Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ánh Sáng An Cư Sẽ Toả Chiếu Muôn Phương

21/06/200700:00:00(Xem: 2937)

Hình ảnh trong buổi an cư.

Sáng ngày 19-6-2007 tại Chánh Điện Phật Học Viện Quốc Tế, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Ban Chức Sự Trường Hạ đã trang nghiêm long trọng, chánh thức cử hành Lễ Tác Pháp An Cư, Phật lịch năm 2551.

Ngôi chánh điện của Phật Học Viện Quốc Tế vốn rực sáng ánh đèn, nhưng toả sáng hơn, trang nghiêm, thiêng liêng hơn vẫn là sự hiện hữu của 153 vị Tăng-Ni, với những chiếc y vàng rực rỡ, vừa trang trãi trái tim yêu thương, vừa dung chứa tinh thần siêu tục vô ngã.

Với tinh thần tương thân cọng trụ, chư tôn đức Lãnh Đạo Giaó Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã một lần nữa thể hiện trọn vẹn tình ‘Linh sơn cốt nhục, nghĩa Thích Tử Lương bằng’ chung một nhịp đập hoà hợp, chung một hơi thở từ bi, hoan hỷ đón nhận mọi thành phần Tăng-Ni đến từ mọi miền trong lãnh thổ Hiệp Chủng Hoa Kỳ và ngoài Mỹ quốc.

Đặc biệt, năm nay, số lượng chư Tăng-Ni tham dự 10 ngày An Cư nhiều hơn  những năm trước đây. Điều này, phần nào thể hiện sức mạnh của Tăng già, mọi người cùng một đấng cha lành, ước mong cùng xẻ chia những kinh nghiệm hoằng pháp quý báu, những thể nghiệm tâm linh vô giá, những thao thức trong lòng cho một vận mạng Phật giáo tại Hoa Kỳ trong hiện tại và tương lai.

Vì vậy, được sự đồng thuận của toàn thể đại chúng, cũng như Ban Tổ Chức Khoá Hạ, năm nay, ngoài những lớp học chuyên biệt Kinh-Luật-Luận, Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế còn có những giờ truyền trao kinh nghiệm hành đạo tại Hoa Kỳ, còn có những giờ Hội Thảo, bao gồm nhiều chuyên đề, gói trọn những tầm nhìn, những ưu tư hoằng pháp tại Hoa Kỳ của chư tôn đức Tăng-Ni và những thao thức của 2 thế hệ kế thừa. Đây là một trong những niềm vui cho Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng và đạo Phật Việt Nam tại Hải ngoại nói chung.

Bởi lẽ, trong tương lai gần, sau nhiều khoá An Cư nữa, chắc chắn, Phật giáo sẽ có được những hoa trái trí tuệ ưu tú, để phần nào gánh vác những công việc Phật sự của chư tôn đức lãnh đạo đang niên cao lạp trưởng.

Hội Đồng Viện Tăng Thống sẽ có thêm chư tôn đức giới luật tinh nghiêm, đạo hạnh viên dung làm cột trụ, để Phật pháp trường tồn và nhân sinh lợi lạc. Bên cạnh đó, Giáo Hội sẽ cung hiến cho vườn hoa Đạo Pháp nhiều đoá hoa tinh khiết, đủ đầy hương sắc giải thoát- đó là thành phần Tăng-Ni trẻ luôn sẳn tâm hồn phụng hiến, luôn sẳn tinh thần dấn thân phục vụ và luôn có trái tim lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm của các bậc trưởng thượng đã hy sinh biết bao tâm tư, nhiệt huyết của mình cho sự hưng vong của Đạo Phật Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã hi hiến cả cuộc đời cho sự sinh tồn dân tộc.

Điểm cần nhấn mạnh nơi đây, mặc dù vỏn vẹn 10 ngày An Cư, nhưng, tất cả những đạo tình của chư tôn đức Tăng-Ni luôn gắn bó nhau, luôn sống trong tinh thần hoà hợp thương yêu như nước với sữa, như truyền thống ngàn đời của giáo tổ Thích Ca.

Hoà hợp để một mặt trưởng dưỡng đạo tâm, tăng tấn đạo lực và nghiêm thân trong vòng tay của tập thể Tăng già. Hoà hợp đễ tự động có sức mạnh tâm linh, nhiếp hoá chúng Phật tử đang cần dưỡng chất tình thương. Hoà hợp để thắp sáng ngọn đèn chánh pháp, xoá tan bóng tối lầm đường. Hoà hợp để trong dòng chảy vô thường sinh diệt, trong thế giới đão điên vật chất, sẽ toả ra, sẽ thể hiện những tâm hồn phi thường bất diệt và sẽ tĩnh lặng nhìn đời như mây trắng bay bay.

Nếu như những Phật tử tại gia còn vướng bận đủ thứ trong một xã hội văn minh, thì trái lại, hàng Thích tử thiền môn lấy giới luật làm kim chỉ nam, lấy an tịnh tâm hồn làm lẽ sống và lấy sự hy sinh vì chúng sanh vạn loài làm hơi thở của mình, thì tinh thần An Cư sẽ mãi mãi trường tồn trong trái tim người con Phật.

Cuối cùng, thời gian mười ngày cũng sẽ trôi qua theo chu kỳ của lẽ sinh diệt vô thường, nhưng tấm lòng chúng con thì luôn kính nguyện mười phương chư Phật, chư Long Thiên Thánh Chúng và Cố Hoà Thượng Viện Chủ Phật Học Viện Quốc Tế từ bi gia hộ cho Khoá An Cư năm nay được thập phần viên mãn!

Kính nguyện tất cả Chư Tôn Đức Tăng-Ni trong Khoá An Cư tại Khoá Hạ Phật Học Viện Quốc Tế nói riêng và chư tôn đức khắp nơi nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành tựu của Từ bi tuệ giác, để ánh sáng An Cư sẽ toả chiếu muôn phương!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.