Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Võ Phái Việt Toàn Cầu Sẽ Về Quận Cam Phó Hội, Ra Chiêu

03/06/200700:00:00(Xem: 2367)

Võ sinh Thiếu Lâm Thất Sơn tại võ đường Daishinkan, trước tòa thị chính Westminster. Võ đường này của võ sư Huỳnh Minh Châu là hội viên Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (hình tài liệu)

Chỉ còn 4 tuần nữa là tới Đại Hội Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, theo chương trình sẽ tổ chức tại Quận Cam trong 2 ngày với tham dự của 31 võ phái Việt Nam từ khắp thế giới về góp mặt. Và dự kiến tham dự sẽ là hàng trăm võ sư và võ sinh, trong đó có những cao thủ đã nổi tiếng tới mức trở thành huyền thoại trong làng võ Việt Nam toàn cầu.

Chương trình cho biết, theo lời Trưởng Ban Tổ Chức là Giáo Sư Hà Huyền Thanh khi phổ biến các thư mời và lịch trình, Đại Hội Võ Thuật sẽ tổ chức vào hai ngày 30 tháng 6 và 1 tháng 7 năm 2007 để kỷ niệm 14 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tại Orange County, Hoa Kỳ.

Buổi khai mạc sẽ là ngày thứ bảy 30-6-2007 tại nhà thờ The Church of Jesus Christ of Latter Day Saints, địa chỉ 10332 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683 - USA. Đây là một nhà thờ khổng lồ, nằm trên phố Bolsa, khoảng giữa Brookhurst và Euclid, thường được cộng đồng Việt mượn làm nơi tổ chức các lễ hội đông người.

Chương trình sẽ từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, trong đó có cả hình ảnh đón mừng các phái đoàn bằng phi cơ kéo Banner mừng đại hội trên không phận Quận Cam, cũng như giới thiệu hàng chục phái đoàn của ít nhất là 31 võ phái Việt Nam từ toàn cầu về dự.

Nhiều vị dân cử cũng sẽ tới để chúc mừng và trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức và các phái đoàn tham dự. Và trong ngày đầu đại hội sẽ có phần ai cũng chờ đợi: hàng trăm võ sư và võ sinh cao thủ của các võ phái sẽ biểu diễn võ thuật.

Ngày thứ nhì của đại hội sẽ là ngày chủ nhật 1-7- 2007, và chia làm hai buổi sáng và đêm.

Buổi sáng 1-7-2007, Đại Hội Võ Thuật sẽ họp mặt tại:

Hội Trường Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St. Westminster, CA 92683 - USA

Chương trình buổi sáng này sẽ từ 1-AM tới 12:35PM, phần lớn sẽ là thuyết trình về các vấn đề cốt yếu cho Tổng Hội và nền Võ Đạo VN trên toàn cầu.

Và buổi tối ngày 1-7-2007 sẽ là Dạ Tiệc, dự kiến tại:

The Marriott Hotel, 700 W. Convention Way, Anaheim, CA 92802 - USA

Từ 5:30 PM tới 10:30 PM.

Trên nguyên tắc, tuy nói là Dạ Tiệc nhưng cũng sẽ có thêm nhiều màn bất ngờ với các chiêu thức biến ảo khôn lường.

Trường hợp các võ sư lạ đường lạ phố, và cần trợ giúp, xin điện thoại liên lạc Tổng Hội ở các số sau:

- English: (714) 615-5839; (714) 417-6775; (714) 914-8585

- Tiếng Việt: (714) 448-7901; (714) 928-7887

Trường hợp cần liên lạc qua email, xin vào trang web của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới ở địa chỉ: http://tonghoiptvothuat.net/.

Sau đây là lược sử về Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

Vào Đầu thập niên 1990, một số võ sư các môn phái đã nghĩ đến việc cần phải phát động phong trào võ thuật Việt Nam ở hải ngoại.

Trong chiều hướng xây dựng một tổ chức dựa trên tinh thần kết hợp và tương kính lẫn nhau, qua những cuộc vận động, hội họp, bàn bạc đã đi đến quyết định thành lập Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại. Sau một thời gian hoạt động, Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại đã kết hợp thêm một số võ sư các bộ môn để có thể xây dựng và phát triển phong trào võ thuật ngày càng lớn mạnh.

Năm 1993, một đại hội đã được tổ chức trong tinh thần rất đoàn kết và đồng thuận đổi danh xưng từ "Tổng Hội Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại" thành Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới (World Martial Arts Research). Sau 3 năm hoạt động, THNCVTTG cũng đạt được nhiều thành quả đáng kể. Với tôn chỉ là một tổ chức hoàn toàn độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ đảng phái hay hội đoàn nào. Hoạt động theo tổ chức và sinh hoạt dựa theo luật pháp Hoa Kỳ.

