thành niên.

Số tiền điều đình được giữ kín, nhưng luật sư Adam Horowitz của hãng luật Herman & Mermelstein trụ sở ở Miami, đaị diện các phụ nữ, nói mỗi đơn kiện được điều đình vượt hơn 100,000 đô la.

Trước khi có đơn kiện đầu tiên, LM Nguyen là cha xứ ở St. Peter Villa. LM cũng làm mục vụ ở nhiều giaó xứ địa phương khác, trong đó có Our Lady of Perpetual Help tại Germantown, St. Ann ở Bartlett, và St. Paul the Apostle ở Memphis, và quản xứ trong cộng đồng Công Giaó gốc Việc.

LM Nguyen đã được đình chỉ công việc để chờ điều tra từ giáo phận.

Một bản văn từ giaó phận viết, có câu, “Thương lượng điều đình thực ra không phải là nhận trách nhiệm hay nhận sai lầm nào đối với giáo phận, nhưng thực ra là thỏa hiệp giữa các tranh cãi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.