Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Nghệ, Phim Gây Quỹ Giúp Dân Tỵ Nạn Thu 100000 Đô

07/10/200700:00:00(Xem: 4205)

Số lượng khán giả khiêm nhượng, khoảng 400 người, trong một đêm giữa tuần, thứ Năm mùng 4-10-2007 tại phòng trà Majestic, Nam Cali, nhưng kết quả tài chánh đã làm ngạc nhiên cả ban tổ chức lẫn người tham dự. Qua bản báo cáo vừa hoàn tất thì tổng số tiền thu nhận được đã lên đến $100,100.00 dollars, trừ một vài khoản chi phí nhỏ, số còn lại để sử dụng trong việc trang trải các chi phí định cư cho 161 đồng bào tỵ nạn cuối cùng tại Phi Luật Tân là $97,500.00 dollars.

Sự thành công này đã nói lên mối quan tâm cùng tình thương bao la mà đồng bào hải ngoại dành cho những đồng hương kém may mắn đang mòn mỏi chờ mong được đặt chân đến bến bờ tự do sau cuộc hành trình gian khổ kéo dài suốt 18 năm qua.

Đây là lần thứ tư chúng tôi phối hợp cùng các thiện nguyện viên thuộc nhiều tổ chức và hội đoàn đứng ra thực hiện các buổi nhạc hội lấy tên là “Xin Đừng Quên Tôi” để gây quỹ giúp người tỵ nạn VN còn lại ở PLT, mà trong đó cũng có các nghệ sĩ luôn hiện diện trong những chương trình trên dù tổ chức ở Hoa Kỳ hay trại tỵ nạn Phi Luật Tân như: Công Thành & Lyn, Trúc Lam & Trúc Linh, Như Quỳnh, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà, Kỳ Duyên, Trịnh Hội và đêm qua còn được tăng cường thêm các tên tuổi khác như Linda Trang Đài, Minh Tuyết, Quang Lê, Henry Chúc, Thành Lễ, Huỳnh Gia Tuấn ... cùng sự hiện diện đông đảo cuả các luật sư tình nguyện và cố vấn pháp lý như Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung, Trần Kinh Luân, Từ Huy Hoàng, Phương Trang cũng như một số phóng viên, ký giả có lòng v..v...

Ngoài số vé bán ra, còn có cuộc đấu giá các tác phẩm hội hoạ và lạc quyên qua nhiều hình thức, tất cả đã tạo ra một bầu không khí vô cùng hào hứng và nhiệt tình. Nhiều cá nhân đóng góp ẩn danh với số tiền khác nhau, như một chi phiếu $20,000.00 từ Texas, $19,000.00 matching donations ngay tại chỗ, anh Huy $10,000.00 hoặc nữ ca sĩ Hà Phương $10,000.00 v..v... Đặc biệt là các đồng bào tỵ nạn từ PLT vừa được định cư tại HK chưa đầy 2 năm, đã tự quyên góp được gần 10 ngàn đồng để giúp đỡ các bạn đồng cảnh ngộ nhưng kém may mắn hơn mình. Thật đúng với câu “lá rách đùm lá tả tơi”.

Chương trình đã được mở đầu với phần chiếu ra mắt bộ phim ngắn tài liệu của đạo diễn Đức Nguyễn mang tưạ đề “Stateless Vietnamese In The Philippines”, diễn tả nỗi niềm  tâm sự cùng hoàn cảnh của nhóm người Việt còn lại ở Phi Luật Tân, và đặc biệt là tiến trình phỏng vấn của Sở Di Trú Hoa Kỳ vào khoảng đầu năm 2005.

Một trong những giây phút bất ngờ và cảm động khi nhóm lãnh đạo tổ chức LAVAS trao lại sứ mệnh tranh đấu và bảo vệ quyền tỵ nạn cuả đồng bào cho tổ chức VOICE mà người đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành là nữ luật sư Lisa Nguyễn Thùy Dương. LS Nguyển Quốc Lân đồng thời cũng trao hết số ngân khoản hơn $7000.00 dollars còn lại của LAVAS lại cho VOICE.   

Với sự rộng lượng cuả chính phủ Canada cùng lòng sốt sắng cuả cộng đồng người Việt tại quốc gia này, họ đã sẵn sàng ra tay đón nhận nhóm 161 người tỵ nạn cuối cùng ở PLT mà hầu như các nước tự do trên thế giới đã ngoảnh mặt lãng quên. Vì thế sự tiếp tay cuả người Việt trên toàn thế giới là một việc làm cao cả, cần thiết và ý nghĩa, nhất là sự đòi hỏi chi phí trang trải cho các thủ tục định cư hiện nay đã là $1200.00 dollars cho một người, và số tiền này cần phải đóng cho chính phủ Canada trước ngày 31 tháng 12, 2007, đó là chưa kể các chi phí di chuyển cá nhân, cùng hoạt động cuả các thiện nguyện viên tại văn phòng làm việc ở Manila, PLT.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp lớn lao của tất cả quý vị ân nhân, các cơ quan truyền thông, báo chí, cơ sở thương mại, anh chị em nghệ sĩ, tình nguyện viên. Hy vọng với nỗ lực chung, chúng ta sẽ cùng nhau đóng lại trang sử thuyền nhân đầy máu và nước mắt trong cuộc hành trình tìm tự do của người Việt tỵ nạn.

Nếu muốn đóng góp. hỗ trợ hoặc tìm hiểu những hoạt động của tổ chức VOICE, kính mời quý vị vào trang nhà cuả tổ chừc này ở điạ chỉ: vietnamvoice.org, hoặc liên lạc về:

Lisa Thùy Dương Nguyễn, Executive Director, VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment, 1802 S St. NW., Washington DC 20009

Tél: (202) 290 3780 / Fax: (202) 543 1297 / Email: info@vietnamvoice.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.