THNCVTTG trong cương vị của mình đã cố gắng kết hợp và tạo sự đoàn kết giữa các võ sư, huấn luyện viên các môn phái, tạo điều kiện giúp đỡ các võ sư, huấn luyện viên có cơ hội bồi đắp kỹ năng võ thuật và cố gắng hướng giới trẻ vào mục tiêu: Đức, Trí, Thể.

Tổng Hội luôn tạo điều kiện kết thân, chia xẻ những kinh nghiệm giữa các võ đường nhưng tuyệt đối không xen vào nội bộ lẫn nhau.

Đến năm 1995, một lần nữa, với nhu cầu cấp thiết, một đại hội khác đã được tổ chức và quyết định đổi danh xưng Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới thành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG - The General Association for the Development of World Martial Arts).

Kể từ đó đến nay, nhiều võ đường thuộc các môn phái như Taekwondo, Hapkido, Aikido, Karate-Do, Judo, Wushu, Vovinam, Việt Quyền Đạo, Kiến An Kungfu, Dịch Võ Đạo, Tiên Long Võ Đạo Bình Định, Bạch Hổ Thanh Long, Thiếu Lâm Thất Sơn, Thái Cực Đường Lang, Võ Lâm Đạo, Tây Sơn Bình Định, Hồng Gia Quyền, Nội Gia Quyền, Thái Cực Quyền, Quyền Anh Tự Do, Thiếu Lâm Nam Tông, Thiếu Lâm Bắc Tông, Bạch Hạc, Thái Lý Phật, Châu Gia Vĩnh Xuân, Dương Gia Vĩnh Xuân, Bắc Phong Võ Đạo, Thiếu Lâm Tây Sơn Phi Long, Liên Đoàn Võ Sĩ Đạo, ... đã trở nên hội viên để đóng góp trong công cuộc phát triển võ thuật. Tất cả đang hoạt động tại nhiều quốc gia như Canada, Pháp, Anh, Đức, Nhật, Úc, Thụy Sĩ, Hòa Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Bỉ, Mễ Tây Cơ, Liên Bang Nga, Ấn Độ, Hồng Kông, Việt Nam, ... và trên 30 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Với trên 13 năm thành lập, tuy chưa đạt được nhiều thành quả so với mục tiêu đã đề ra, nhưng với công việc kết nối được các võ phái trên khắp nơi ngồi lại với nhau, tồ chức họp mặt vào các ngày lễ hội, cùng tham dự những ngày kỷ niệm thành lập võ đường, tổ chức các sinh hoạt võ thuật mà nhiều môn phái cùng hiện diện trên một vùng địa lý bao la của Hoa Kỳ... thành quả đó phải được xem như to lớn nhất.

Trong những năm gần đây, THPTVTTG cũng đã đưa phái đoàn về tham dự các lễ hội võ thuật tại Việt Nam, trong đó có nhiều đại diện của các võ đường, môn phái cùng tham gia. Ngoài ra, với uy tín, THPTVTTG cũng thường xuyên tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng. Dự kiến sắp tới, THPTVTTG sẽ nỗ lực kết hợp thêm thành viên mới bao gồm nhiều bộ môn khác nhau, mở thêm các lớp dưỡng sinh, khí công cho người cao niên, mỏ các lớp sau giờ học (after school) cho học sinh các cấp và vận động đưa chương trình vào các trường học.

Chức vụ Chủ Tịch hiện nay do Võ Sư Lý Hoàng Tùng đảm nhiệm. Võ Sư Lý Hoàng Tùng là bào đệ cố Võ Sư Phi Long Chánh thuộc đời thứ 3, hệ phái Thiếu Lâm Tây Sơn Phi Long.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng khá thành đạt trong sự nghiệp văn võ. Ông có căn bản võ học vì được rèn luyện từ thơ ấu và cả về văn hóa. Ông từng là một luật gia trước năm 1975 tại Sài-Gòn và hiện nay tại Hoa Kỳ. Ông và gia đình đang điều hành nhiều cơ sở thương mại khá thành công tại Orange County thuộc tiểu bang California Hoa Kỳ.

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới chủ trương: hoạt động bất vụ lợi,

hoàn toàn độc lập và tự trị, không lệ thuộc bất cứ xu hướng chính trị, tôn giáo, đảng phái và đoàn thể nào trên thế giới.

Phương Châm Hoạt Động: Cùng nhau xây dựng một Thế Giới đầy NHÂN - NGHĨA - LỄ - TRÍ - TÍN, giúp đỡ và phát triển cho Thế Hệ Trẻ khắp năm châu về cả Văn Chương lẫn Võ Thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.