Hôm nay,  

Virginia: Ngày Điện Ảnh Vn Hải Ngoại

21/05/200400:00:00(Xem: 4939)

Hoa Thịnh Đốn.- Trong những năm gần đây nền Điện Ảnh VN Hải Ngoại có nhiều hiện tượng đáng chú ý. Mở đầu là hai phim "Green Papaya" ( Đu Đủ Xanh) và "Cyclo" (Xích Lô) của đạo diễn Trần Anh Hùng( Pháp Quốc), kế đến phim "Three Season"( Ba Mùa) của đạo diễn Tony Bùi ( Hoa Kỳ) , cả ba đã đoạt giải thưởng trong các Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế.
Sau đó hằng loạt phim ảnh đủ mọi thể loại và chủ đề khác nhau do các đạo diễn gốc Việt đã , đang và sẽ phát hành khắp thế giới.
Có thể nói rằng phong trào điện ảnh VN ở hải ngoại đã thực sự hình thành với nhiều tài năng trẻ tuổi , gốc Việt (Phần lớn được sinh ra và lớn lên ở hải ngoại). Những tài năng trẻ tuổi này thành công trên nhiều lãnh vực như sản xuất, đạo diễn, diễn xuất, âm nhạc và nghệ thuật...
Hội Văn Hóa Khoa Học VN, phân hội vùng Hoa Thịnh đốn (VCSA - DC) nhận thức đươcï tầm quan trọng trong việc phổ biến với cộng đồng người Việt và các sắc dân khác trong vùng những phim ảnh có giá trị văn hóa, giáo dục, cũng như để khuyến khích những tài năng trẻ gốc Việt theo đuổi con đường nghệ thuật điện ảnh, phân Hội sẽ tổ chức "Ngày Điện Aûnh VN Hải Ngoại", vào lúc
2:30Pm và 6:30Pm ngày 5 tháng 6, 2004 tại


JC Cinema , Đại Học George Mason (Johnson Center Building)
4400 University Dr. Fairfax, VA 22030
Giá vé ủng hộ $6.00, mỗi xuất ba phim sẽ được trình chiếu:
1. "The Anniversary" (Ngày Giỗ)
Với đạo diễn Hàm Trần và tài tử Đơn Dương, phim này đoạt giải nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ năm 2003 (Grand Prize Award, USA Film Festival 2003) .
2. "Black Thread" (phim kinh dị , đạo diễn Anthony Nguyễn)
3. "First Morning" (Buổi Sáng Đầu Năm) , với đạo diễn Victor Vũ, và diễn viên Kathleen Lương.
Trong dịp này đạo diễn trẻ Anthony Nguyễn (17 tuổi ) và đạo diễn Hàm Trần, đến từ Cali, hai lần được đề cử giải "Academy Award" sẽ được giới thiệu với khán giả. Cả hai sẽ tâm tình và giới thiệu với đồng hương vùng HTĐ những phim do họ thực hiện, sắp được phát hành.
Hội Văn Hóa và Khoa Học, phân khu HTĐ rất mong đông đảo đồng hương đến dự "Ngày Điện Ảnh VN Hải Ngoại" , trước là để khuyến khích những tài năng mới hăng hái trên đường nghệ thuật điện ảnh, sau là để thưởng thức những phim có giá trị đã được giải thưởng của các tổ chức điện ảnh Hoa Kỳ.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc : Văn Viễn (301) 604-7533; Trang Khanh (703) 370-0629; Khánh Loan (703) 598-9676
http//cinefestvietnam.vcsa-dc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.